Lễ hội board game hoành tráng dành cho sinh viên Đại học Greenwich

Vào ngày 13/12/2017, trường Đại học Greenwich cơ sở TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Can’t stop the board game” dành riêng cho sinh viên. Chương trình đã cung cấp nhiều kiến thức về trò chơi “hot”, kết hợp phần thưởng hấp dẫn và trải nghiệm hơn 100 trò chơi boardgames mới lạ, đỉnh cao thu hút hơn 120 bạn sinh viên tham gia.

Trong những năm gần đây, tình yêu của giới trẻ Việt dành cho board game ngày càng tăng cao. Bằng chứng là chỉ cần bước đến bất kì quán coffee nào có sự tham gia của người trẻ là bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được hình ảnh của những lá bài Uno hoặc những công cụ board game đẹp mắt. Các hội nhóm về board game tại Việt Nam liên tục xuất hiện và hoạt động cực kì rầm rộ. Thậm chí có những group sở hữu lượng thành viên lên đến hàng chục nghìn người, tạo thành một cộng đồng board game cực kì thú vị.

Lễ hội board game hoành tráng dành

Chương trình giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về board game và vận dụng các lợi ích của board game để tăng kỹ năng cho bản thân

Nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về board game và vận dụng các lợi ích của board game để tăng kỹ năng cho bản thân, workshop “Can’t stop the board games” của Đại học Greenwich đã thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Tại đây, dưới sự dẫn dắt của anh Phan Tấn Khang – Chủ chuỗi Table Top tại TP.HCM, các bạn sinh viên đã được nghe những nội dung như: boardgame là gì, các lợi ích board game mang lại cho sinh viên, bạn đã thực sự vận dụng được board game trong cuộc sống… và đặc biệt là trải nghiệm board game.

Lễ hội board game hoành tráng dành (1)

Phan Tấn Khang – (bên phải hình) chủ chuỗi board game Table Top Tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ với các bạn sinh viên kiến thức về board game. Bên cạnh anh Tấn Khang là bạn sinh viên Đỗ Anh Kiệt – SV khóa 4 cũng đã chia sẻ về niềm đam mê của mình bên cạnh việc học.

Được biết anh Phan Tấn Khang cũng có một mối duyên với board game, anh đã chia sẻ với sinh viên “Với mục đích ban đầu chỉ để học tiếng Anh, board game đã một phần giúp anh đạt được suất học bổng du học 5 năm tại Singapore ở chuyên ngành Marketting, và giờ đây trở thành người truyền cảm hứng và hướng các bạn trẻ tìm hiểu và chơi board game như một khóa kĩ năng mềm. Anh hi vọng thông qua các kiến thức về boardgame cũng như việc được trải nghiệm các trò chơi board game từ cá nhân đến theo team, các bạn sinh viên sẽ học được cách giao tiếp với nhau, phát huy khả năng phân tích, tư duy logic và tinh thần teamwork”.

Lễ hội board game hoành tráng dành (2)

Các bạn sinh viên trải nghiệm rất nhiều trò chơi board game “đỉnh cao” 

Bạn Hoàng Huy, một sinh viên khoá 6 chia sẻ: “Là một trong những bạn trẻ đặc biệt yêu thích board game, mình đã chờ đợi chương trình này từ rất lâu và rất háo hức để được tham gia. Sự kiện này đã cho mình có cơ hội trải nghiệm những bộ board game mà mình đã yêu thích từ rất lâu, một trong số đó chính là Splendor – game chiến thuật. Mình thật sự rất cám ơn nhà trường và Table Top đã tạo ra một sân chơi vô cùng lành mạnh và giúp cho mình có được những giây phút thư giãn với Board games vô cùng tuyệt vời!”

Lễ hội board game hoành tráng dành (3)

Sinh viên hào hứng chia sẻ và đặt câu hỏi cho diễn giả và chương trình

Một chia sẻ khác của bạn Trung Nhân, một sinh viên khoá 4: “Khi nhắc đến board game, mình chỉ biết đến Uno và Ma Sói, đây là 2 thể loại board game khá thú vị mà mình đã được chơi trước đó. Tuy nhiên, thông qua sự kiện lần này thì mình mới biết thế giới board game thật sự rất rộng lớn và có nhiều trò chơi hấp dẫn hơn nhiều. Thông qua sự kiện lần này, mình đã có cái nhìn khác về board game, nó không chỉ là những trò chơi đơn giản mà còn là những chiến thuật kích thích trí não. Cám ơn Table Top và nhà trường đã mang lại cho mình một khoảng thời gian vui vẻ đến vậy.”

Sự kiện board game lần này không chỉ mang lại cho các bạn sinh viên nhiều niềm vui, được ngắm nhìn những bộ board games có giá lên đến hàng chục triệu đồng hay thậm chí là vô giá vì độ quý hiếm của nó. Đặc biệt là cơ hội để các bạn có thể tiếp cận một nền văn hoá mới , tiếp cận cách học kỹ năng đang thịnh hành tại các nước phát triển trên thế giới.

Tin bài: Meo 

Hình ảnh: Media