Khối D78 gồm những môn gì và các ngành nghề nào

Khối D78 được đánh giá là tổ hợp môn thi đầy triển vọng khi có nhiều ngành tuyển sinh. Đồng thời, bạn cũng có thể tham gia vào vô số trường ĐH đào tạo chất lượng cao. Mời độc giả dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này.

Khối D78 gồm có những môn gì?

Khối D78 bao gồm các môn thi là Ngữ Văn, Tiếng Anh và Khoa học Xã hội. Đây chính là khối thi mới, đặc biệt tập trung và ưu tiên ngoại ngữ. Hơn hết, chúng có thể được nhân điểm hệ số 2 nên bạn cần hết sức lưu tâm.

Khối học D78 bao gồm những môn là Văn, Anh và Khoa học Xã Hội

Như vậy, khi học tốt môn ngoại ngữ sẽ giúp bạn nâng cao điểm số và hướng tới cơ hội thành công. Khối thi này hiện đang được nhiều sĩ tử lựa chọn với mong muốn hoạt động trong các lĩnh vực mới, chứng tỏ năng lực bản thân.

Khối D78 bao gồm những ngành nào?

Khối học D78 bao gồm nhiều ngành đào tạo khác nhau. Điều này mở ra cơ hội cho rất nhiều thí sinh có thể tham gia và hoạt động trong lĩnh vực yêu thích. Cụ thể như sau:

 • Nhóm ngành thuộc lĩnh vực sư phạm: Sư phạm tiếng Anh, Ngữ Văn, Giáo dục tiểu học,…
 • Nhóm ngành về ngôn ngữ: Ngôn ngữ tiếng Trung, ngôn ngữ tiếng Anh,…
 • Nhóm ngành về lĩnh vực kinh tế – quản trị – du lịch: Ngành quản trị khách sạn, quản trị về kinh doanh, quản trị trong văn phòng,…
 • Nhóm ngành về lĩnh vực Luật và luật kinh tế.
 • Nhóm ngành thuộc về lĩnh vực Báo chí – Truyền thông.
 • Các nhóm ngành khác: Chính trị, Lịch sử, Hán Nôm, Triết học, Quốc tế học, Đông Phương học,…

Tùy thuộc vào đam mê, mỗi cá nhân sẽ lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp từ khối D78. Bạn nên tận dụng cơ hội này để hướng tới mục tiêu nghề nghiệp cũng như phát triển bản thân tốt nhất.

Nội dung liên quan:  Khối D04 gồm những môn nào? Bí quyết để chinh phục điểm cao
Khối học D78 bao gồm nhiều ngành đào tạo khác nhau mang lại cơ hội lựa chọn đa dạng

Điểm danh các trường ĐH tuyển sinh khối khối D78

Hiện nay có rất nhiều trường ĐH tuyển sinh khối D78. Điều này tạo ra cơ hội thuận lợi cho mỗi cá nhân được đặt chân vào môi trường đào tạo mơ ước. Cụ thể như sau:

Khu vực Các trường Đại học
Miền Bắc Trường ĐH Hạ Long
HV Báo chí và Tuyên truyền
Trường ĐH Văn hóa Hà Nội
Trường ĐH Thủ Đô Hà Nội
Khoa Luật – Trường ĐH Quốc gia Hà Nội
Miền Trung Trường ĐH Sư phạm – Trường ĐH Huế
Trường ĐH Đông Á
Trường ĐH Đà Lạt
Trường ĐH Phạm Văn Đồng
Trường ĐH Sư phạm – Trường ĐH Đà Nẵng
Miền Nam Trường ĐH Mở TPHCM
Trường ĐH Trà Vinh
Trường ĐH Thủ Dầu Một
Trường ĐH Tiền Giang
Trường ĐH Bạc Liêu
Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn
Trường ĐH Sư phạm TPHCM
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng
Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn
Có nhiều trường ĐH hiện đang tuyển sinh khối D78

Bí quyết ôn luyện từng môn hiệu quả thuộc khối học D78

Chỉ có việc ôn luyện miệt mài, nắm chắc kiến thức mới giúp bạn thi đỗ khối học D78. Dưới đây là những bí quyết hay các sĩ tử nên tham khảo và sớm áp dụng vào thực tế:

Bí quyết ôn thi môn tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những môn học được nhận định là tương đối khó. Tuy nhiên, nếu biết cách ôn luyện đúng, học chuẩn phương pháp bạn sẽ sớm chinh phục được chúng. Đồng thời, việc đạt được điểm cao khi đi thi cũng nằm trong tầm tay.

Ôn luyện môn tiếng Anh hiệu quả cần nắm vững từ vựng, ngữ pháp

Theo đó, muốn ôn luyện hiệu quả bạn nên nắm vững từ vựng, ngữ pháp. Hơn hết, các đề thi thường tập trung vào các câu bị động, mạo từ, câu điều kiện. Ngoài ra, bạn nên lưu tâm tới một số vấn đề quan trọng khác. Điển hình như:

 • Tự học các kiến thức cơ bản.
 • Học đến đâu đảm bảo chắc kiến thức đến đó.
 • Bám sát các kiến thức cơ bản và sách giáo khoa.
 • Tìm hiểu kỹ các quy luật có trong tiếng Anh.
 • Chủ động thực hành và tìm nguồn bài tập.
 • Thường xuyên sắp xếp và dành ra thời gian để luyện đề thi năm trước.

Khi dành toàn bộ sự cố gắng, nỗ lực của bản thân bạn sẽ thấy không điều gì có thể làm khó được mình. Hơn thế nữa, bạn cũng đạt được kết quả cao, sớm đỗ vào ngôi trường Đại học mơ ước.

Nội dung liên quan:  Khối xã hội - Giải đáp thông tin cho sĩ tử trước khi theo học

Ôn thi môn Lịch Sử

Không khó để nhận thấy, kiến thức Lịch Sử rất bao la với hàng trăm nghìn dữ kiện. Do thế, bạn cần áp dụng phương pháp rèn luyện khoa học để có thể ghi nhớ hiệu quả. Điển hình như việc chia nhỏ thành từng phần, ngắn chúng cho những ghi chú quan trọng.

Ôn thi Lịch Sử hiệu quả cần đọc, viết nhiều

Mặt khác, bạn cần tập trung đọc và viết thật nhiều để ghi nhớ thật lâu. Vào cuối mỗi buổi học mỗi cá nhân nên dành thời gian để đối chiếu lại kiến thức trong sách vở và nội dung được ghi lại. Như vậy, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán hoặc nhầm lẫn.

Không những thế, việc học Lịch Sử sẽ chẳng còn là vấn đề nan giải khi bạn nắm chắc các bí quyết. Cụ thể như sau:

 • Xây dựng kiến thức theo sơ đồ tư duy.
 • Sắp xếp trình tự thời gian của sự kiện để tránh các câu hỏi khó gây hoang mang.
 • Phân biệt các khía cạnh khác nhau của sự kiện.
 • Khi học tập cần đảm bảo không gian yên tĩnh.
 • Thường xuyên tìm đến các đề thi của năm trước để luyện tập.
 • Không nên học tủ, học vẹt.
 • Ngoài ra bạn có thể ôn tập bằng nhiều hình thức như trao đổi với bạn bè, tìm hiểu kiến thức qua Youtube, Facebook,.. để tìm thấy nhiều điều hữu ích.

Ôn thi môn Giáo dục công dân

Trên thực tế, các đề thi của môn Giáo dục công dân thường chiếm 70% nội dung trong sách giáo khoa. Phần còn lại sẽ là kiến thức thực tế. Vì vậy, bạn nên chủ động học tập theo hướng này để đạt hiệu quả tối ưu khi thi cử.

Ôn thi môn Giáo dục công dân cần lập sơ đồ tư duy

Ngoài việc nắm bắt các kiến thức trong sách giáo khoa, bạn nên thường xuyên theo dõi nội dung trên các phương tiện truyền thông. Trong đó bao gồm các sự kiện xảy ra hàng ngày, đời sống thường nhật và xã hội.

Mặt khác, bạn nên chủ động tìm hiểu những sửa đổi của Nhà nước. Đây là cách hay để ôn sâu nhớ kỹ những vấn đề bất cập ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, bạn cũng đưa ra được phương hướng hay.

Nội dung liên quan:  Khối B gồm những môn học nào? Các ngành học và nghề nghiệp Khối B

Các kiến thức hiện nay vô cùng lớn nên cần lập sơ đồ tư duy để học hiệu quả. Đồng thời, cách này cũng giúp bạn dễ hiểu, tiện hệ thống kiến thức khoa học.

Cũng giống như các môn khác, bạn muốn nâng cao kỹ năng và tư duy cần rèn đề thường xuyên. Bạn có thể chủ động tìm kiếm các đề thi của từng năm hoặc học theo sự hướng dẫn của các thầy cô. Tin rằng khi đảm bảo đúng lộ trình kể trên bạn sẽ sớm đạt được kết quả cũng như điểm số cao.

Những kinh nghiệm này được rèn luyện cũng như đúc kết từ những người đi trước. Bạn nên nghiêm túc thực hiện để nhận lại hiệu quả tốt nhất.

Ôn thi môn Ngữ Văn

Môn Ngữ Văn khi ôn thi cần bám sát vào từng phần, từng bài thi. Điển hình như đọc hiểu, nghị luận xã hội để bạn có thể hiểu sâu, rõ. Mặt khác, bạn hãy sắp xếp chúng thành các chủ điểm, dạng đề, sắp xếp thành sơ đồ tư duy cho dễ học.

Ôn thi môn Ngữ Văn cần bám sát vào từng phần và từng bài thi

Ngoài ra, bạn cần dành thời gian rèn luyện kỹ năng viết bài, trình bày cẩn thận. Đừng quên sưu tầm thêm nhiều dạng đề để có thể luyện tập theo khung giờ cố định. Việc này cũng hạn chế tình trạng lạc hướng hoặc không kịp thời gian để làm bài.

Chưa dừng lại ở đó, bạn nên hệ thống kiến thức được học bằng sơ đồ tư duy. Việc này giúp bạn ghi nhớ kiến thức nhanh chóng, hiệu quả và chính xác. Đồng thời, bạn cũng tránh ôm đồm quá nhiều nội dung, trở thành cái máy thụ động, thiếu tư duy.

Đặc biệt, một số bạn có tư duy nghĩ rằng đề thi của năm trước sẽ không xuất hiện ở năm tiếp theo. Vì thế, họ nhanh chóng bỏ lỡ các nội dung hay, thể hiện sự chủ quan của bản thân. Trên thực tế, đề thi có thể lặp lại ở các tác phẩm nhưng thuộc dạng câu hỏi khác nhau, khía cạnh riêng.

Do vậy, bạn nên chủ động ôn luyện thật kỹ, tham khảo các đề thi và đáp án đổi mới. Hơn thế nữa, bạn không được bỏ qua bất cứ tác phẩm văn học nào đã được tiếp thu trong chương trình.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các môn, ngành, các trường Đại học tuyển sinh và bí quyết học tốt các môn trong khối D78. Bạn cần thêm hỗ trợ hãy kết nối với chuyên trang ngay hôm nay.