I am a GreZ – Tôi là Gre thế hệ Z: Trúc Phương- Cô gái yêu ngành luật chọn ngã rẽ sang IT

Suốt 12 năm theo học trường công lập dự định lên đại học em định vẫn tiếp tục học ở môi trường này. Thế nhưng một ngày đẹp trời, quyết định của em đã thay đổi. Đó là ngày mà các anh chị tuyển sinh về trường cấp 3 của em để giới thiệu về Greenwich Việt Nam. Lần đầu tiên được tiếp cận thông tin về một đơn vị đào tạo đại học quốc tế với giáo trình nguyên bản từ Anh Quốc, em thấy hào hứng lắm. Vì dự định từ rất lâu của em là đi du học, để được tiếp cận những nguồn tri thức mang tầm thế giới, nhưng nay lại được trải nghiệm tại Việt Nam điều này khiến em vô cùng thích thú.
Sau ngày hôm đó, em đã tìm hiểu về trường, dù chỉ đọc những thông tin trên fanpage cũng như trên website của trường thôi mà em đã thấy thích môi trường này lắm rồi. Em đã thay đổi quyết định của mình.
12 năm là học sinh giỏi cộng với truyền thống gia đình nhiều đời làm việc trong môi trường nhà nước, ngay từ đầu em đã tự định hướng về tương lai của mình. Em dự định theo học trường công lập đào tạo ngành luật ở ngoài Hà Nội. Thế nhưng những tháng cuối cùng trước khi tốt nghiệp cấp 3 của sự chú ý của em đã va phải Greenwich Việt Nam và em đã một lòng hướng về nó kể từ lần đầu biết đến. Nhất là khi em đạt học bổng Green Talent trị giá 50% học phí toàn chương trình học, em càng tự tin hơn về quyết định của mình. Em lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam. Từ ngành luật, chuyển sang ngành CNTT, đó quả là quyết định mang tính ngã rẽ của cuộc đời em.
Lúc mới nghe tin, nội em buồn lắm. Em cũng khóc luôn. Nhưng ngày đấy quyết tâm của em rất cao, em kiên trì thuyết phục nội tin tưởng quyết định của mình, chủ yếu là để ông yên tâm. Tất nhiên, em có đủ lý lẽ để thực hiện điều này vì em hoàn toàn tin tưởng vào trường mình sau khi tìm hiểu và thử một vài trải nghiệm nhỏ.
Hồi đó, em nhắn tin cho rất nhiều anh chị đang theo học tại trường mình. Mọi người nhiệt tình cho em ý kiến và đều khẳng định về môi trường đào tạo cực kì chất lượng tại Greenwich Việt Nam. Sau đó, ở buổi phỏng vấn học bổng, em được tiếp xúc với nhiều thầy cô và anh chị cán bộ nhân viên nhà trường, mọi người cực kì thân thiện. Em cũng được tham quan cơ sở vật chất tại trường. Bước vào khuôn viên trường, mọi bài trí đều mang hơi hướng Anh Quốc, điều hòa mát lạnh từ hành lang, phòng học được trang bị đầy đủ màn chiếu, TV thông minh,… Quan trong nhất là mỗi lớp học chỉ thiết kế vừa đủ cho tầm 20-25 sinh viên, chứ không như những giảng đường chứa hàng trăm sinh viên như em vẫn tưởng tượng. Điều này cho thấy việc học của em sẽ được thầy cô quan tâm sát sao hơn nhiều so với các trường khác mà em biết.
Em đem những trải nghiệm nhỏ của mình để thuyết phục gia đình, nhất là ông nội. Có lẽ mọi người nhìn thấy quyết tâm của em cũng như thấy được chất lượng xứng tầm của Greenwich Việt Nam nên dần dần cũng đồng ý cho em theo học.
Tuy nhiên gia đình chỉ là một vấn đề nhỏ, mình sống trong xã hội còn lớn hơn cơ mà, đó chính là bà con lối xóm. Ở quê em, môi trường đào tạo quốc tế vẫn còn xa lạ lắm. Mọi người quan tâm nhiều hơn đến trường công lập với chi phí hợp lý nên em luôn bị đặt câu hỏi: Học phí cao có xứng tầm với chất lượng không? Ra trường có kiếm được việc làm xứng đáng không? Chất lượng hay không thì em mới là người em trải nghiệm nó, việc làm có tốt, lương có cao không thì em cũng mới là người chịu trách nhiệm với nó . Dù cố bỏ qua những lời đàm tiếu, nhưng vô tình lời nói của mọi người đã tạo cho em một áp lực rồi từ đó biến thành động lực để em cố gắng hết mình, chứng minh rằng em sẽ thành công. Em nhất định sẽ tìm được công việc tốt, mức lương cao, đấy sẽ là câu trả lời hoàn hảo nhất. Đúng không ạ?
Bây giờ em đã là sinh viên năm 2 ngành CNTT tại Greenwich Việt Nam cơ sở Cần Thơ. Em đánh giá ngành này rất có tiềm năng trong tương lai nên dù là con gái em vẫn lựa chọn theo học. Ngành này ít bạn nữ chọn lắm. Lớp chỉ có mình em là con gái. Nhưng vì ít sinh viên cộng với việc xinh gái nhất lớp nên em được thầy cô và các bạn cực kì quan tâm, giúp đỡ. Chỉ cần vắng em, mọi người trong lớp sẽ biết liền. Chính vì vậy nên em có rất nhiều lợi thế trong việc học.
Ở trường cấp 3 của em cũng có một vài bạn theo học ở đây. Chúng em kết nối với nhau nên vào môi trường ĐH cũng bớt bỡ ngỡ. Bây giờ tụi em mê trường lắm. Nên mọi người có cơ thôi cũng thử nghiệm nha, xem có bị nghiện giống em và các bạn không nè.
————————————
Trần Trúc Phương
Sinh viên năm 2 – chuyên ngành Công nghệ thông tin, Greenwich Việt Nam cơ sở Cần Thơ
Học bổng Green Talent 50% vào Greenwich Việt Nam
————————————
I am a GreZ – Tôi là Gre thế hệ Z:
✨Là một chiến dịch do Greenwich Việt Nam khởi xướng
✨Là nơi để các bạn sinh viên Greenwich chia sẻ những câu chuyện của bản thân, thể hiện cá tính riêng, khẳng định cái “tôi” khác biệt, bản lĩnh dám dấn thân của người trẻ thế hệ Z – thế hệ dám nghĩ, dám làm, dám khác biệt.