Hot boy FAID đạt danh hiệu xuất sắc kỳ Spring: ‘Từng bị mời phụ huynh vì học dốt’

Vào ngày 08/07/2016 tại Phạm Phú Thứ Campus (142 –  144 – 146 Phạm Phú Thứ, quận 6, TP HCM) đã diễn ra buổi lễ Tôn Vinh Sinh Viên học kỳ Spring 2016 vinh danh 50 bạn sinh viên và 2 câu lạc bộ xuất sắc. Trong đó, danh hiệu xuất sắc nhất học kỳ đã thuộc về sinh viên năm hai – Nguyễn Vinh Hiển.

 Không những học giỏi, anh chàng này còn khiến cho nhiều sinh viên nữ “điêu đứng” vì vẻ ngoài điển trai của mình. Sở hữu gương mặt ưa nhìn lại còn đạt thành tích xuất sắc, Hiển nghiễm nhiên được các sinh viên nữ ưu ái đặt cho cái tên “soái ca”.

Chào Hiển, chắc hẳn bạn đã trải qua một buổi tối khó quên khi được vinh danh là sinh viên xuất sắc nhất kỳ. Cảm nghĩ của bạn như thế nào khi được nhận giải thưởng này?

Thật sự lúc được mời đến dự buổi lễ Hiển không nghĩ rằng mình sẽ được giải. Giây phút được xướng tên là sinh viên xuất sắc nhất kỳ mình đã rất bất ngờ và xúc động. Cảm xúc của mình lúc này vẫn còn lâng lâng.

Là sinh viên xuất sắc nhất kỳ, hẳn là Hiển đã rất cố gắng nỗ lực. Vậy thì không biết là bạn có gặp trục trặc hay khó khăn gì trong quá trình học tập không?

Quá trình học tập của Hiển cũng không có gì khó khăn lắm. Vì hầu hết kiến thức đã được thầy cô truyền tải rất hiệu quả và tài liệu cũng rất hữu ích và đầy đủ.

Hiển cảm thấy chương trình học ở Greenwich như thế nào?

Hiển cảm thấy chương trình học rất thực tế và đầy đủ các kiến thức cần thiết. Đặc biệt là đội ngũ giảng viên rất ân cần và chuyên nghiệp. Là một sinh viên, môi trường học tập cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc học và Hiển cảm thấy ở Greenwich là nơi mà mình có thể đặt niềm tin hoàn toàn về điều này.

Ngoài việc học, Hiển thấy các hoạt động phát triển bản thân của trường chúng ta như thế nào, nó có giúp ích gì cho bạn không?

Mình rất thích các buổi toạ đàm về kỹ năng sống và luôn cố gắng tham gia đầy đủ nhất có thể vì ở đó, chúng ta sẽ học được những kinh nghiệm từ người đi trước mà trong học tập cũng không thể đem lại.

Mình mong là nhà trường sẽ đẩy mạnh khoản này để sinh viên có thể được lắng nghe nhiều hơn những chia sẻ và kinh nghiệm của các vị doanh nhân thành đạt, từ đó rút ra những bài học cho riêng mình. Ngoài ra mình cũng rất thích các hoạt động về thể chất như là đá banh chẳng hạn.

Hiển cảm thấy như thế nào khi buổi lễ còn có sự tham gia của phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường và cả giảng viên đứng lớp giảng dạy khi mình được vinh danh?

Cảm xúc đầu tiên dĩ nhiên là tự hào rồi. Hiển cảm thấy rất vui khi những cố gắng nỗ lực của bản thân cuối cùng cũng đã được đền đáp. Trong những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời mình luôn có bậc sinh thành và cả thầy cô, những người đã góp phần lớn vào sự thành công ấy là một niềm vinh dự lớn lao với Hiển.

Hot boy FAID đạt danh hiệu xuất sắc kỳ Spring

Khi được tôn vinh, thành công của Hiển cũng là niềm hãnh diện của phụ huynh – bác Nguyễn Vinh Liệu.

Là một sinh viên xuất sắc nhất kỳ, Hiển có muốn chia sẻ gì về phương pháp học tốt của mình không?

Phương pháp thì chắc Hiển không có đâu. Nhưng mình nghĩ chỉ cần chuẩn bị thật tốt cho khâu tiếng Anh ở giai đoạn dự bị thì khi lên chuyên ngành sẽ “dễ thở” hơn. Một điều nữa mà Hiển muốn chia sẻ, đó là khi gặp bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp thì đừng ngại đặt câu hỏi cho giảng viên đứng lớp vì thầy cô luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ mình, và Hiển thật sự rất biết ơn điều đó.

Phụ huynh của bạn phản ứng ra sao khi biết con mình đạt được thành tích cao nhất trường?

Phản ứng của bố mẹ Hiển là rất tự hào nhưng còn bất ngờ hơn cả vì hồi xưa mình toàn bị mời phụ huynh lên để mắng vốn về việc học (cười). Gia đình là nguồn động lực lớn nhất để Hiển cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân mình hơn nên thấy bố mẹ vui như vậy, Hiển càng muốn cố gắng hơn nữa.

Hiển có thể bật mí một chút về những dự định trong tương lai không?

Hiện tại Hiển đang theo chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Hiển sắp bước vào chuyên ngành hẹp nhưng vẫn đang phân vân giữa 2 sự lựa chọn là Event và Marketing. Dự định tương lai gần của Hiển cũng chỉ có vậy thôi.

Cám ơn Hiển vì cuộc trò chuyện thú vị này, hy vọng Hiển vẫn luôn giữ vững phong độ và phát triển bản thân nhiều hơn trong tương lai để luôn đạt được thành tích tốt nhất!

Cám ơn Cóc Đọc đã cho Hiển có cơ hội được chia sẻ niềm vui của bản thân. Hiển mong là phần trả lời của mình giúp ích được phần nào kinh nghiệm cho các bạn sinh viên khoá sau có cơ hội trở thành sinh viên được vinh danh.

Meo Đức
Ảnh: NVCC