I am a GreZ – Tôi là Gre thế hệ Z: Hồ Bình Luận- “Em lựa chọn Greenwich bằng niềm tin”

Hồ Bình Luận – Sinh viên năm cuối – chuyên ngành quản trị kinh doanh, Greenwich Việt Nam cơ sở Cần Thơ

Em là khóa sinh viên đầu tiên cơ sở Cần Thơ. Ngày em đến trường làm thủ tục, Greenwich Việt Nam vẫn đang chỉ có văn phòng tuyển sinh ở đây thôi. Nhưng bằng thế lực tâm linh nào đó, em vẫn quyết định lựa chọn học tại đây. Và bây giờ em đã trở thành sinh viên năm cuối tại trường, sắp được sở hữu tấm bằng đại học danh giá từ Anh Quốc mà em luôn mơ ước và nỗ lực để có được đó. Đôi lúc nghĩ lại em cũng nghĩ quyết định của mình thật táo bạo, nhưng may là nó đúng đắn.

Em cũng đã tìm hiểu rất kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Như em nói, em là lứa sinh viên đầu tiên tại Cần Thơ. Tuy nhiên em đã tìm hiểu chương trình và hoạt động đào tạo của Greenwich Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh. Giáo trình được mang trực tiếp từ Anh Quốc, đội ngũ giảng viên được kiểm định kỹ càng. Nhưng điều gây hứng thú nhất với em là hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Qua Fanpage chính thức của Greenwich Việt Nam, em biết hầu như tuần nào tháng nào cũng có các hoạt động ngoại khóa, các talkshow được tổ chức. Em cảm thấy những điều này rất phù hợp với tính cách của mình và đã ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của em khi lựa chọn Greenwich Việt Nam

Đặc biệt Greenwich Việt Nam đã có cơ sở đào tạo đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh nay được mở rộng ra cả Cần Thơ, điều này khiến cho em thêm phần tin tưởng. Hơn thế nữa em có một năng lực đặc biệt là tin tưởng vào chính bản thân mình.

Gia đình em hoàn toàn ủng hộ quyết định này, chắc chắn là do bố mẹ cũng đặt niềm tin ở em rất nhiều. Duy chỉ có cậu em là có đưa cho em một vài lời khuyên. Cậu có định hướng cho em lựa chọn một ngôi trường công lập có tiếng tại Cần Thơ – nơi cậu em đang là giảng viên. Tuy nhiên, đối với em môi trường công lập có phần gò bó, và đông đúc khiến em bị “ngợp”. Và rồi mình sẽ vẫn chỉ là một phần tử nhỏ trong đó, rồi có khi chìm nghỉm lúc nào không hay. Em muốn lựa chọn một môi trường mà cho em cảm giác mình sẽ có cơ hội được thể hiện bản thân, được tỏa sáng. Và khi em tìm hiểu, Greenwich Việt Nam đáp ứng được mong muốn đó của mình. 

Thời điểm đó, điều lo lắng nhất chỉ là năng lực Tiếng Anh của em chưa đủ để đáp ứng việc học tập trong môi trường quốc tế. Tuy nhiên, mọi thứ thật nhẹ nhàng hơn khi em được tư vấn về chương trình chuẩn bị tiếng Anh. Nơi em có thể bắt đầu lại với ngôn ngữ này – điều này không chỉ có ích cho em trong việc học tại trường mà còn là ngoại ngữ quan trọng để em có được công việc tốt sau này.

Sau khi quyết định đặt niềm tin của mình vào trường cho đến tận ngày hôm nay em đã thấy mình thay đổi rất nhiều. Nhưng điều ý nghĩa nhất với em cho đến thời điểm hiện tại là em đã khiến cho ba mẹ tự hào.  

Hồi cấp 3 em học trường chuyên, các bạn trong trường ganh đua học hành ghê lắm mà em lại chỉ ham học những môn mà em thích nên thành tích ở trường của em không được nổi bật. Đến khi vào Greenwich Việt Nam, do chọn được đúng chuyên ngành nên em luôn tìm được hứng thú với việc học, lại “hợp đất” – hợp môi trường, thành tích học tập của em thay đổi trông thấy. Tất nhiên theo hướng tích cực. Em đã hai lần đứng trên bục tôn vinh cho danh hiệu sinh viên xuất sắc nhất kỳ “The best student”. 

Lần đầu tiên được danh hiệu đó, ba mẹ em đã rơi nước mắt vì hạnh phúc. Chứng kiến cảm xúc tự hào lẫn xúc động trên khóe mắt ba mẹ, em thật sự hạnh phúc và cảm thấy nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng. Có được những điều đó, đầu tiên em phải gửi lời cảm ơn đến anh chị ban Công tác sinh viên vì đã hỗ trợ em rất nhiệt tình. Lời cảm ơn đến thầy cô vì đã luôn tâm huyết và sát cánh bên em, không bao giờ ngại trả lời những thắc mắc của em dù là nhỏ nhất trong cả những đêm muộn nhất. Trước đây em không nghĩ, môi trường đại học rồi mà thầy cô còn tận tình đến vậy cho đến khi em học tại Greenwich Việt Nam. Cảm ơn ba mẹ đã luôn tin tưởng. Và sau cùng em cảm ơn chính mình vì đã tìm ra con đường đúng đắn nhất.

Bây giờ em đã là sinh viên năm cuối rồi, đã trải nghiệm thực tế rất rất nhiều rồi. Em có thể khẳng định Greenwich Việt Nam là môi trường tuyệt với và phù hợp với em. Và em tin rất nhiều bạn khác đang có cảm nhận giống em. Rõ ràng trong bất kì chuyện gì, công việc, học tập hay hôn nhân gia đình thì phù hợp luôn là yếu tố quan trọng nhất. Vậy nên chúc tất cả mọi người tìm được môi trường học tập phù hợp với mình. Giống như em vậy.

————————————

I am a GreZ – Tôi là Gre thế hệ Z: 

Là một chiến dịch do Greenwich Việt Nam khởi xướng  

Là nơi để các bạn sinh viên Greenwich chia sẻ những câu chuyện của bản thân, thể hiện cá tính riêng, khẳng định cái “tôi” khác biệt, bản lĩnh dám dấn thân của người trẻ thế hệ Z – thế hệ dám nghĩ, dám làm, dám khác biệt.