Lễ Bàn Giao Sinh Viên – Chương Trình Rèn luyện Tập Trung Năm 2019

Ngày 3/9/2019, tại Sân bóng Đông Đô 2, Phạm Văn Bạch, Hà nội, 512 sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đã tham dự buổi lễ Bàn giao quân – chương trình Rèn luyện tập trung 2019. Buổi lễ có sự tham dự của Ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của nhà trường và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm GDQP&AN, ĐH QGHN)

Về phía Trung tâm có sự tham dự của cô Tăng Tài Hoa – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Đại úy Trần Ngọc Sang – Phó trưởng phòng Đào tạo và quản lý người học; Thầy Nguyễn Văn Trường – Phó phòng Hành chính, Kỹ thuật; Thầy Đào Thế Hùng – Trưởng khu Quản lý sinh viên; Thầy Vũ Văn Thà và thầy Nguyễn Sơn Long – Phó trưởng khu Quản lý sinh viên.

Bên cạnh đó, Đại học Greenwich có sự tham dự của thầy Lê Anh Tuấn – Giám đốc; cô Nguyễn Thị Ngọc – Trưởng ban Công tác sinh viên, cùng đại diên cán bộ nhà trường.

Lễ Bàn Giao Sinh Viên 01

Ban lãnh đạo nhà trường và Trung tâm cùng chụp ảnh lưu niệm

Trong buổi lễ, cô Tăng Tài Hoa – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh đã phát biểu chào mừng các bạn sinh viên chuẩn bị bước vào giai đoạn Rèn luyện tập trung trong 3 tuần tại Hòa Lạc. Cô cho biết, Greenwich Việt Nam là khóa 41 đến học tập và rèn luyện tại Trung tâm. Cô tin rằng với kinh nghiệm giảng dạy cũng như quản lý 40 khóa sinh viên trước đây, toàn thể các cán bộ, giảng viên sẽ tiếp tục hướng dẫn và đào tạo sinh viên của Đại học Greenwich hoàn thành tốt khóa học.

Thầy Lê Anh Tuấn – Giám đốc Greenwich Việt Nam cũng đã thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn đến Trung Tâm GDQP&AN. Nhà trường rất tin tưởng vào phương pháp quản lý và giảng dạy của Trung tâm, cũng như tin tưởng rằng các bạn sinh viên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở nên trưởng thành hơn sau quá trình rèn luyện.

Ngay sau đó, thầy Lê Anh Tuấn và Cô Tăng Tài Hoa đã kí biên bản giao – nhận 512 sinh viên cho Trung tâm trực tiếp quản lý.

Lễ Bàn Giao Sinh Viên 02

Thầy Lê Anh Tuấn và Cô Tăng Tài Hoa kí biên bản Giao – Nhận sinh viên

Trước khi kết thúc buổi lễ, sinh viên Đào Thị Thanh Bình – đại diện cho 512 sinh viên đã phát biểu thể hiện quyết tâm sẽ chấp hành mọi kỷ luật đưa ra, hoàn thành khóa học một cách tốt nhất, không phụ lại niềm tin yêu của thầy cô, gia đình và bạn bè.

Trong suốt quãng đời sinh viên, có lẽ kỉ niệm đặc biệt nhất chính là được khoác mình bộ quân phục màu xanh trong chương trình Rèn luyện tập trung này. Các bạn sinh viên tạm rời xa gia đình, bạn bè, người yêu, tạm rời xa mái trường thân yêu để đến với Hòa Lạc và sẽ đầu một cuộc sống mới, cuộc sống của những người chiến sĩ thực thụ.

 

Lễ Bàn Giao Sinh Viên 03

Sinh viên chuẩn bị lên xe di chuyển tới Trung tâm Giáo dục QP&AN

Trong thời gian học tập tại đây, các bạn sinh viên của chúng ta sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong quân đội, giáo dục lối sống lành mạnh, hòa đồng, đoàn kết tương thân tương ái. Bên cạnh đó nhà trường cùng với Trung tâm cũng sẽ có những hoạt động ngoại khóa sau những giờ học căng thẳng dành cho các bạn sinh viên để tạo không khí vui tươi phấn khởi cho sinh viên trong suốt khóa học.

Lễ Bàn Giao Sinh Viên 04

Phòng ở của sinh viên trong suốt quá trình Rèn luyện tập trung

Từ hôm nay, các bạn sinh viên của chúng ta sẽ chính thức bước vào cuộc sống của một người lính Việt thực thụ. Mong rằng các bạn sẽ có một quãng thời gian thật tuyệt vời khi đến với Hoà Lạc, nơi được mệnh danh là “Nơi tình yêu bắt đầu”.