Sinh viên Greenwich kéo nhau lên Đà Lạt làm nông dân

Nếu những ngày này bạn thấy trường trở nên im ắng, hội bạn bè bỗng dưng “biệt tích”, không rủ rê đi chơi hay tụ tập như thường lệ thì đích thị là có rất nhiều bạn sinh viên Greenwich Việt Nam đã kéo nhau lên Đà Lạt trải nghiệm làm nông dân rồi đấy. Cơ hội hiếm có khó tìm vì được học hỏi, trải nghiệm, tham quan trong suốt hành trình kéo dài tận một tuần nên Hành trình 7 ngày trải nghiệm là chuyển đi được đánh giá “đáng đi nhất trong năm” đó.

Chuyến đi đã được đăng ký bởi hơn 40 bạn sinh viên Greenwich Việt Nam chính thức lăn bánh vào tối ngày 22/12/2018 đến với nông trại Dâu Dalat Nutri Farm. Với tiết trời se lạnh cuối đông, không khí mùa Noel nhộn nhịp tại thành phố núi, các “nông dân” của Hành trình 7 ngày trải nghiệm đã và đang có những ngày sống và nhìn nhận rất khác của đời mình.

Sau gần 8 tiếng di chuyển, cuối cùng thành phố xanh và thơ mộng Đà Lạt đã hiện ra và làm thức tỉnh giác quan của những người trẻ. Nông trại Nutri farm hé rộng cổng khoe những luống rau xanh tươi, bắt mắt hứa hẹn những ngày rất thú vị các sinh viên sẽ được khám phá phía trước

Sinh viên Greenwich kéo nhau lên Đà Lạt làm nông dân

Và dĩ nhiên không để phải trầm trồ lâu, công việc đầu tiên của các bạn sinh viên là thu hoạch những luống rau xà lách này, đóng gói, dán nhãn và đem bán ở chợ

lên Đà Lạt làm nông dân (2)

lên Đà Lạt làm nông dân (3)

Để làm công việc tưởng chừng đơn giản này, các bạn được các anh, chị ở đây hướng dẫn rất kỹ các kỹ thuật để nâng niu những luống rau tươi mới, bảo đảm đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất.

lên Đà Lạt làm nông dân (4)

Một đội khác lại được phân công nhiệm vụ cho đất vào để chuẩn bị chiết giống những cây dâu con. Dalat Nutri Farm nổi tiếng với những vườn dâu Nhật to, mọng nước; dù chưa xuất hiện những công việc này đã khiến các bạn sinh viên trong đội phấn khích rất nhiều vì cơ hội ngắm những “em” dâu đã tới gần hơn bao giờ hết.

lên Đà Lạt làm nông dân (5)

lên Đà Lạt làm nông dân (6)

Những bạn còn lại được trải nghiệm làm “seller” ngay tại khu vườn xinh xắn. Mùa này, ở Đà Lạt nói chung và nông trại Nutri Farm nói riêng khách du lịch đến tham quan và mua nông sản tại những nhà vườn rất nhiều. Hoạt động mua bán tấp nập và rộn ràng hơn bao giờ hết bởi nay có thêm những gương mặt “nông dân” mang màu áo Greenwich Việt Nam

lên Đà Lạt làm nông dân (7)

Hành trình 7 ngày trải nghiệm 2018

Khi vườn vắng khách hơn và thử thách đầu tiên được giao đã hoàn thành, các sinh viên Greenwich đã được ra thăm vườn dâu. Ai nấy đều thích thú và kinh ngạc với những trái dâu chất lượng được trồng tại vườn.

lên Đà Lạt làm nông dân (8)

Ngoài các công việc dẫn khách tham quan, buôn bán và chăm sóc các nông sản chính tại vườn như: rau xà lách, dâu, cà… người nông dân ở đây còn phải thường xuyên phát quan bụi rậm, cỏ dại để đem lại thẩm mỹ cho khu vườn và đảm bảo các cây trong nông trại sinh trưởng tốt. Công việc này cũng được các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam phụ giúp các anh chị ngay từ ngày đầu tiên đặt chân đến ngôi vườn.

Lần đầu tiên trở thành nông dân ai nấy cũng lúng túng, nhưng chính khí hậu mát mẻ và những loại nông sản tươi tốt nơi đây đã thực sự đem lại một cảm nhận tích cực cho những con người quen với tiện nghi có sẵn. Để vun trồng và chăm bón nên những sản phẩm tốt, tươi sạch, những người nông dân có biết bao nhiêu công việc trong một ngày. Và giờ đây hơn 40 sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ chính thức góp một ít công sức của mình để trải nghiệm công việc và chăm bón cho khu vườn trong các ngày còn lại của hành trình lần này.