I am a GreZ – Tôi là Gre thế hệ Z: Đào Thu Trà – Tôi chọn con đường tôi muốn

Đào Thu Trà – Sinh viên năm 2 ngành Quản trị Truyền thông tại Greenwich Việt Nam.

“Tính em lạ lắm, mọi người cứ muốn em làm thế này, hay nghĩ em nhất định sẽ thế kia thì em chắc chắn sẽ làm điều ngược lại. Nhưng tất nhiên, em cũng phải cân nhắc lựa chọn cẩn thận trước khi đi đến quyết định cuối cùng.
Em tốt nghiệp trường chuyên Chu Văn An, Hà Nội. Nhờ thành tích mà em đã rất nỗ lực đạt được thời cấp 3, em được tuyển thẳng vào một số trường đại học công lập có tiếng tại Hà Nội cùng với Greenwich Việt Nam. Và kết quả là em đã lựa chọn Greenwich Việt Nam.
Mọi người xung quanh có vẻ ngạc nhiên về quyết định này. Nhưng thực ra nó đã nằm trong tính toán của em từ rất lâu rồi. Từ cấp 1, cấp 2 rồi lên cấp 3 em đều học trường công lập, đã quá quen với cách học ở đó rồi nên khi vào đại học em muốn “đổi gió” một chút. Em muốn thử xem đại học quốc tế có gì khác biệt, có năng động hơn không? Em cũng đã đi tìm hiểu rất nhiều, ở các trường công lập cũng có khoa liên kết đào tạo quốc tế, nhưng nó vẫn nằm trong khuôn khổ trường công lập chứ không hoàn toàn quốc tế như trường mình. Nên quyết định cuối cùng của em là trở thành sinh viên quốc tế tại Greenwich Việt Nam.
Thời điểm đấy, từ lúc nhận được giấy báo tuyển thẳng cho đến khi có kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT, mọi người chắc chắn rằng em sẽ học trường này rồi trường kia, không thì cũng đi du học. Nhưng em đã làm điều ngược lại. Thứ nhất, em không muốn cuộc đời mình sẽ đi theo hướng mà ai đó tự ý vẽ ra cho mình. Thứ hai, điều ngược lại đó là điều em mà em thực sự muốn. Không ai trong gia đình em nghĩ em sẽ chọn Greenwich Việt Nam. Mọi người cứ liên tục đặt câu hỏi cho quyết định của em rồi đặt câu hỏi cho cả bố mẹ của em nữa. Hỏi tại sao em lại chọn trường quốc tế học phí đắt đỏ thay vì trường công lập có tiếng tại Hà Nội. Bản thân em cũng tìm hiểu rất nhiều, Đại học Greenwich Vương Quốc Anh cũng là một trường danh tiếng ở Anh Quốc. Ngoài ra, em cũng tham vấn thông tin qua anh chị đi trước ở trường mình và cả anh chị từ các trường công lập khác trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Sau tất cả, dù có ra sao thì em đã có lựa chọn của riêng mình và miễn là em chịu trách nhiệm với nó đến cùng là được.
Em cũng cảm thấy bản thân khá may mắn khi bố mẹ hoàn toàn ủng hộ quyết định của em, dù các cô dì chú bác họ hàng nội ngoại 2 bên bàn tán rất nhiều. Cũng vì thế mà khi quyết định học tại đây, em có thêm một quyết tâm là phải chứng minh sự lựa chọn này và niềm tin của bố mẹ đặt vào mình là hoàn toàn đúng đắn.
Cách đây gần 2 năm, em cũng thực sự bị giằng co đôi chút giữa quyết định của bản thân trước “lời ra tiếng vào” của những người xung quanh, nhưng khi quyết định đăng ký vào Greenwich, em thấy hành trình của mình thật sự trơn tru. Trộm vía. Từ lúc đăng ký xét tuyển online, nhận tư vấn từ anh chị tuyển sinh, nộp hồ sơ cho đến khi phỏng vấn phỏng vấn học bổng rồi đi học tại trường. Mọi thứ diễn ra chớp nhoáng, nhanh chóng và có phần thuận lợi. Đến khi em có được kết quả mình được nhận vào trường công lập mà em nhắc đến lúc đầu thì em đã học được ở Greenwich Việt Nam được gần 1 tháng rồi. Giờ em đã là sinh viên năm 2, và em vẫn chưa từng hối hận về quyết định của mình thời điểm đó.
Bỗng nhiên em nhớ đến một câu rất hay trong cuốn sách nổi tiếng Nhà giả kim: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được – And, when you want something, all the universe conspires in helping you to achieve it.” Có lẽ vũ trụ đã giúp em trong hành trình của em tại Greenwich Việt Nam.”

————————————
I am a GreZ – Tôi là Gre thế hệ Z:
✨Là một chiến dịch do Greenwich Việt Nam khởi xướng
✨Là nơi để các bạn sinh viên Greenwich chia sẻ những câu chuyện của bản thân, thể hiện cá tính riêng, khẳng định cái “tôi” khác biệt, bản lĩnh dám dấn thân của người trẻ thế hệ Z – thế hệ dám nghĩ, dám làm, dám khác biệt.