Lễ khai giảng nhiều cảm xúc của F2G khoá V

Chiều ngày 15/7, lễ khai giảng chương trình đào tạo cử nhân quốc tế Greenwich (F2G) đã đồng thời diễn ra tại 2 thành phố Hà Nội và TP HCM. Lễ khai giảng năm nay được đánh giá là “tổng hoà” của nhiều màu sắc văn hoá, ngắn gọn nhưng đã để lại nhiều cảm xúc cho những sinh viên, phụ huynh và các CBGV tham gia buổi lễ.

Tại cả 2 thành phố, buổi lễ bắt đầu bằng lễ chào cờ trang nghiêm.

Lễ khai giảng nhiều cảm xúc của F2G khoá V

Tại Hà Nội, màn biểu diễn võ thuật Vovinam do chính các sinh viên đang theo học chương trình F2G biểu diễn. Với những động tác nhanh, mạnh, dứt khoát của các võ sinh đã khiến hội trường có những giấy phút vô cùng sôi nổi.

Lễ khai giảng nhiều cảm xúc của F2G khoá V 2

Thầy Nguyễn Việt Thắng – Phó Hiệu trường trường ĐH FPT, Giám đốc khối Liên kết Quốc tế phát biểu tại buổi lễ và đánh trống khai giảng năm học mới của các tân sinh viên F2G.

Lễ khai giảng nhiều cảm xúc của F2G khoá V 3

Lễ khai giảng nhiều cảm xúc của F2G khoá V 4

Tiết mục múa Yosakoy mang âm hưởng và màu sắc Nhật Bản có tên gọi “Tiếu Nhân” là lời chào, lời chúc của các sinh viên của F2G khoá trước gửi đến các tân sinh “Hãy luôn cười lên dù trước mắt có khó khăn đến thế nào. Ai hay mỉm cười người đó sẽ là người hạnh phúc”.

Lễ khai giảng nhiều cảm xúc của F2G khoá V 6

Lễ khai giảng nhiều cảm xúc của F2G khoá V 7

Lễ khai giảng nhiều cảm xúc của F2G khoá V 8

Chị Tạ Thị Thu Huyền, đại diện phụ huynh của sinh viên khoá mới lên chia sẻ lý do vì sao lại chọn F2G cho con mình và những hi vọng gửi gắm “Tôi hi vọng con mình được phát triển toàn diện trong một môi trường năng động như ở đây. Thay vì cho con đi du học thì đăng kí chương trình đào tạo cử nhân Quốc tế Greenwich tôi tin con tôi và các bạn sinh viên ở đây sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp, tự tin để hội nhập với thế giới”

Lễ khai giảng nhiều cảm xúc của F2G khoá V 9

Giây phút xúc động nhất của buổi khai giảng là lúc kết thúc lễ khai giảng tất cả sinh viên và cán bộ cùng cất vang bài hát “Dòng sông lời thề” – bài hát truyền thống của Tập đoàn FPT.

Lễ khai giảng nhiều cảm xúc của F2G khoá V 11

Sau buổi lễ khai giảng, sinh viên tại HN và TP HCM sẽ được tham gia các chương trình team building ở Khu du lịch Khoang Xanh và Khu sinh thái BCR với mong muốn giúp các em nhanh chóng làm quen với bạn mới và hoà nhập vào môi trường văn hoá của FPT.