“Không nên nghĩ làm Chủ nhiệm CLB là rảnh rỗi”

Đó là chia sẻ rất hóm hỉnh Nguyễn Duy Sơn, sinh viên khóa 4 ngành Quản trị Kinh doanh – Đại học Greenwich. Hiện Sơn đang là chủ nhiệm CLB Tổ chức sự kiện và là “thủ lĩnh tinh thần” của 20 thành viên trong CLB.

Chia sẻ về lý do bén duyên với Đại học Greenwich, Duy Sơn trải lòng: “Mình lựa chọn nơi đây sau khi đã tìm hiểu những thông tin về môi trường học tập. Điều mình thích nhất sau 2 năm là bên cạnh việc học, mình có cơ hội tham gia các chương trình trải nghiệm thú vị và tham gia các CLB”

Vốn có niềm đam mê với tổ chức sự kiện, ngay từ năm thứ nhất, khi biết được thông tin CLB tuyển thành viên mới, Sơn đã tìm hiểu và mạnh dạn đăng kí tham gia. Trải qua hơn một năm gắn bó, Sơn cùng các thành viên đã tham gia tổ chức nhiều sự kiện của trường như: Lễ hội Halloween, Tết Dân gian…

“Không nên nghĩ làm Chủ nhiệm CLB là rảnh rỗi”

Duy Sơn hiện là sinh viên khóa 4 ngành Quản trị Kinh doanh – Đại học Greenwich (Duy Sơn đứng ngoài cùng bên phải)

Đối với Duy Sơn, CLB như gia đình thứ hai. “Kỉ niệm đáng nhớ nhất là trong lần sinh nhật CLB lần thứ 3, tất cả các thành viên cùng nhau đi phượt lên Thác Thăng Thiên. Đó là một buổi tối đáng nhớ khi tất cả các thành viên có thể cùng nhau nấu nướng, ăn uống, chuyện trò, từ đó thêm hiểu nhau và gắn kết” – Sơn chia sẻ.

Đối với Duy Sơn, trở thành thủ lĩnh tinh thần của một CLB vừa là một niềm vinh dự nhưng cũng là một trọng trách khó khăn. “Làm chủ nhiệm ai cũng nghĩ là sẽ nhàn, sẽ rảnh rỗi chỉ có chỉ tay sai việc. Nhưng thực tế họ phải là người cần có trách nhiệm nhiều nhất trong CLB. Trong khoảng thời gian là chủ nhiệm, bản thân mình cũng gặp phải nhiều khó khăn trong công tác quản lý. Nhưng bù lại, mình có cơ hội được học hỏi thêm nhiều thứ, rèn luyện được nhiều kĩ năng  và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn”.

“Không nên nghĩ làm Chủ nhiệm CLB là rảnh rỗi” (1)

Công việc tổ chức sự kiện đã mang đến cho Duy Sơn nhiều cơ hội thú vị

Quá trình tổ chức sự kiện thường phải đổi mặt với nhiều phát sinh ngoài kịch bản hoặc những tình huống xấu có thể xảy ra khiến Sơn cảm thấy nản chí. Những lúc như vậy chàng thủ lĩnh thường nhìn lại điểm xuất phát và tự lên dây cót tinh thần cho mình. “Khi vượt qua được nó, mình lại cảm thấy công việc này thực sự rất thú vị” – Sơn hóm hỉnh.

Chia sẻ về định hướng của CLB Tổ chức sự kiện, chàng thủ lĩnh cho biết trong thời gian tới sẽ tổ chức đợt tuyển thành viên, mở rộng quy mô CLB để tìm kiếm các nhân tố tài năng giúp CLB ngày càng lớn mạnh.

Trang Trần