Hơn 50 "chiến binh săn học bổng" đã được phỏng vấn học bổng GREEN TALENT đợt 2 tại cơ sở Đà Nẵng

Ngày 4/4/2021 vừa qua, Đại học Greenwich (Việt Nam) đã tổ chức buổi phỏng vấn học bổng Tài năng - Green Talent đợt 2 tại cơ sở Đà Nẵng. Trong đợt 2 này, có thêm hơn 50 bộ hồ sơ ứng tuyển sáng giá đã được mời tới tham dự phỏng vấn bởi hội đồng xét tuyển của nhà trường.

Học bổng Tài năng Green Talent có giá trị từ 30 -100% học phí toàn chương trình học là học bổng danh giá nhất của Đại học Greenwich (Việt Nam) dành cho thí sinh có năng lực học tập, thành tích hoạt động xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Hằng năm, các cơ sở của trường đều tổ chức nhiều đợt phỏng vấn học bổng để tìm ra chủ nhân xứng đáng của những suất học bổng giá trị.

Các thí sinh phỏng vấn theo nhóm 4 người với hội đồng xét tuyển học bổng của nhà trường

Năm 2020, thông qua phỏng vấn và xét duyệt gắt gao, Đại học Greenwich (Việt Nam) đã trao tổng cộng gần 100 suất học bổng Tài năng Green Talent (30-100% học phí) cho các thí sinh tài năng nhất của 4 cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM. 

Gương mặt có phần lo âu của các thí sinh trong buổi phỏng vấn 

Năm học 2021 - 2022, nhà trường tiếp tục dành quỹ học bổng “khủng” cho tân sinh viên với tổng giá trị hơn 86 tỷ VNĐ. Trong đó, học bổng Tài năng - Green Talent vẫn luôn được các thí sinh dự tuyển vào trường quan tâm và "săn đón" nhiều nhất. Tuy nhiên, số lượng của học bổng này cực kỳ giới hạn nên nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển và phỏng vấn từ rất sớm.

Các thí sinh tại Đà Nẵng chờ đến lượt phỏng vấn ngày 4/4/2021

Riêng tại cơ sở Đà Nẵng, đây là đợt phỏng vấn học bổng thứ 2 kể từ đầu năm nay. Số lượng hồ sơ gửi về xét duyệt vẫn đang tăng lên theo từng ngày, các thí sinh đều chờ đợi được sắp xếp lịch phỏng vấn sớm. Ngày 4/4 vừa qua, các thành viên hội đồng xét duyệt phỏng vấn đã phải làm việc hết công suất để không bỏ sót những "hạt nhân" ưu tú. 

Hội đồng 1 làm việc tích cực trong buổi phỏng vấn học bổng đợt 2

Hội đồng 1 có sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Duy Nghiêm - Giám đốc Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở Đà Nẵng, thầy Hoàng Như Vĩnh - Trưởng bộ môn Công nghệ thông tin và cô Mai Đoàn Ngọc Tuyết Oanh - Trưởng Ban công tác sinh viên. 

Các thành viên hội đồng phỏng vấn 2

Trong khi đó, hội đồng 2 gồm thầy Nguyễn Minh Hải - Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh, cô Nguyễn Thanh Tâm - Trưởng bộ môn Tiếng Anh và cô Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Trưởng phòng Tổ chức và Quản lý đào tạo cơ sở Đà Nẵng. Các thầy cô đều là những giảng viên lâu năm của Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở Đà Nẵng, hiểu tâm lý sinh viên và nắm chắc các tiêu chí lựa chọn thí sinh cho học bổng Tài năng - Green Talent. 

Các thầy cô chuẩn bị sẵn gấu bông để các thí sinh bớt hồi hộp trong quá trình phỏng vấn

Hội đồng phỏng vấn còn chuẩn bị sẵn gấu bông để các thí sinh bớt căng thẳng trong quá trình phỏng vấn. Các thầy cô cũng cố gắng tạo không khí thoải mái nhất để các thí sinh tự tin thể hiện bản thân và chứng minh năng lực cá nhân.

Các thí sinh chờ đợi ở bên ngoài phòng phỏng vấn

Để đảm bảo thời gian chờ đợi ngắn nhất, các thí sinh được hẹn vào các khung thời gian khác nhau. Phỏng vấn diễn ra bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Theo Tiến sỹ Nguyễn Duy Nghiêm - Giám đốc Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở Đà Nẵng, nhìn chung, các thí sinh tham gia phỏng vấn đợt 2 đều là những nhân tố xuất sắc, các em có khả năng tiếng anh tốt, kỹ năng trình bày ý tưởng và xử lý tình huống linh hoạt. 

Nhiều phụ huynh đích thân đưa con đến buổi phỏng vấn quan trọng để con tự tin và thể hiện tốt nhất trước hội đồng nhà trường.

Tham gia buổi phỏng vấn, em Phan Trọng Tân, trường THPT chuyên Quốc học Huế đăng ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành hẹp Quản trị Marketing cho biết: "Từ khi học 12 em đã quan tâm đến Đại học Greenwich (Việt Nam) vì đây là môi trường đa quốc gia, với đội ngũ giảng viên tâm huyết và cơ sở vật chất hiện đại. Em tin đây sẽ là một nơi em có thể cọ xát nhiều trước khi bước ra đời để cống hiến và đạt được những ước mơ của mình trong tương lai."

Trong những năm trở lại đây, quỹ học bổng của ĐH Greenwich (Việt Nam) là trợ lực tài chính quan trọng tạo điều kiện cho nhiều học sinh tốt nghiệp THPT tiếp cận với chương trình đào tạo đại học quốc tế và tốt nghiệp với tấm bằng từ Vương quốc Anh được công nhận toàn cầu. Với tôn chỉ đào tạo con người theo thế mạnh và và năng lực cá nhân, ĐH Greenwich (Việt Nam) không chỉ tập trung trao học bổng toàn phần hay bán phần cho học sinh lớp 12 có thành tích xuất sắc hoặc giỏi, mà còn “trải đều” cơ hội cho những thế mạnh khác của sinh viên. Quỹ học bổng của Greenwich được thiết kế gồm nhiều chương trình học bổng đa dạng dành cho nhiều đối tượng với sở trường và năng lực khác nhau. Đây cũng là điểm mạnh trong công tác đào tạo của trường khi luôn đánh giá và khích lệ sinh viên phát triển dựa trên khả năng của mỗi cá nhân.

Dự kiến, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các đợt phỏng vấn học bổng tiếp theo trong thời gian tới. Thí sinh trên toàn quốc quan tâm và tìm kiếm cơ hội dành học bổng có thể tiếp tục đăng ký xét tuyển học bổng của Đại học Greenwich (Việt Nam) tại đây