Khám phá khả năng lãnh đạo trong Leadership Summer Camp 2017

Với tiêu chí “Ai cũng có thể trở thành leader”, chương trình phát triển kỹ năng Leadership Summer Camp 2017 HCM đã không ngại ngần đưa ra các thử thách oái ăm đến hơn 100 sinh viên tham dự chương trình năm nay.Với niềm tin rằng, khi đặt sinh viên trước áp lực những thử thách, các bạn sẽ bộc lộ hết các tố chất tiềm ẩn của mình. Leadership Summer Camp 2017 đã để lại một chương trình kỹ năng vừa học – vừa chơi đáng nhớ cho sinh viên vừa qua.

Được bật mí sẽ có nhiều “vũ khí” đem ra thử thách tinh thần và cách xoay sở của sinh viên về khả năng lãnh đạo. Nhưng trước các khó khăn và thử thách đến từ các trò chơi, sinh viên Đại học Greenwich vẫn nhiệt tình, cuồng nhiệt chấp nhận thách thức và thể hiện được những tố chất chương trình đang tìm kiếm.

Leadership Summer Camp 2017 được xây dựng mô tuýp các trò chơi tăng dần theo mức độ từ dễ đến khó. Mỗi trò chơi đặt ra bắt buộc các đội phải đề cử một thành viên khác nhau dẫn dắt đội của mình. Vì thế mà ai cũng có cơ hội suy nghĩ các thách thức, ai cũng phải tập trung để vạch ra hướng giải quyết khó khăn, dẫn dắt và truyền đạt hiệu quả đến các thành viên để dành chiến thắng.

Leadership Summer Camp 2017

Với trò chơi “Đứng trên giấy – Đoán tên bài hát”, các đội chơi đã không ngại ngần ôm, cõng nhau để thực hiện đúng yêu cầu của trò chơi càng lúc càng khó dần. Hơn nữa, để càng thử thách, Ban tổ chức còn phân tán tư tưởng đội chơi và người leader với yêu cầu nhạc bật lên các đội phải nghĩ ra một động tác mới để cùng nhảy với nhau, nhưng khi nhạc dừng thì phải có ngay kết quả tên bài hát.

Leadership Summer Camp 2017 (1)

Trò chơi “Góp nước” trở nên khó khăn hơn nhiều khi 2 thành viên trong mỗi đội chơi được bịt mắt ngẫu nhiên. Lượng nước dù được khéo léo vận chuyển tới đâu vẫn khó có thể giữ được khi vào ly của những thành viên này. Người được chọn làm leader trong trò chơi chỉ được dùng lời nói để điều khiển các thành viên trong đội mình đem về lượng nước nhiều nhất để chiến thắng.

Tổ hợp trò chơi thách thức: “Xếp tháp – Trang bị vũ khí” được giao trọng trách chỉ huy cho một leader mới. Đây là một trò chơi hoàn toàn im lặng và được tập trung cao độ để lắng nghe người chỉ huy hướng dẫn dội chơi hoàn thành ngọn tháp cao nhất và trang bị cho quả trứng gà của đội mình rơi từ trên cao xuống không vỡ.

Leadership Summer Camp 2017 (2)

“Chuyền trứng” có vẻ là trò chơi “hot” nhất Leadership Summer Camp 2017 khi các thành viên trong đội chơi có những màn chuyền trứng gần như môi chạm môi để đem về chiến thắng nhanh nhất cho đội mình. “Mục tiêu trở thành người chiến thắng khiến tụi em không còn ngại ngùng hay có thời gian để suy nghĩ cho việc nào khác nữa. Không quan tâm chiến thuật dù đúng dù sai, đã bầu chọn người leader thì các thành viên còn lại trong đội phải biết lắng nghe người hướng dẫn và đồng lòng cũng nhau vượt qua thử thách” Lê Hồng Phương Uyên – Thành viên đội HI CIU chia sẻ.

Leadership Summer Camp 2017 (3)

Sau khi nghỉ trưa, ăn uống, các đội chơi lại tiếp tục với tổ trò chơi lăn lê – bò – trườn của chương trình. Tại đây, các đội sẽ được đặt ra câu hỏi có điểm thưởng, đội nào giành được quyền trả lời sẽ đứng xung quanh vòng tròn, người leader trong vòng chơi này sẽ là người quyết định câu trả lời và nếu trả lời sai phải bảo vệ đội chơi của mình dưới màn đại chiến màu sắc từ các đội chơi còn lại. Sau khi giành được số điểm của bộ thử thách câu hỏi. Các đội chơi được phát một tấm bìa carton để làm thuyền vượt sông. Chiếc thuyền phải chứa được 3 người chơi, và tiến nhanh nhất đến các bảng từ khóa Tâm – Tài – Trí – Đức chứa mật thư của thử thách kế tiếp.

Sau khi lấy được yêu cầu trên mỗi bảng từ khóa, các bạn sinh viên phải trở về nơi xuất phát ban đầu để cũng nhau vượt qua con đường trơn trượt đầy xà bông, nếu tiến về được đích, thành quả cuối cùng là những cốc nước mát lạnh và bánh ngọt – phần thưởng dành cho sự hoàn thành trò chơi xuất sắc của các đội chơi.

Leadership Summer Camp 2017 (4)

Leadership Summer Camp 2017 (5)

Trước khi đến với phần trao giải các leader suất xắc, các bạn sinh viên đã trải qua những giờ phút bên nhau nhiều kỷ niệm khó phai. Kết thúc chương trình Leadership Summer Camp 2017 trong nụ cười và những bài học kỹ năng thú vị.

Tin bài: Dâu