Lần đầu tiên 5 CLB lớn của FE cùng tham gia một chương trình thiện nguyện

Trong hai ngày 4 và 5/11/2015, lần đầu tiên một chương trình thiện nguyện với sự góp mặt của cả 5 đơn vị đào tạo trong FE đã diễn ra. Chương trình thiện nguyện kết hợp team building ra mắt mạng lưới thiện nguyện FE Charity Network với sự tham gia của cán bộ CSR đơn vị và các bạn sinh viên là đại diện các hội đoàn thiện nguyện trong toàn FE Hà Nội.

Thành viên tham gia đoàn gồm có: CLB iGO của đơn vị FUG; Quỹ vỏ chai của FUG và FSchool; CLB Tình nguyện FPoly Hà Nội; CLB Tình nguyện FAID Hà Nội; CLB Tình nguyện FAIC Hà Nội;

Lần đầu tiên 5 CLB lớn của FE cùng tham gia một chương trình thiện nguyện

Trong ngày thứ nhất, đoàn đã trao tặng cho các em học sinh trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở xã Yên Dương, Tam Đảo, Vĩnh Phúc 2 tủ sách, 2 máy tính và hơn 80 thùng bánh.

Lần đầu tiên 5 CLB lớn của FE cùng tham gia một chương trình thiện nguyện 2
Lần đầu tiên 5 CLB lớn của FE cùng tham gia một chương trình thiện nguyện 3

Đoàn cũng ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên kết hợp tổ chức các hoạt động team building, nghe giảng Pháp, tổ chức ra mắt mạng lưới thiện nguyện FE Charity Network và rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Lần đầu tiên 5 CLB lớn của FE cùng tham gia một chương trình thiện nguyện 4

Có nhiều điều được xem là “kì cục” ở FPT và Teambuilding đầu tiên của FCN (FE Charity Network) tại Thiền viện cũng nằm trong siêu dự án “Những điều chỉ có ở FPT”. Nghĩ đến teambuilding, người ta nghĩ đến những hoạt động sôi nổi, nơi mọi người được chơi và “quẩy” hết mình, nhưng teambuilding của FCN đã đạt đến “đỉnh cao”. Những trò chơi sôi động thay vì được cổ vũ bằng những tiếng reo hò thì lại được hưởng ứng bằng môn nghệ thuật body language, chỉ thông qua ánh mắt nụ cười là đồng đội có thể hiểu nhau và giành chiến thắng. Buổi lễ ra mắt của FCN diễn ra ngay trong buổi tối tĩnh mịch của Thiền viện, y như một cuộc họp bí mật của các chiến sĩ đề ra những chiến lược tối quan trọng cho Đất nước.

Lần đầu tiên 5 CLB lớn của FE cùng tham gia một chương trình thiện nguyện 5

Trong hai ngày một đêm, 29 cán bộ và sinh viên FE trở thành những cư sĩ thực thụ, cùng ăn chay, niệm phật, ngồi thiền và nghe giảng Phật pháp. Nhiều bài học bổ ích từ những lời truyền đạt của các Thầy đã giúp cả Đoàn được giác ngộ: về luật Nhân – Quả, về Bí mật của Hạnh phúc- điều đơn giản dễ tìm ở ngay trong cuộc sống của chúng ta…

Lần đầu tiên 5 CLB lớn của FE cùng tham gia một chương trình thiện nguyện 6

Bạn Cường Xu- một thành viên của CLB Tình nguyện FAIC chia sẻ, nhờ có chuyến đi mà em đã biết thêm nhiều về phật pháp và có được những trải nghiệm “không bao giờ quên”. Nếu có cơ hội nhất định sẽ trở lại. Qua chuyến đi này, em cũng đã có thêm cho mình những người bạn mới. Em dành lời cảm ơn đến các Thầy trong viện và các anh chị cán bộ Nhà trường.

Có những lúc trong cuộc đời, ta sẽ phải đối mặt với những biến cố khó khăn không lường trước, hơn rất nhiều những trải nghiệm 24h khổ luyện đã qua, nhưng hãy luôn vững tin và tiếp bước. Hãy sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc ở hiện tại. Mọi chuyện xảy ra đều có ý nghĩa riêng của nó. Tôi tự hỏi, nếu biết trước tất cả những gì sẽ xảy ra, thì người ta liệu còn cảm nhận được về giá trị của Hạnh Phúc?