Leader CLB Âm nhạc chia sẻ về đam mê nghệ thuật

Nguyễn Vũ Sơn Hà  – sinh viên ngành Quản tri kinh doanh được biết đến là chủ nhiệm CLB Âm nhạc Glee.F của Đại học Greenwich.

Chào Hà, bạn có thể chia sẻ về con đường âm nhạc mà bạn đã lựa chọn được không ?

Mình vốn đam mê ca hát từ nhỏ nhưng chỉ khi trưởng thành và học tại ngôi trường này mình mới thực sự được là chính mình và bộc lộ hết tài năng cùng với niềm đam mê bấy lâu nay. Kể từ khi trở thành chủ nhiệm CLB Âm Nhạc mình hiểu được trọng trách mà mình phải gánh vác trên vai là vô cùng quan trọng trong những khoảng thời gian sắp tới, vì vậy mình luôn nỗ lực, nghiêm túc cùng cố gắng và luôn trau dồi để phát triển kĩ năng của bản thân cũng như quy tụ các bạn trẻ cùng có niềm đam mê âm nhạc như mình để Glee.F này càng hoàn thiện hơn nữa.

Khi mới thành lập CLB chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều khó khăn phải không ?

Trước đây trường ĐH Greenwich cũng từng có thành lập một CLB Âm Nhạc nhưng giờ đã giải thể. Sau đó vì niềm đam mê âm nhạc thôi thúc không cho phép mình chấp nhận sự thật đó, nên mình đã suy nghĩ thật sự nghiêm túc và quyết định “cứu sống“ CLB Âm Nhạc lần nữa. Vì là lần đầu làm chủ nhiệm CLB nên mình còn khá lúng túng và bỡ ngỡ cùng với gặp khá nhiều khó khăn nhưng bên cạnh đó mình cũng rất may mắn vì được các bạn quan tâm ủng hộ và tham gia CLB nhiệt tình.

Leader CLB Âm nhạc chia sẻ (1)

Sơn Hà cùng các thành viên trong CLB (Sơn Hà đứng hàng trên, thứ 4 từ trái qua phải)

Mục tiêu và ước mơ hiện tại bạn muốn thực hiện là gì ?

Hiện tại ước mơ và mục tiêu lớn nhất của mình đó là duy trì và phát triển Glee.F ngày một nhiều thành viên và lớn mạnh hơn, tích lũy và rèn luyện kĩ năng của bản thân cũng như các thành viên trong “ gia đình nhỏ bé “ này. Hơn thế nữa mình cũng muốn ngoài cover MV Lạc Trôi còn có thể tạo ra được nhiều sản phẩm âm nhạc, sáng tạo để mang đến cho người nghe những bài hát được “phục chế lại“ có chất lượng tốt nhất.

Theo bạn một MV như nào được coi là hoàn hảo nhất ?

Theo quan điểm của cá nhân mình thì một MV chất lượng được coi là hoàn mĩ nhất khi nó thoả mãn người xem cả phần “nghe” và phần “nhìn”, được đầu tư và chăm chút một cách kĩ càng. Mỗi cá nhân góp phần trong MV phải thật sự nghiêm túc và nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trước khi quay phải lên sẵn kịch bản và tìm địa điểm phù hợp với bối cảnh MV. Bên cạnh đó lựa chọn một ekip, đạo diễn, trang phục, makeup “ có tâm“ cũng là một điều vô cùng quan trọng không thể thiếu góp phần mang đến một MV hoàn mĩ nhất.

Ngoài âm nhạc ra bạn còn yêu thích bất kì môn thể thao hay môn nghệ thuật nào khác không ?

Mình thì thích nhiều môn thể thao lắm nhưng lại không có duyên với các hoạt động thể thao đó ( cười ) còn về nghệ thuật thì ngoài ca hát ra mình cũng rất hứng thú với các loại nhạc cụ như piano với guitar. Bên cạnh đó, mình cũng đang có dự định đi học thêm một vài khóa về nhạc cụ để nâng cao hiểu biết hơn nữa về nghệ thuật.

Có những người cho rằng âm nhạc là điều không nhất thiết phải có trong cuộc sống vì điều đó không quan trọng. Hà nghĩ sao về vấn đề này ?

Mình không tán thành với ý kiến này. Với riêng mình mỗi bài hát là một câu chuyện chứa đựng những cảm xúc lắng đọng khác nhau, buồn có vui có. Mình nghe nhạc không chỉ để giải trí hay thư giãn mà còn là để hiểu hơn về con người, cảm nhận sâu sắc về cuộc sống xung quanh qua những nốt nhạc trầm bổng. Với nhiều người, âm nhạc giúp họ tạm quên đi hết lo âu muộn phiền, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống. Có thể với nhiều người âm nhạc không quan trọng nhưng chắc chắn nếu một cuộc sống không có âm nhạc thì sẽ rất tẻ nhạt và buồn chán. Nhất là trong cuộc sống ngày càng phát triển và hội nhập dù cho bạn đi tới bất kì nơi đâu hay làm bất kì điều gì thì âm nhạc vẫn luôn luôn hiện hữu xunh quanh chúng ta. Có thể nói âm nhạc mang trong mình một sức mạnh mà bất kì ai trong chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của chúng. Con người nếu thiếu đi âm nhạc giống như cây cối thiếu đi ánh sáng và nước sạch để phát triển vậy. Từ đó có thể thấy nếu như con người thiếu đi âm nhạc cũng sẽ khô cằn và thiếu sức sống như những cái cây đó.

Leader CLB Âm nhạc chia sẻ

Sơn Hà là Chủ nhiệm CLB Âm nhạc Glee.F

Hà có điều gì muốn nhắn nhủ đến các bạn cũng đam mê âm nhạc như mình không ?

Bản thân mình cũng hơi tiếc nuối vì không theo đuổi đam mê sớm hơn. Nên với tư cách là một người từng trải và đam mê ca hát thì mình mong các bạn khi còn trẻ  hãy theo đuổi nghệ thuật hết mình, hãy để cho ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ “ thiêu cháy “, tự tin làm những điều mình muốn và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

Thùy Linh