Hơn 400 học sinh THPT hào hứng “thử” làm sinh viên quốc tế

Hơn 400 học sinh lớp 12 đến từ hơn 15 trường THPT trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã có một ngày Chủ nhật đáng nhớ tại Đại học Greenwich – 142 Phạm Phú Thứ, Quận 6 trong chương trình Open Day – Một ngày làm sinh viên quốc tế diễn ra vào ngày 19/2/2017 vừa qua. Tại đây, các bạn đã được tìm hiểu môi trường học đại học trước ngưỡng cửa chuyển tiếp quan trọng trong học vấn của mình.

Nắm bắt được nhu cầu cần được tìm hiểu, cần được định hướng của học sinh lớp 12 trong ‘trận vượt vũ môn” chuẩn bị diễn ra, ngày hội Open Day của Đại học Greenwich được tổ chức thường xuyên trước mỗi kỳ thi THPT như là một món quà thực tế gửi đến các bạn học sinh lớp 12 tại TP. Hồ Chí Minh. Hơn 400 bạn học sinh của hơn 15 trường THPT TP.HCM như: trường THPT Bùi Thị Xuân, THPT Trí Đức, THPT Nguyễn Hiền, THPT Nguyễn Du, THPT Văn Lang, THPT Hai Bà Trưng, THPT Hàn Thuyên… đã tập trung tại trường Đại học Greenwich để tham gia ngày hội trải nghiệm. Tại đây, các bạn đã được một lần hóa thân vào vai trò của anh chàng, cô nàng sinh viên, để hình dung được môi trường học, đặc biệt là môi trường quốc tế với những giờ học thú vị.

Đến sớm nhất, các bạn học sinh THPT Hàn Thuyên chụp ảnh lưu niệm trước sảnh ĐH Greenwich rực rỡ sắc camNét mặt phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt các bạn học sinh, cả những thầy cô giáo của các bạn với mong muốn trải nghiệm thực tế môi trường học sẽ diễn ra khi các em học sinh chuyển tiếp tới môi trường học vấn cao hơn.

Bắt đầu chương trình với một không khí vui nhộn, các bạn sinh viên được tham gia các trò chơi “warm up” và các tiết mục văn nghệ chào mừng. Bỏ qua sự bỡ ngỡ ban đầu, các bạn nhanh chóng hòa nhập vào không khí tại trường.

Sau các trò chơi, các bạn học sinh được chia sẻ những thắc mắc trước ngưỡng của đại học cùng diễn giả hướng nghiệp số 1 Việt Nam – Huỳnh Anh Bình – Thạc sĩ, chuyên gia tâm lý, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP HCM. Các bạn học sinh vừa bất ngờ vừa thích thú khi biết ngoài giờ học kiến thức ngành, khi trở thành sinh viên tại Đại học Greenwich, những giờ học trao dồi kỹ năng cùng diễn giả luôn được diễn ra thường xuyên. 

Phần được mong chờ nhiều nhất chương trình Open Day là tham gia lớp học thử tại Đại học Greewich Việt Nam. Sau những giờ học thử, bạn Nguyễn Thiện Hoàng – THTP Hàn Thuyên cho biết: “Học một môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh, đặc biệt là môn về chuyên ngành là điều làm em rất lo lắng. Nhưng chỉ vài phút sau khi tham gia, em và các bạn cảm thấy rất thích. Thầy giáo nói tiếng Anh rất hay và dễ nghe, bên cạnh đó thầy còn kèm theo những ví dụ rất dí dỏm, hài hước. Buổi học giúp em không còn lo sợ với môi trường quốc tế ban đầu em suy nghĩ là không vừa sức với mình nữa”.

Bạn Trần Hà My – THPT Văn Lang chia sẻ: “Buổi Open Day rất vui, em cảm thấy các anh chị và môi trường rất thân thiện. Được học thử,  được chơi, được xem các anh chị sinh viên câu lạc bộ nhà trường đàn hát, giao lưu, em rất hi vọng những ngày học dại học ngoài việc tiếp thu kiến thức thì còn được có nhiều niềm vui như vậy”.

Chương trình Open Day – Một ngày làm sinh viên Quốc tế của Đại học Greenwich kết thúc với những gương mặt vẫn đầy năng lượng sau một ngày dài học thử. Các bạn học sinh từ 15 trường THPT đã được tiếp thêm năng lượng và thêm nhiều lựa chọn. Mong muốn sau chương trình, các bạn sẽ có thêm động lực hoàn thành tốt kỳ thi THPT, chọn lưa tốt con đường học tập tiếp theo của mình trong những môi trường học hoàn thiện học vấn và phát triển bản thân.

Bảo Nguyên