Khoa Quốc tế – Đại học FPT phát động chiến dịch ‘Vì một mùa thi sạch”

Kì nghỉ hè đến các bạn sẽ làm gì? Đi phượt, tập bơi, về quê, xem film, đọc sách…? Còn sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học FPT chúng tôi sẽ đi…nhặt rác. Trong kì thi THPTQG sắp sửa diễn ra, Khoa Quốc tế – Đại học FPT phát động chiến dịch “Vì một mùa thi sạch” hướng tới một mùa thi không có rác, không có tờ rơi.

Khoa Quốc tế - Đại học FPT phát động chiến dịch "Vì một mùa thi sạch”

Khoa Quốc tế – Đại học FPT phát động chiến dịch “Vì một mùa thi sạch”

Chiến dịch “Vì một mùa thi sạch” diễn ra xuyên suốt thời gian kì thi THPTQG từ ngày 01/07 – 04/07/2016 tại các cụm thi ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ Khoa Quốc tế – Đại học FPT. Theo đó, các bạn sinh viên chia thành từng nhóm nhỏ được phân công hoạt động tại các cụm thi với nhiệm vụ dọn sạch rác, tờ rơi trong và xung quanh khu vực thi. Song song với hoạt động dọn rác, các bạn sinh viên cũng sẽ ra quân đạp xe diễu hành trên các tuyến phố lớn quanh khu vực thi nhằm góp phần tuyên truyền những người xung quanh hưởng ứng chiến dịch.

Ông Nguyễn Việt Thắng (Phó hiệu trưởng trường Đại học FPT) phát biểu: “Trước thực trạng phát tờ rơi tràn lan trước cổng trường, vứt xả rác bừa bãi vô ý thức của rất nhiều người, hậu quả để lại là trường thi ngập trong rác. Khoa Quốc tế – Đại học FPT quyết định hành động vì một mùa thi sạch, một mùa thi không còn rác và tờ rơi”.
Hi vọng từ  hành động nhỏ của các bạn sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học FPT sẽ chuyển hoá thông điệp của chương trình thành những hành động thiết thực để giảm thiểu việc phát tờ rơi, xả rác vô ý thức… Hãy cùng sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học FPT “chọn rác” để hướng tới một mùa thi văn minh , trong lành.

Bạn là sinh viên khoa quốc tế – Đại học FPT hay học sinh sinh viên ở bất cứ trường nào, hãy thay Cover photo Facebook và Avatar để giúp chúng tôi lan truyền chiến dịch này. Link tải về Cover photo và Avatar http://www.gg.gg/vimotmuathisach

Các bạn sinh viên Khoa Quốc Tế Đại học FPT cũng có thể đăng ký tham gia sự kiện này tại ĐÂY