Câu hỏi thường gặp

11 Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên không?

Xem trả lời

Nhà trường không có kí túc xá dành cho sinh viên. Nếu sinh viên có nhu cầu, nhà trường sẽ hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên.

12 Tiếng Anh của em không tốt, em có thể theo học tại Đại học Greenwich (Việt Nam) không?

Xem trả lời

Theo học Đại học Greenwich (Việt Nam), sinh viên sẽ được hướng dẫn và đào tạo để có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Trước hết, sinh viên sẽ được hướng dẫn để đăng ký và kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Giai đoạn học dự bị tiếng Anh có 5 cấp độ, mỗi cấp độ là một trình độ khác nhau theo level tăng dần. Tuỳ vào trình độ của mình mà sinh viên có thể rút ngắn thời gian học dự bị tiếng Anh.

Hầu hết sinh viên các khoá của chương trình đều trải qua giai đoạn tiếng Anh dự bị không quá khó khăn. Các giảng viên trong trường với những phương pháp giảng dạy khoa học đồng thời môi trường sử dụng tiếng Anh như người bản xứ giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng.

Kết thúc giai đoạn học dự bị tiếng Anh, sinh viên có thể vào học giai đoạn chính khoá mà không cần phải thi lấy chứng chỉ IELTS nữa.

13 Giảng viên, chương trình học của Đại học Greenwich (Việt Nam) như thế nào?

Xem trả lời

Giảng viên: Hiện tại, phần lớn các giảng viên được đào tạo từ nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp trong kì thực tập  OJT. Bên cạnh đó, hầu hết giảng viên thỉnh giảng được đào tạo hoặc đã tu nghiệp ở nước ngoài và hiện nay đang giảng dạy tại các trường Đại học uy tín. Ngoài ra, một lượng lớn giảng viên trực tiếp giảng dạy các môn chuyên ngành kinh tế của chương trình hiện đang nắm những vị trí quan trọng tại các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo: Đại học Greenwich (Việt Nam) là chương trình quốc tế, do vậy chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, 100% giáo trình nước ngoài, việc thi cử và bài viết hay thuyết trình cũng bằng tiếng Anh. Toàn bộ nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất đều được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich.

14 Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Greenwich (Việt Nam), sinh viên sẽ nhận bằng hay chứng chỉ gì? Bằng cấp này có giá trị như thế nào?

Xem trả lời

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.

15 Em có giải Quốc gia, em có được nhận học bổng của Đại học Greenwich (Việt Nam) không?

Xem trả lời

Đại học Greenwich (Việt Nam) hiện chưa có học bổng cho các bạn đoạt giải quốc gia. Tuy nhiên chương trình có những học bổng, ưu đãi khác dành cho sinh viên có thành tích tốt. Em có thể tham khảo ở những câu hỏi trên tại đây. 

16 Đại học Greenwich (Việt Nam) có chính sách cho sinh viên vay vốn không?

Xem trả lời

Nhà trường không có chính sách cho sinh viên vay vốn. Tuy nhiên, nhà trường có thể cấp chứng nhận là sinh viên của trường để về địa phương vay vốn của ngân hàng theo chính sách.

17 Gia đình em là gia đình chính sách, theo học tại Đại học Greenwich (Việt Nam) có được hỗ trợ gì không?

Xem trả lời

Thời điểm hiện tại chưa có chương trình hỗ trợ cho đối tượng con gia đình chính sách.

18 Học phí đóng theo tháng, kì hay theo năm học?

Xem trả lời

Tiền học sẽ được đóng theo kì học, chia làm 6 lần trước 6 kỳ học trong 3 năm. Thông thường các em sẽ học một khóa dự bị tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành, học phí dự bị tiếng Anh đóng theo từng cấp độ (mỗi cấp độ 2 tháng).

19 Học tại trường có được đi thực tập không?

Xem trả lời

Sinh viên theo học tại trường được tham gia kì thực tập đặc biệt OJT. OJT (On the job trainning) là chương trình thực tập đặc biệt của Đại học Greenwich (Việt Nam)  với mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai.

Bỏ qua hình thức thực tập truyền thống, OJT là hình thức thực tập làm việc thực chất, huấn luyện cả về nghiệp vụ chuyên môn cũng như các kỹ năng thực tế cần thiết. Sinh viên sẽ trải qua giai đoạn thực tập trong vòng 4 – 8 tháng tại các công ty, tập đoàn đối tác của FPT, được tham gia vào nhiều dự án với các quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm thực tế…

20 Học tại trường quốc tế, sinh viên có được ra nước ngoài không?

Xem trả lời

Trong quá trình theo học tại trường, sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại các quốc gia ngoài Việt Nam thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, hội thảo...