Leadership Summer Camp 2018 – Bùng nổ hào hứng giữa cơn nóng đầu hè

Trong không khí  sôi động của Leadership Summer Camp 2018  diễn ra tại Hà Nội, ngày 19/5/2018, gần 150 sinh viên của Greenwich Việt Nam đã có một ngày thi đấu tranh tài vô cùng hào hứng. Xây dựng trên mô hình học kỹ năng thông qua các trò chơi vận động, chương trình Leadership Summer Camp đã đem đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm đáng nhớ cũng như gắn kết các thành viên của các câu lạc bộ khác hơn nữa.

6 rưỡi sáng, mặc cho thời tiết đã có phần nóng bức, các bạn sinh viên háo hức tập trung cùng đồng đội của mình để bắt đầu cuộc hành trình. Dựa theo tên của các nguyên tố tự nhiên, các đội thi tại LEADERSHIP SUMMER CAMP 2018 được đặt tên theo đại diện cho các nguyên tố như NƯỚC – LỬA – GIÓ. Các tộc đều có những điểm mạnh của riêng mình mà không dễ bị khuất phục và mang trong mình những đặc tính đặc trưng không thể hòa lẫn vào nhau được. Chính điều đó đã làm cho cuộc hành trình trở nên gây cấn từ trước khi chính thức bước vào màn tranh đấu.

Leadership Summer Camp 2018 (1)

Ở đường chạy đầu tiên, các đội đã khởi động nhẹ nhàng với màn nhảy sạp truyền thống và trang trí vẽ mặt theo đúng đặc trưng của tộc mình. Đây cũng là cách mà BTC muốn đẩy cao tinh thần chiến đấu của mỗi thành viên để giành lấy vinh quang về cho tộc mình.

Leadership Summer Camp 2018 (2)

Sau khi tập trung đông đủ tại sân khấu chính và cùng nhau thể hiện những màn Flashmob đặc biệt, các đội chơi lần lượt hóa trang cho tộc trưởng của mình theo đúng hình ảnh mà ban tổ chức đã yêu cầu.

Leadership Summer Camp 2018 (3)

Tiếp theo, các đội được cung cấp đạo cụ để thiết kế cho tộc mình những ngôi nhà truyền thống, cờ hiệu và slogan mang phong cách riêng. Mỗi đội chơi đều rất hào hứng nhanh chóng bắt tay vào làm việc và tạo cho tộc mình những ấn tượng rất riêng biệt.

Leadership Summer Camp 2018 (4)

Có thể kể đến khẩu hiệu của từng tộc như Tộc Nước với khẩu hiệu đơn giản “Lavie” nhưng lại thể hiện một sự quyết tâm chiến thắng rất mạnh mẽ, Tộc Gió với khẩu hiệu “Không sợ chó”– lấy cảm hứng từ việc là bộ tộc ít thành viên nhất nhưng tinh thần chiến đấu lại cao ngút với hy vọng truyền lửa cho khắp bộ tộc hay Tộc Lửa là ‘’Không sợ chửa’’ – thể hiện sự nữ quyền tràn ngập khắp tộc này và mang đúng tinh thần vui vẻ của tuổi trẻ.

Leadership Summer Camp 2018 (5)

Sau cuộc chiến làm nhà là hoạt động giải mật thư và các trò chơi tăng tính đồng đội, các đội bước vào cuộc chiến làm Gimbap cũng chính là bữa trưa của mình. Các đội chơi được phân phát đầy đủ nguyên liệu cần thiết để mỗi đội chơi thỏa sức sáng tạo với sản phẩm Gimbap, qua đó BTC sẽ chấm điểm và đánh giá từng màn thể hiện của mỗi đội. Kết thúc phần thi này, các đội chơi nhận lại thành quả của mình để cùng nhau thưởng thức và nghỉ trưa.

Leadership Summer Camp 2018 (6)

Nếu như những phần chơi của buổi sáng tập trung vào sự khéo léo, làm việc teamwork thì buổi chiều lại là những màn đấu trí và ganh đua hết sức khốc liệt cả về mặt sức mạnh lẫn kĩ năng phối hợp đồng đội. Lần lượt là các chuỗi thử thách như thi ăn bỏng uống nước, cưỡi ngựa đá bóng trên nền xà phòng, chơi té nước Thái Lan..vv .

Leadership Summer Camp 2018 (7)

Dù các thử thách diễn ra liên tiếp nhưng các đội chơi không hề tỏ ra mệt mỏi, luôn rất tập trung vào mục tiêu toàn đội, lắng nghe chiến thuật từ các tộc trưởng và thi đấu không chùn bước. Tộc Lửa đúng như tên gọi của mình nên là đội chơi thể hiện được sức mạnh “đáng sợ” nhất khi về nhất hầu hết các chặng đua, bám sát ngay sau đó là Gió và Nước.

Leadership Summer Camp 2018 (8)

‘Cưỡi ngựa trên nền xà phòng’’ là thử thách khó khăn cuối cùng khi mỗi làng sẽ cử ra 5 nam và 5 nữ theo từng cặp làm ngựa và người. Ngựa sẽ được bịt mắt và cõng người, nghe theo sự dẫn dắt của người để đá được bóng vào lưới. Phần chơi này không những sẽ cần nhiều sức mạnh mà còn phải có chiến thuật hợp lí để trụ vững và giúp cả đội “sống sót” tới giây phút cuối cùng.

Leadership Summer Camp 2018 (9)

Chiến thắng chung cuộc hết sức thuyết phục của cuộc tranh tài này đã thuộc về làng Lửa, các bạn không chỉ thể hiện nhanh nhẹn mà còn thể hiện tinh thần đồng đội hết sức gắn kết. Nói thế không phải tộc Gió và tộc Nước không mạnh mẽ, các bạn chỉ là chưa gặp nhiều may mắn trong cuộc thi ngày hôm nay mà thôi. Tinh thần ngày hôm nay của các bạn hết sức tuyệt vời nên với BTC, hôm nay các bạn đều đã là những người chiến thắng.

Leadership Summer Camp 2018 (10)

Kết thúc chương trình là màn quẩy hết mình của BTC và gần 150 sinh viên Greenwich Việt Nam trong không gian bùng nổ của âm nhạc và bột màu.

Leadership Summer Camp 2018 (11)

Sau tất cả là những bài học về tinh thần đồng đội, kĩ năng làm việc nhóm và tư duy lãnh đạo trong tập thể mà mỗi bạn sinh viên đều học hỏi được thêm cho mình. BTC hứa hẹn ở những trại hè tiếp theo sẽ còn sôi động, cuốn hút và bổ ích hơn để cái nóng của mùa hè sẽ thật sự được cháy trong mỗi bạn sinh viên Greenwich Việt Nam.