[HN] Hào hứng với khóa học leo núi trong nhà

Đến hẹn lại lên, vào sáng ngày 23/6, sinh viên Greenwich Việt Nam tại cơ sở Hà Nội đã được trải nghiệm một hoạt động hết sức mới mẻ mang tên KHÓA HỌC KỸ NĂNG LEO NÚI TRONG NHÀ – I’M UNLIMITE tại trung tâm Viet Climb. Sự kiện được tổ chức bởi Chương trình phát triển cá nhân (PDP) và CLB Kỹ năng – GSC đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham gia của các bạn sinh viên trong trường.

Trong không khí của mùa hè nóng bức, giữa bộn bề thi cử, chương trình trải nghiệm này giống như một làn gió mùa hè thổi hứng khởi đến cho các bạn sinh viên của Greenwich Việt Nam. Với những câu hỏi được đặt ra “Các bạn đã bao giờ tự hỏi giới hạn của bản thân mình đến đâu chưa. Và bạn đã bao giờ bứt phá khỏi giới hạn đó chưa?”, chương trình đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của 40 bạn sinh viên đăng kí nhanh tay nhất cho khóa học này.

Để hoàn thành khóa học một cách thành công nhất, các bạn sinh viên sẽ được chia đều làm 4 đội và vượt qua các thử thách khác nhau để giành được giải thưởng về cho đội mình. Với 4 đội chơi, 4 màu sắc xanh dương, đỏ, xanh lá cây và cam, các đội chơi đã thể hiện rõ tinh thần quyết tâm chiến thắng từ những vòng thử thách đầu tiên.

mở đầu cuộc đua

Mở đầu là hướng dẫn các kĩ năng cần thiết trước khi thực hiện leo núi do hướng dẫn viên trẻ tài năng đã từng có kinh nghiệm chinh phục các đỉnh núi cao nhất từ năm 15 tuổi. Tưởng chừng như phần mở đầu chỉ đơn giản là hướng dẫn kĩ năng, làm quen với môn thể thao này, nhưng hơn thế, những hướng dẫn này lại chính là gợi ý cho phần thử thách đầu tiên của các đội thi. Những bài test trắc nghiệm trả lời thông tin mà hướng dẫn viên đã nói đến, phần giải mã câu đố lại hết sức căng thẳng khi phải sử dụng cả khả năng tính toán và tinh thần đồng đội của các nhóm. Phần thi này đòi hỏi trí nhớ và sự tập trung của các đội thi trong phần lắng nghe hướng dẫn.

khóa học leo núi trong nhà

Tiếp đến, các bạn sẽ được đến với phòng leo núi của Viet Climb, với những vách núi vây kín phòng như 1 không gian đồi núi thực sự làm cho các đội thi phấn chấn tinh thần hẳn lên. Dù là giữa thời tiết nóng bức các bạn cũng hết mình cố gắng để vượt khỏi rào cản của bản thân mình. Các mô hình núi bằng phẳng hoặc gồ ghề đều được các bạn sinh viên lần lượt chinh phục. Mỗi đội thi sẽ được tính tổng số thời gian và mô hình đồi núi đã leo, sau đó cộng với phần thi leo tiếp sức để tìm ra người thắng cuộc. Phần leo tiếp sức là những trải nghiệm khó quên giữa những “vách đá” gồ ghề và khó để bám chặt lấy. Các đội thi như dồn hết sự tập trung của mình vào phần thi này để mang vinh quang về cho cả đội.

leo núi trong nhà

Sau những cố gắng không ngừng nghỉ và kết thúc khóa học vượt qua giới hạn an toàn của bản thân, đội giành được giải cao nhất là đội xanh dương với các nỗ lực của mình. Ngay sau đó là đội đỏ với phần chơi hết sức ấn tượng đã mang về giải nhì. Để khuyến khích tinh thần và như một lời cảm ơn các đội chơi đã đến với khóa học, mỗi bạn sinh viên còn được nhận chứng nhận hoàn thành xuất sắc khóa học leo núi – I’m Unlimited này.

kết thúc cuộc đua

Bạn Nguyễn Quỳnh Trang – sinh viên năm nhất ngành Thiết kế đồ họa và cũng là thành viên của đội xanh lá cây chia sẻ: “ Khi đến với khóa học này, mình rất hồi hộp và lo lắng vì mình chưa từng leo núi trong nhà bao giờ, nhưng sau khi tham gia khóa học này, mình đã mất hết cảm giác lo lắng rồi. Kĩ năng này quả thực đáng để tham gia và trải nghiệm vì nó vừa là 1 môn thẻ thao rèn luyện sức khỏe rất tốt lại vừa là dịp để chúng mình có thể xả hơi sau những ngày học tập và làm việc vất vả.”