Tự tin đối thoại trong khóa học kỹ năng mềm The Power Of Dialogue

 Chúng ta đang sống trong một thế giới mà khoảng cách địa lý đang được thu hẹp hơn bao giờ hết. Tại trường Đại học Greenwich, có rất nhiều sinh viên đến từ các tỉnh khác nhau, quốc gia khác nhau và chính điều đó đã đang mang lại sự đa dạng về văn hóa, thói quen và phong cách sống…Sự khác biệt đó là cơ hội để tìm hiểu và nó cũng là rào cản của sinh viên khi làm việc và học tập cùng nhau. Nhu cầu giao tiếp, đối thoại luôn là nhu cầu được đặt lên hàng đầu khi bắt đầu một công việc, dự án hay đơn giản là làm một bài assignment. Do vậy, việc thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng sự đa dạng của các cá nhân thông qua việc giao tiếp, đối thoại là cực kỳ quan trọng.

Henrik Looij – giảng viên người Hà Lan đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tạo cảm hứng, phát triển cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội dân sự. Anh là người sáng lập ra tổ chức quốc tế Eye Opener Works hoạt động tích cực trong việc tạo cảm hứng, phát triển cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội dân sự đặc biệt là các dự án phát triển dành cho người trẻ.

Tại khóa học kỹ năng mềm sinh viên sẽ bỏ qua các định kiến xã hội, và tập trung vào những sự trải nghiệm

Các kỹ năng về đặt câu hỏi như làm sao đặt một câu hỏi đúng trọng tâm? Cách kéo dài một cuộc đối thoại bằng các kỹ năng đặt câu hỏi follow up, lắng nghe chủ động và đưa ra phản hồi

Sau khi đã nắm được các lưu ý khi đối thoại, các sinh viên được thực hành thông qua các hoạt động đối thoại ngẫu nhiên, từ đó từ những người không quen biết trước đó, các bạn sinh viên đã có cơ hội được hiểu kỹ hơn sâu bên trong con người của đối phương, chia sẻ, thấu hiểu và nhìn nhận ra vấn đề cốt lõi cần giải quyết.

Với những chia sẻ đi cùng các hoạt động tương tác thú vị, các bạn sinh viên đã được giao lưu, học hỏi, lắng nghe và tạo ra được những cuộc đối thoại hiệu quả.