Lộ diện Top 4 đội thi xuất sắc bước vào vòng Chung kết Greenwich Debate Contest 2022

Greenwich Debate Contest 2022 được tổ chức với mong muốn trở thành sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện suy nghĩ đa chiều, thực hành tư duy phản biện dưới những góc độ khác nhau dựa trên kiến thức sẵn có. Từ đó tiếp cận văn hóa tranh biện quốc tế và dám nói lên suy nghĩ, chính kiến của mình.

Trải qua vòng 2 với những màn “đua não” cực kì gây cấn và hấp dẫn, Greenwich Debate Contest 2022 đã tìm ra 4 đội thi xuất. Các câu hỏi được các thầy cô đưa ra hoàn toàn bằng tiếng Anh, đòi hỏi các đội thi phải có sự tập trung cao độ, vận dụng những kiến thức tiếng Anh mà mình đang có để suy nghĩ và trả lời một cách nhanh nhất, điều đó cũng giúp các bạn sinh viên rèn luyện được khả năng tư duy và cách phản xạ với tiếng Anh nhanh hơn.
Top 4 xuất sắc gọi tên các đội:
  • Lost In Fire
  • Studious
  • The Wise Fools
  • Horus
Sau khi tham gia workshop “Make Your Speech Powerful” giới thiệu và tập huấn về bộ luật Asian Parliamentary (AP) trước khi tham gia vòng đấu, các đội thi sẽ bước tiếp vào vòng 2: Brain Race. Đội chiến thắng tại vòng này, sẽ được quyền ưu tiên chọn mentor cho đội thi của mình. Ban tổ chức rất vinh dự khi có các mentor là các giảng viên cùng đồng hành với các đội thi tại vòng 3. Các đội thi sẽ được chia sẻ thêm các kỹ năng nền tảng quan trọng khác như: kỹ năng tra cứu thông tin, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lập luận…
4 đội thi sẽ được hướng dẫn và luyện tập với các mentor để sẵn sàng bước vào vòng thi quan trọng nhất của cuộc thi. Với sự đồng hành của các mentor nhiều kinh nghiệm, hy vọng các đội thi sẽ được tiếp thêm thật nhiều sự tự tin để bước vào vòng Chung kết ngày 09/06 sắp tới đây.