Không có điểm thi, đâu là cánh cửa vào đại học cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp?

Trước nguy cơ nhiều thí sinh không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và không có điểm thi để đăng ký xét tuyển đại học, Đại học Greenwich tại Việt Nam đã có phương án đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Sinh viên Đại học Greenwich tại Việt Nam

Không có điểm thi tốt nghiệp để xét tuyển đại học

Theo số liệu thống kê, cả nước còn khoảng 26.000 thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp THPT, chủ yếu tập trung ở các tỉnh phía Nam. Trong đó, có khoảng 10.000 thí sinh thuộc diện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Những thí sinh này đều đủ điều kiện dự thi đợt 2 nhưng không dự thi do thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo yêu cầu của ngành y tế.

Nhiều em trong số đó có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học bằng phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT nhưng thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp nên không có điểm thi tốt nghiệp THPT để làm căn cứ xét tuyển.

Đối với thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và vẫn có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, Đại học Greenwich tại Việt Nam đã kịp thời công bố phương án đảm bảo quyền lợi công bằng cho các thí sinh này như thí sinh tốt nghiệp đợt 1.

Thí sinh vẫn được xét tuyển học bạ và xét học bổng như thí sinh đợt 1

Là cơ sở đào tạo theo mô hình giáo dục đại học của nước ngoài và có lộ trình tuyển sinh riêng theo quy định của trụ sở chính tại Vương quốc Anh, Đại học Greenwich tại Việt Nam là một trong nhiều trường quốc tế không phụ thuộc nhiều vào kết quả thi THPT của thí sinh mà tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ và phỏng vấn học bổng sớm đối với thí sinh dự tuyển.

Mặc dù đến thời điểm này, số lượng thí sinh nộp hồ sơ và trường đã được xác định và phần lớn các suất học bổng cho tân sinh viên năm 2021 đã được trao cho các thí sinh đăng ký sớm, đứng trước bài toán “mở lối” vào đại học cho hàng ngàn thí sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, Đại học Greenwich tại Việt Nam đã có những quyết sách kịp thời.

“Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về việc cần có phương án đảm bảo quyền lợi xét tuyển đại học cho các thí sinh thuộc diện đặc cách, Đại học Greenwich tại Việt Nam đã có những chính sách kịp thời để bảo lưu quyền lợi được xét tuyển công bằng và cơ hội nhận học bổng đúng với năng lực học tập của các em.” – Ông Nguyễn Nhựt Tân – Giám đốc Đại học Greenwich tại Việt Nam cho biết.

Theo đó, trường sẽ tiếp tục xét tuyển bằng học bạ đối với những thí sinh thuộc diện đặc cách xét tốt nghiệp và không có điểm thi tốt nghiệp THPT. Đối với thí sinh chờ thi đợt 2, nhà trường vẫn sẽ dành một số chỉ tiêu nhất định để xét tuyển bằng cả 2 hình thức: học bạ và kết quả thi THPT (nếu có).

Bên cạnh đó, Đại học Greenwich tại Việt Nam vẫn sẽ dành ra số lượng học bổng nhất định cho các tân sinh viên thuộc diện đặc cách và tốt nghiệp đợt 2. Chủ trương của trường là đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh đợt 1 và đợt 2, đồng thời chia sẻ mối lo lắng của các thí sinh và các bậc phu huynh có con em đến thời điểm này chưa thể xác định được cánh cửa vào đại học do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nhận bằng đại học của Vương quốc Anh tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Đại học Greenwich được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) và Đại học FPT từ năm 2009 với hơn 14.000 sinh viên từ 12 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học. Trường hiện có các ngành đào tạo như:

  • Công nghệ thông tin
  • Thiết kế đồ hoạ
  • Quản trị kinh doanh
  • Quản trị sự kiện
  • Quản trị truyền thông
  • Quản trị marketing

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới. Sau tốt nghiệp, sinh viên được chào đón làm việc tại Tập đoàn FPT (với 8 công ty thành viên và hơn 30,000 cán bộ nhân viên), và hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn đối tác lớn ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Sinh viên Greenwich học tập chương trình nước ngoài và nhận bằng cấp từ Vương quốc Anh

Hiện Đại học Greenwich tại Việt Nam có 4 cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM tuyển sinh trên khắp cả nước. Để biết thêm thông tin tuyển sinh và đăng ký học bổng, thí sinh vui lòng truy cập website tại đây.