Hơn 400 thí sinh đăng ký trở thành diễn giả của sân khấu diễn thuyết tiếng Anh TEDx Greenwich University Hanoi

Cuộc tuyển chọn diễn giả tiếng Anh TEDx Greenwich University Hanoi đã thu hút hơn 400 thí sinh đăng ký dự thi. Đây vừa là sân chơi quốc tế, vừa là cơ hội lớn cho các bạn học sinh, sinh viên truyền cảm hứng tích cực tới cộng đồng.

Ngày 15/12, Vòng đơn đăng ký tham gia TEDx Greenwich University Hanoi đã chính thức khép lại, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 400 đơn đăng ký từ đông đảo sinh viên Greenwich cũng như các bạn học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Con số ấn tượng này đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của sinh viên, học sinh đối với TEDx Greenwich University Hanoi.

Những con số ấn tượng của TEDx Greenwich University Hanoi.

Những thí sinh đăng ký tham gia TEDx Greenwich University Hanoi cần trải qua bốn vòng tuyển chọn. Trong đó, vòng 1- Ideas diễn ra từ ngày 25/11 đến 29/12/2023. Sau khi chốt danh sách đăng ký, Ban Tổ chức TEDx Greenwich University Hanoi đã gửi email hướng dẫn cách làm và nộp bài viết trình bày ý tưởng đến toàn bộ thí sinh. Thí sinh có 15 ngày chuẩn bị bài viết trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh dài 500 chữ và gửi về email ([email protected]) của ban tổ chức muộn nhất vào 23 giờ 59 phút ngày 29/12/2023. 

Bài viết cần bám sát chủ đề cuộc thi “Trailblazer – Make your mark” (tạm dịch: Người tiên phong – Ghi dấu ấn). Các thí sinh có thể lựa chọn một trong bốn lĩnh vực: Education – Giáo dục, Technology – Công nghệ, Environment – Môi trường, Inequality – Bất bình đẳng. Top 50 thí sinh có bài viết trình bày ý tưởng tốt nhất có cơ hội bước tiếp vào vòng 2 cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức công bố vào ngày 5/1/2024.

Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh THPT đăng ký tham gia.

Sân khấu diễn thuyết tiếng Anh TEDx Greenwich University Hanoi do Greenwich Việt Nam tổ chức tại cơ sở Hà Nội là sân chơi quốc tế dành cho sinh viên Greenwich, học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận. Tham gia chương trình, thí sinh có cơ hội thể hiện khả năng tiếng Anh, tư duy sáng tạo và truyền cảm hứng cho những thay đổi tích cực trong cộng đồng.

Ngoài ra, các bạn trẻ được rèn luyện khả năng làm chủ sân khấu, nói trước đám đông và có cơ hội đại diện Greenwich Việt Nam ghi danh vào danh sách diễn giả TEDx trên toàn thế giới.

Trước đó, vào năm 2022 và 2023, TEDx Greenwich đã tổ chức hai mùa tại cơ sở Đà Nẵng với tên gọi “TEDx Greenwich University Danang”. Mùa đầu tiên mang chủ đề “Education and Life” (Giáo dục và cuộc sống) với sự góp mặt của 7 diễn giả là sinh viên đang theo học tại Greenwich Việt Nam – cơ sở Đà Nẵng. Năm 2023, TEDx Greenwich University Danang quay trở lại với chủ đề “We All Matter”, có sự tham dự của hai diễn giả khách mời đặc biệt là Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 – Huỳnh Nguyễn Mai Phương và Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 – Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên. Năm 2024, TEDx Greenwich University Hanoi được tổ chức lần đầu tiên tại Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội, hội tụ nhiều ý tưởng đặc biệt của các bạn trẻ.

Sân khấu diễn thuyết tiếng Anh chính thức của TEDx University Hanoi dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 6/3/2024.

Khi trở thành diễn giả đứng trên sân khấu TEDx Greenwich University Hanoi, các bạn trẻ sẽ nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ, hoàn thiện bài diễn thuyết từ các giảng viên của Greenwich Việt Nam; cập nhật hồ sơ trên các nền tảng xã hội với vai trò diễn giả của TEDx Greenwich University Hanoi; được cấp giấy chứng nhận và quà lưu niệm. Bài diễn thuyết sẽ đăng tải trên trang YouTube của TEDx Talks toàn cầu với gần 40 triệu người theo dõi.

Trong suốt quá trình dự thi, thí sinh sẽ được đội ngũ ban tổ chức hỗ trợ liên tục về thông tin, cách thức và quy trình dự thi để đảm bảo cuộc thi diễn ra suôn sẻ.

Sân khấu diễn thuyết chính thức của TEDx Greenwich University Hanoi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6/3/2024 tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội, sẽ có 15 diễn giả chính thức được chọn đứng trên sân khấu quy mô này.

TED là tổ chức truyền thông đại chúng chuyên đăng tải những bài diễn thuyết mang ý nghĩa tích cực với thông điệp “Ideas worth spreading” (tạm dịch: Những ý tưởng đáng lan truyền). Sự kiện độc lập TEDx có tính chất tương tự như TED, được tổ chức bởi bất cứ cá nhân, tổ chức nào được giấy phép từ tổ chức nhằm mục đích lan tỏa giá trị của những ý tưởng về sự thay đổi tích cực đến cộng đồng.

Đơn vị tổ chức TEDx Greenwich University Hanoi là Greenwich Việt Nam – chương trình liên kết quốc tế giữa Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich (Anh) từ năm 2009. Đơn vị đặt ra sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam theo hướng hội nhập quốc tế, từ đó, đào tạo theo chương trình nguyên bản của ngôi trường đại học có lịch sử lâu đời tại Anh Quốc.

Đại học Greenwich nằm trong top 86 trường đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới theo THE Impact Rankings 2023 và là top 1 trường đại học tốt nhất London do sinh viên bình chọn bởi StudentCrowd năm 2023.

Greenwich Việt Nam hiện đang đào tạo chương trình đại học quốc tế tại 4 cơ sở tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Các chuyên ngành đào tạo tại trường đều là những chuyên ngành hot bao gồm: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa và Kỹ thuật số, Quản trị Kinh Doanh, Quản trị Marketing, Quản trị Sự Kiện, Quản trị Truyền thông, Kinh doanh quốc tế và Trí tuệ nhân tạo. 

Sinh viên tốt nghiệp tại Greenwich Việt Nam được nhận bằng quốc tế từ Đại học Greenwich Vương Quốc Anh có giá trị toàn cầu, được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 086.779.1686

Fanpage: https://www.facebook.com/TEDxGreenwichVietnam

Email: [email protected]

Xem thêm về TEDx Greenwich University Hanoi tại đây.