Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ hoạ và Kỹ thuật số – cơ sở Hà Nội

Triển lãm “Summative Exhibition” từ ngày 01/01 – 12/01 và buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp vào 07/01/2023 vừa qua đã khép lại hành trình học tập tại Greenwich Việt Nam của các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ và Kỹ thuật số khoá 8.

Buổi lễ diễn ra vào 07/01 vừa qua

Buổi bảo vệ là một sự kiện lớn, đánh dấu quá trình trưởng thành của các bạn sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại Greenwich Việt Nam. Được biết đây là dự án cuối cùng của cả chương trình học tương đương với bài tốt nghiệp của sinh viên.

Hội đồng chấm đồ án bao gồm TS. Đặng Thị Thanh Hoa, Ths. Bùi Thị Thanh Hương, và TS. Vương Trọng Đức – Giảng viên ngành Thiết kế đồ hoạ và Kỹ thuật số của Greenwich Việt Nam. Các thầy cô đã có những đánh giá, đóng góp để phát triển sản phẩm cũng như những điều cần cải thiện để đồ án được hoàn thiện nhất. Tham dự buổi lễ bảo vệ còn có sự hiện diện của các bậc phụ huynh, người thân, và đông đảo bạn bè cũng có mặt để chúc mừng cho các bạn sinh viên.

Phụ huynh và người thân của sinh viên

Các đồ án thể hiện sự đầu tư kĩ lưỡng cũng như sự tâm huyết của các bạn sinh viên được thể hiện qua chính bài báo cáo cuối cùng trong buổi lễ. Các đề tài mà các bạn sinh viên đem đến rất đa dạng và giải quyết được nhiều vấn đề trong xã hội. Các chủ đề cũng mang tính sáng tạo cao gồm: thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế giao diện ứng dụng di động, thiết kế trong xuất bản, in ấn và các ngành công nghiệp có liên quan. Có thể kể đến một số sản phẩm như thiết kế thương hiệu Lim Coffee, Starbucks, Mộc An, hay ứng dụng tranh Hàng Trống vào các đồ vật trong đời sống,..

Một trong những sản phẩm đồ án của sinh viên

Bên cạnh đó, có một số đề tài được lên ý tưởng với mục đích hỗ trợ cũng như cải thiện các vấn đề liên quan đến xã hội như liệu pháp sử dụng màu sắc để cải thiện sức khoẻ tinh thần hay dự án “Mind & Soul” – giáo dục tư duy độc lập cho trẻ em,..

Dự án Mind & Soul – giáo dục tư duy độc lập cho trẻ em

Ths. Bùi Thị Thanh Hương – giảng viên Thiết kế đồ hoạ và Kỹ thuật số Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội cho biết: “Các đề tài khá đa dạng và cân bằng giữa ứng dụng của thiết kế vào trong các ngành công nghiệp và thiết kế có thể hỗ trợ cho các vấn đề xã hội có liên quan. Tuy nhiên, giữa nghiên cứu và thực hành vẫn còn một khoảng cách khá lớn. Các sinh viên cần phải tiếp tục cải thiện và lắng nghe nhiều hơn những ý kiến đóng góp để phát triển tiếp những dự án đó. Các bạn đã làm rất tốt các bước đầu vì cũng đã tìm ra được các nét mới, tìm ra được những mảng có thể đưa thiết kế vào.

Tất cả các sản phẩm trong đợt bảo vệ đồ án lần này đều được trưng bày trong triển lãm “Summative Exhibition” tại phòng G201 từ 01/01 – 12/01/2023. Triển lãm mở cửa cho tất cả sinh viên, phụ huynh và các đại diện doanh nghiệp đến tham quan.

Phụ huynh sinh viên tới tham quan triển lãm tại phòng G201

Đến tham quan triển lãm và tham dự buổi bảo vệ đồ án của con gái, cô Hương – phụ huynh của sinh viên Nguyễn Phương chia sẻ: “Cô thấy rất vui và tự hào vì Thu Phương qua quá trình theo học tại trường đã thu nhận được nhiều kiến thức và biến những kiến thức đó trở thành của mình để có được thành quả là buổi báo cáo ngày hôm nay. Đối với bài báo cáo hôm nay dưới một góc nhìn khách quan thì từ nội dung kiến thức, cách trình bày thì có thể thấy cái kiến thức mà Thu Phương học được ở trường rất là quý giá.”

Sinh viên Nguyễn Phương chụp ảnh cùng người thân tại buổi bảo vệ đồ án

Chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành buổi lễ. Hy vọng với tất cả những kiến thức cũng như lời nhận xét từ thầy cô, các bạn đã có thể gom góp được những kinh nghiệm quý báu để tiếp tục hoàn thành thử thách lớn hơn. Greenwich Việt Nam chúc các bạn thành công trong hành trình mới tiếp theo.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng chú ý của buổi lễ quan trọng này nhé!

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://flic.kr/s/aHBqjAnrf5