Khối D09 gồm những môn nào? Những ai phù hợp với khối D09

Khối D09 được bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung và ban hành năm 2017, là một trong những lựa chọn phổ biến cho các bạn học sinh giúp mở ra cánh cửa đến với nhiều ngành học đa dạng và cơ hội việc làm tiềm năng. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu khối D09 gồm những môn gì, nên học ngành gì, trường nào để có quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho kỳ thi sắp tới nhé.

Khối D09 gồm những môn gì?

Khối D09 bao gồm 3 môn thi gồm Toán, Tiếng AnhLịch sử. Sự kết hợp giữa các môn trong khối tự nhiên và xã hội đã tạo nên khối D09 độc đáo, mang lại sự lựa chọn hợp lý cho các bạn thí sinh, nhất là những bạn có thế mạnh về ngoại ngữ, khả năng tính toán nhanh và có niềm đam mê với lịch sự phát triển của xã hội.

Khối D09 bao gồm 3 môn thi gồm Toán, Tiếng Anh và Lịch sử
Khối D09 dành cho các sĩ tử yêu thích ngành Công nghệ thông tin, Sư phạm, Kinh tế, Văn hóa học… và các ngành liên quan

Khối D09 gồm những ngành nào?

Lựa chọn thi khối D09 sẽ “dẫn lối” bạn đến với nhiều ngành nghề hấp dẫn, nổi bật hiện nay như:

Nội dung liên quan:  Khối D03 gồm những môn gì? Nên học ngành nào?
Trường Đại học Ngành học (khối D09) Thành phố
Đại học Ngoại thương Kinh tế quốc tế Hà Nội
Đại học Ngoại thương Kinh doanh quốc tế TP. Hồ Chí Minh
Đại học Kinh tế Quốc dân Kinh tế đối ngoại Hà Nội
Đại học Kinh tế Quốc dân Quản trị kinh doanh Hà Nội
Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh Kinh tế học TP. Hồ Chí Minh
Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh Quản trị kinh doanh TP. Hồ Chí Minh
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội Lịch sử Hà Nội
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh Lịch sử TP. Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Hà Nội Sư phạm Lịch sử Hà Nội
Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh Sư phạm Lịch sử TP. Hồ Chí Minh
Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh
Đại học Bách khoa Hà Nội Công nghệ thông tin Hà Nội
Đại học FPT Công nghệ thông tin Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh
Đại học RMIT Việt Nam Công nghệ thông tin Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Làm sao để biết mình phù hợp với khối D09?

Khối D09 là khối thi kết hợp giữa các môn học tự nhiên và xã hội đang dần trở thành lựa chọn đầy tiềm năng cho các sĩ tử theo đuổi nhiều ngành nghề khác nhau. Để chinh phục thành công khối D09, bạn cần xác định rõ bản thân có thực sự phù hợp với những khối thi này hay không.

Nội dung liên quan:  Khối C20 gồm những môn nào? 50+ ngành học tuyển sinh khối C20

Sở thích và đam mê là yếu tố then chốt để chọn thi khối D09

Khối D09 là “bến đỗ” lý tưởng cho những sĩ tử sở hữu năng lực và đam mê với các môn học Toán, Tiếng Anh và Lịch sử. Vì vậy, khối thi này sẽ thích hợp với những bạn yêu thích tính toán, sự tư duy, giải quyết vấn đề, đam mê ngoại ngữ, sử dụng tiếng Anh thành thạo cũng như yêu thích tìm hiểu về lịch sử phát triển của xã hội. Nếu bạn có đam mê với những môn học trên thì chắc chắn khối D09 chính là “chìa khóa” mở ra cánh cửa tương lai rộng mở dành cho bạn.

Sở thích và đam mê môn học, ngành học giúp bạn quyết tâm lựa chọn thi khối D09
Chọn khối đúng khối thi mình yêu thích sẽ tiếp lên động lực cố gắng ôn tập đạt điểm số cao

Việc chọn đúng sở trường, thi các môn thế mạnh mà mình yêu thích cũng chính là động lực thúc đẩy bạn ôn thi, tìm tòi và khám phá tri thức mới mà không cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp

Khi sắp đến kỳ thi đại học sắp tới, bạn sẽ phải dần tính toán cho tương lai, biết rằng mình yêu thích, đam mê với ngành nào để chọn khối thi phù hợp và có kế hoạch ôn luyện đạt điểm cao. Khối D09 có sự kết hợp độc đáo giữa 3 môn Toán, Tiếng Anh và Lịch sử nên có đa dạng ngành nghề mà bạn có thể theo đuổi như: Ngôn ngữ Anh, Quản trị khách sạn – nhà hàng – dịch vụ ăn uống, Kế toán, Sư phạm, Kinh doanh quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Marketing, Bảo tàng, Văn hoá học…

Nội dung liên quan:  Khối B gồm những môn học nào? Các ngành học và nghề nghiệp Khối B
Lựa chọn ngành nghề phù hợp khi thi khối thi đại học
Để biết mình phù hợp với khối D09 hay không bạn cần xác định rõ ngành học mình sẽ theo đuổi và chinh phục

Xác định đúng ngành nghề mà mình yêu thích, đam mê cũng như phù hợp với xu hướng phát triển, cơ hội việc làm sẽ mở rộng con đường sự nghiệp của bạn sau khi ra trường. Bạn cần lưu ý rằng học đại học không phải là quá trình “học đại” 1 ngành nghề nào đó,điều này sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái mơ hồ, chông chênh, mất định hướng, dẫn đến chán nản và bỏ học.

Đánh giá năng lực bản thân

Bên cạnh sự phù hợp, ngành học mà mình yêu thích, bạn cũng cần đánh giá năng lực của bạn thân để lựa chọn ngôi trường đại học có điểm số phù hợp. Sau khi liệt kê và xác định được những điểm mạnh, điểm yếu về học lực, số điểm kỳ vọng có thể đạt được sẽ giúp bạn có kế hoạch ôn luyện hiệu quả để chinh phục được khối thi này.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ thầy cô, người thân và chuyên gia

Nếu bạn đang phân vân về khối thi D09, đừng ngần ngại hãy tìm kiếm lời khuyên từ các giáo viên, bạn bè và người thân để được trao đổi và đưa ra những góp ý khách quan. Tham gia các buổi hướng nghiệp, làm bài test trắc nghiệm nghề nghiệp để hiểu rõ hơn về bản thân và đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn khối thi D09 và nghề nghiệp trong tương lai.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ thầy cô khi lựa chọn khối thi đại học
Tìm kiếm sự giúp đỡ từ thầy cô, người thân và chuyên gia để nhận được những lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm hữu ích

Để xác định năng lực của bản thân và khắc phục những điểm yếu, bạn có thể tham gia các kỳ thi thử, giải các đề thi năm trước để rút ra kinh nghiệm cũng như điều chỉnh kế hoạch ôn tập, tập trung vào các kỹ năng, kiến thức còn yếu.

Trên đây là những thông tin giải đáp về khối D09 cho các sĩ tử sắp bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa tự tin chinh phục những ước mơ của bạn với khối D09.