Hương Tết Bính Thân ngập tràn Greenwich

Gần 250 sinh viên Greenwich đã nô nức đến với Hội xuân được tổ chức tại trường, 79B Lý Thường Kiệt, Q. Tân Bình, Tp.HCM vào ngày 26/01 vừa qua. Nhiều hoạt động dân gian đã được diễn ra để sinh viên Khối liên kết Quốc tế FPT hiểu thêm về cái tết truyền thống.

Mỗi khu trò chơi đều đông sinh viên đến đợi để tới lượt mình.
Mỗi khu trò chơi đều đông sinh viên đến đợi để tới lượt mình.

Ngày hội do P.CTSV tổ chức với các nội dung: đập nêu ngày tết, thầy đồ cho chữ, nặn tò he; các trò chơi dân gian bầu cua tôm cá; ngoài ra còn có khắc dưa hấu để sinh viên tự tay thể hiện sự sáng tạo và tài năng của riêng mình. Với các gian hàng trò chơi, nếu thắng cuộc sinh viên sẽ được nhận các phiếu đổi quà, khi đủ 20 phiếu sẽ đổi được bao lì xì có mệnh giá từ 10.000đ đến 50.000đ nên càng thu hút các bạn nhiệt tình tham gia hơn.

Khắc dưa hấu là một trải nghiệm rất mới. Sau ngày hội xuân, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn tự trang trí dưa hấu ngày tết cho gia đình.

Nặn tò he ngày càng ít thấy nên với vài bạn, đây là lần đầu tiên được tự tay nặn nên những hình hay nhân vật mà mình thích.
Nặn tò he ngày càng ít thấy nên với vài bạn, đây là lần đầu tiên được tự tay nặn nên những hình hay nhân vật mà mình thích.

Thời điểm này đã rất gần với Tết nên các sinh viên lại càng hứng thú với các hoạt động được tổ chức trong hội Xuân. Lượng sinh viên đông nên mỗi bạn muốn xin chữ hay khắc dưa hấu phải chờ nhiều hơn. Trong khuôn viên hội trường luôn đông đúc và sôi động với những âm thanh từ các khu trò chơi, tiếng cười, nói xôn xao càng tạo nên không khí Tết đang đến.

Chương trình được diễn ra cả ngày để thuận tiện cho sinh viên học cả 2 buổi sáng chiều đều được tham gia. Sinh viên Nguyễn Minh Đức – Ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Mình đã tự tay khắc trái dưa hấu cho mình nên đã có một trải nghiệm mới rất thú vị. Chương trình rất vui và càng làm mình nôn đến Tết.”