“Leadership In Action” giúp tôi hiểu và yêu hơn những người xung quanh

Khi biết tin về khóa học “Leadership In Action – Thử thách Khả năng Lãnh đạo”, tôi đã từng đắn đo khi quyết định tham dự, đã có những suy nghĩ tiêu cực về nó, rằng nó cũng nhàm chán như bao buổi học Kỹ năng tôi từng nghe. Nhưng giờ đây, sau những buổi học đầu tiên, sau những gì mình cho đi và nhận lại, tôi biết rằng mình đã đúng khi tham gia Khóa học.

“Leadership In Action” giúp tôi hiểu và yêu hơn những người xung quanh

Tôi, một chàng sinh viên năm nhất thuộc Khối liên kết Quốc tế (FAI) – Trường đại học FPT. Một năm trước, tôi chọn FPT không đơn thuần vì những chương trình giảng dạy tại đây, tôi chọn FPT còn bởi vì nó là một trong những ngồi trường hàng đầu về đào tạo kỹ năng mềm. Và ngay lúc này đây, may mắn hơn rất nhiều sinh viên khác, tôi đang tham gia một khóa học vô cùng mới mẻ mang tên “Leadership In Action – Thử thách Khả năng Lãnh đạo”.

Ngày đầu tiên đến với khóa học, mọi người đều lạ lẫm. Tôi được gặp và làm quen với hai diễn giả chị Thùy Dương và anh Hoàng Dũng. Điều đầu tiên mà tất cả mọi người làm cùng nhau đó chính là một buổi tối giao lưu, giới thiệu và làm quen, theo một cách rất khác. Để bắt đầu một buổi học, bạn sẽ phải điểm danh ư? Ở “Leadership In Action” thì hoàn toàn không, mà tất cả sẽ cùng “check-in” – một hoạt động không thể thiếu và sẽ đi cùng chúng tôi xuyên suốt khóa học. Mỗi người trong chúng tôi nêu cảm nhân của bản thân ngay lúc này và cùng nhau trả lời một câu hỏi. Nhờ có “check-in” mà chúng tôi có thêm hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau. Sau đó là “super speed dating”, tôi phải hẹn hò với những người mình không quen. Mọi người cùng nhau ghép đôi, làm theo lần lượt từng yêu cầu của hai diễn giả, cùng nhau selfie,tìm cách thu hút nhau, skinship,… Tất cả sinh viên tham gia sau này khi được hỏi đều thừa nhận rằng, ấn tượng với “Hẹn hò siêu tốc”, nơi mọi người đứng mặt đầu mặt, làm những trò “ngớ ngẩn” để xích lại bên nhau, phá vỡ sự ngại ngùng lúc ban đầu. Tất cả chống đẩy cùng nhau, bế nhau lên và quay trong không trung, nhảy theo điệu nhạc, tất cả vì một mục đích, tất cả xích lại gần nhau.

Tiếp đó, chúng tôi được học những điều kiện tiên quyết để tạo nên một Thủ lĩnh. Đặc biệt, ngày đầu tiên này chúng tôi bắt đầu làm quen với việc liên tục giải quyết các nhiệm vụ. Thử thách đầu tiên mang tên “Pechakucha”, một cách thức thuyết trình dưới dạng hình ảnh được sử dụng vô cùng phổ biến ở Nhật Bản và hiện nay đã được ưu ái trên toàn thế giới. Bài “pechakucha” chính là phương tiện giúp chúng tôi giới thiệu, thể hiện bản thân nhiều hơn nữa trước mọi người. Bài thuyết trình của tôi sẽ là một trong những điều tôi nhớ nhất sau khóa học này. Bỏ qua mọi ngượng ngùng, tôi đem đến cho tất cả những hình ảnh thể hiện rõ nhất cả tính, con người tôi, là những tấm hình thủa bé, hay ảnh chụp cùng người yêu chưa bao giờ được công bố để nói về mối quan hệ hiện tại.

Ngày học đầu tiên đã kết thúc. Chúng tôi rất mệt và đói vì những hoạt động liên tục, nhưng cách học lí thuyết đi đôi với thực hành này thực sự vô cùng thú vị. Ngày mai sẽ là một ngày dài với buổi học xuyên suốt cả ngày với những bài học mới, thử thách mới, trải nghiệm mới,… Hơn nữa anh giảng viên còn bật mí rằng sẽ có một thử thách vô cùng hay ho nhưng cũng không kém phần khó khăn. Thật là mong chờ những ngày học tiếp theo trong khóa học Leadership in Action của FAI.

Tạ Thành Đạt