Hơn 50 sinh viên Greenwich phỏng vấn Bảy ngày trải nghiệm tại Mộc Châu đợt 1

Ngày 6/4 vừa qua, Chương trình Bảy ngày trải nghiệm tại Mộc Châu đã bắt đầu khởi động bằng buổi phỏng vấn tuyển chọn thành viên đợt 1 cho chương trình Bảy ngày trải nghiệm sẽ diễn ra tại Mộc Châu từ ngày 30/4 đến ngày 7/5. Sau hơn một tuần phỏng vấn, Ban tổ chức đã nhận được hơn 50 đơn đăng kí tham dự.

“Bảy ngày trải nghiệm” là hoạt động thường niên dành cho sinh viên FPT. Tham gia chương trình, mỗi sinh viên sẽ được thử sức và trải nghiệm nghề làm hoa tại Nông trường hoa Nhiệt đới tại Mộc Châu , đồng thời mỗi sinh viên sẽ được trả lương cho thành quả và công sức lao động của chính mình. Qua hành trình, các bạn sinh viên sẽ trưởng thành hơn nhờ vào kỹ năng đồng đội, chia sẻ khi sống trong tập thể, quản trị bản thân và trân trọng hơn giá trị của sức lao động.

Hơn 50 sinh viên FAID phỏng vấn Bảy ngày trải nghiệm tại Mộc Châu

Khác với chương trình Mùa hè xanh là một chương trình tình nguyện với nhiều hoạt động thiện nguyện, văn thể mỹ, sinh viên khi tham gia 7 ngày trải nghiệm sẽ chỉ tập trung vào công việc chính của mình là lao động trồng hoa như: làm đất, bón phân, nhặt cỏ, trồng cây, thu hoạch hoa… Do đó, tiêu chí khi tuyển chọn thành viên tham gia chương trình cũng có nhiều điểm khác so với Mùa hè xanh.

Anh Hồ Ngọc Bảo Khiêm cho biết, tiêu chí đầu tiên khi tuyển chọn thành viên tham gia Bảy ngày trải nghiệm là các bạn phải đảm bảo có đủ sức khỏe, không ngại khó, ngại khổ để đảm bảo có thể lao động và làm việc tốt trong 7 ngày. Tham gia trải nghiệm, mỗi sinh viên cần có và cần rèn luyện cả kĩ năng làm việc theo nhóm cũng như kĩ năng làm việc độc lập. Khi tham gia lao động, mỗi sinh viên cần có khả năng thực hiện công việc độc lập, ngay cả đối với các công việc khó. Tuy nhiên khi sinh hoạt trong tập thể 45 người, các bạn sinh viên lại phải có kĩ năng làm việc và ứng xử trong một nhóm, một tập thể. Do đó, anh Khiêm đánh giá cao và ưu tiên những bạn trung thực và có khả năng hòa nhập tốt với mọi người.

Hơn 50 sinh viên FAID phỏng vấn Bảy ngày trải nghiệm tại Mộc Châu 2

Bạn Dương Ngọc Sơn – MSSV GH14017 chia sẻ: “Em đã từng tham gia rất nhiều các chương trình của trường cũng như Mùa hè xanh, tuy nhiên chưa bao giờ đi Bảy ngày trải nghiệm nên lần này em không thể bỏ lỡ. Vì mỗi chuyến đi lại cho em nhiều trải nghiệm và bài học ý nghĩa khác nhau, đặc biệt là rất nhiều kỉ niệm vui và đáng nhớ. Là sinh viên thì không thể bỏ lỡ những dịp như này được”.

Trương Hồng Ly – MSSV GH4027 lại cho biết: “Em nghe các bạn nói đi những chương trình trải nghiệm như này rất vui. Tuy anh Khiêm có nói rất khổ nhưng em vẫn quyết tâm tham gia để được trải nghiệm xem… khổ như nào. Em nghĩ là em vẫn có thể chịu được khó khăn để hoàn thành công việc được giao và có những trải nghiệm thú vị”.

Chương trình Bảy ngày trải nghiệm vẫn tiếp tục tuyển thành viên tham dự chương trình đến hết ngày 18/4. Các bạn có mong muốn tham gia chương trình vui lòng đăng kí tại link http://goo.gl/forms/sLQTJoi7lx nhé!

– Thời gian diễn ra chương trình: 30/4-7/5/2016

– Địa điểm: Nông trường hoa nhiệt đới, Bản Búa, Mộc Châu, Sơn La

– Thời gian đăng kí: Từ ngày 28/3 đến 18/4/2016

– Link đăng kí: http://goo.gl/forms/sLQTJoi7lx

– Chi phí ăn ở trong 7 ngày: 400.000đ/người