“Lão Hạc” bàn với “Ông Giáo” chuyện tìm trường cho con tại Greenwich Talk Series: GenZ – What’s Next?

Đúng như đã hẹn, vào lúc 19h tối thứ Sáu ngày 15/10 vừa qua, số đầu tiên của chương trình Greenwich Talk Series: GenZ – What’s Next? với chủ đề “Theo đuổi đam mê, nuôi dưỡng sự sáng tạo” đã lên sóng trên Fanpage Đại học Greenwich Việt Nam.

Khách mời của số đầu tiên là 2 chàng trai vô cùng hài hước và thú vị: Trung Anh – Việt Anh đến từ nhóm 1977 Vlog. Đây là lần đầu tiên 1977 Vlog đến với Đại học Greenwich (Việt Nam) để chia sẻ cho các bạn sinh viên những câu chuyện và trải nghiệm xoay quanh việc theo đuổi đam mê và giữ lửa sáng tạo.

Đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình và kết nối khách mời với các bạn sinh viên Greenwich đang tham gia tương tác trực tiếp thông qua nền tảng Zoom là MC Trần Hải Sơn của VTV6 và cũng là 1 “vlogger” kỳ cựu của kênh Youtube Schannel.

Mở đầu chương trình, hai khách mời gửi lời chào đến hơn 800 sinh viên Greenwich từ 4 cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và HCM đang giao lưu trực tiếp thông qua nền tảng Zoom và hàng ngàn khán giả đang theo dõi chương trình trên Livestream tại Fanpage Đại học Greenwich Việt Nam.

Trong nửa đầu chương trình, hai khách mời đã dành thời gian “trải lòng” về cuộc sống, công việc của bản thân trong thời gian vừa qua, chia sẻ những khó khăn, thách thức và sinh viên Greenwich nói chung và học sinh, sinh viên trên cả nước nói riêng khi phải học trực tuyến vì dịch bệnh.

1977 Vlog đã có những lời khuyên, kinh nghiệm hết sức sâu sắc và hữu ích dành cho các sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) trước khi gửi tặng đến khán giả một phân đoạn nhỏ giữa “Ông Giáo” và “Lão Hạc” khi tạm rời làng Vũ Đại và “quốc tế”.

Ánh mắt xa xăm, như mơ về một nơi xa mang thương hiệu đặc trưng của Ông Giáo khiến khản giả thán phục vì khả năng nhập vai trong 1 giây của Trung Anh 1977 Vlog.

“Lão Hạc” Việt Anh cũng không hề kém cạnh khi “như từ vlog bước ra” mang đến cho sinh viên Greenwich 1 màn biểu diễn giải trí và vô cùng đặc sắc.

Trong phần tiếp theo chương trình, khách mời đã kết nối và trả lời trực tiếp những câu hỏi của các bạn sinh viên may mắn có cơ hội đăng ký tham gia và đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến thông qua nền tảng Zoom.

Sinh viên Greenwich từ mọi miền đất nước được gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với các khách mời ở đầu cầu Hà Nội. Hàng trăm câu hỏi đổ về từ các cơ sở của Đại học Greenwich (Việt Nam).

Các bạn sinh viên Greenwich vô cùng phấn khích và hào hứng khi được trực tiếp đặt những câu hỏi “hóc búa” cho 2 vị khách mời. Không ít lần khách mời phải “trăn trở” với những vấn đề mà các bạn sinh viên đặt ra xung quanh chủ đề đam mê và sự sáng tạo, chẳng hạn như câu hỏi “Đam mê không kiếm ra tiền có chăng chỉ là sở thích được thổi phồng lên thành đam mê?”

1977 Vlog bày tỏ ấn tượng với sự năng động, nhiệt tình, vui vẻ và đặc biệt là khả năng giao lưu, đặt câu hỏi rất gãy gọn, mạch lạc và đúng trọng tâm của sinh viên Greenwich.

Cuối cùng, tiết mục được mong chờ nhất buổi tối thứ Sáu đã đến. Hơn 800 sinh viên đăng ký giao lưu trực tuyến và check – in hợp lệ được cung cấp mã số may mắn và tham gia vào phần quay số trúng thưởng để chọn ra chủ nhân duy nhất của phần quà đặc biệt: Macbook Air M1 2020 hoặc Surface Laptop 4 tùy người trúng giải lựa chọn.

Màn hình quay số đã xuất hiện, các khách mời cũng vô cùng tò mò không biết ai sẽ là người may mắn nhất buổi tối ngày hôm nay. Danh tính sinh viên may mắn đã đang dần lộ diện. Người ấy là ai?

Kết quả, người trúng giải thưởng lớn nhất trong số đầu tiên của Greenwich Talk Series: GenZ – What’s Next? là bạn Trần Ngọc Tăng, sinh viên Khóa 9 ngành Công nghệ thông tin đến từ cơ sở Cần Thơ, có mã số sinh viên GCC200110. Chúc mừng Ngọc Tăng với niềm bất ngờ trong buổi tối thứ Sáu!
Vậy là chương trình đã đến hồi kết, các khách mời đã có khoảng thời gian vô cùng thú vị trò chuyện và giao lưu, mang những kinh nghiệm bổ ích và quý báu đến với sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam).
Mời các bạn sinh viên và quý khán giả tiếp tục đón chờ số thứ hai của chương trình Greenwich Talk Series: GenZ – What’s Next? lên sóng lúc 19h tối thứ Sáu ngày 22/10 tới đây. Và cùng chờ đón xem vị khách mời nào sẽ ghé thăm Greenwich của chúng ta!