Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp | Những yếu tố cần có khi đi xin việc

Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp là việc làm cần thiết với những ai đang theo học ngành nghề này. Đây là một ngành có mức thu nhập cao hiện nay nên trong quá trình phỏng vấn bạn nên có cho mình ngoài kiến thức trong sách vở thì cần có những kỹ năng riêng biệt, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy đó là những yếu tố kỹ năng nào? Cùng Greenwich Việt Nam đi tìm hiểu thông tin ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp (01)

Tìm hiểu về học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp chính là những chương trình đào tạo chuyên sâu về các kiến thức, kỹ năng, ý tưởng, quy trình thực hiện,… Để từ đó các học viên theo học có thể tự tin trở thành một Designer chuyên nghiệp. Nhanh chóng đi đến thành công từ quá trình học và từ công việc thực tế hàng ngày.

  • Được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp. Các kiến thức cập nhật mới nhất và đồng thời được đào tạo các kỹ năng liên quan.
  • Ngành thiết kế đồ họa đang là một ngành học hot, nhu cầu nhân lực cao
  • Hiện có nhiều vị trí tuyển dụng với các yêu cầu khác nhau. Từ chuyên môn, kinh nghiệm thấp đến cao nên các bạn trẻ không lo thất nghiệp
  • Mang đến một mức lương hấp dẫn, công việc sáng tạo mà không bị nhàm chán
  • Thời gian làm việc được linh hoạt cũng như không bị phụ thuộc vào vị trí địa lý của đối tác

Các yếu tố cần có khi học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Việc theo học ngành học này không phải ai cũng có thể làm được. Nguyên nhân là do chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ có sự đam mê mà còn cần có tố chất liên quan. Cụ thể.

Sự sáng tạo

Đây là một yếu tố quan trọng đầu tiên mà một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cần có. Sẽ rất là khó có thể phác họa ra được một ý tưởng nào đó nếu như bạn không biết cách khai thác tính sáng tạo của mình. Hơn nữa một người thiết kế đồ họa giỏi cũng không bắt buộc mình phải giỏi cả kỹ năng về vẽ. Vì hiện nay đã phần mềm máy tính hỗ trợ điều này. Nhưng cốt lõi đó là sự sáng tạo là yếu tố cần thiết bạn phải có

Khi đã được học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhưng vẫn có không ít các bạn học viên vẫn băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề. Bạn cũng không cần quá lo lắng khi mình rơi vào tình trạng này vì nó là tình trạng chung. Do vậy trước khi lựa chọn ứng tuyển thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ các kỹ năng và thực hành nhiều để tích lũy kinh nghiệm nhé.

Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp (02)

Ứng dụng thành thạo các phần mềm

Như đã đề cập một designer chuyên nghiệp không nhất thiết phải vẽ đẹp. Vì hầu hết các công việc liên quan đến nó đều được thực hiện trên phần mềm. Chính vì vậy điều mà bạn cần quan tâm đó là cách sử dụng các phần mềm này sao cho được thành thạo nhất.

Hiện có một số loại phần mềm phục vụ tốt cho công việc của Designer phổ biến là Adobe: Photoshop, indesign, Illustrator. Những phần mềm này không những được ứng dụng riêng cho ngành thiết kế đồ họ. Bên cạnh đó còn phục vụ công việc ở mảng thiết kế nội thất, thiết kế website,…đều có thể áp dụng được. Khi thành thạo thì chúng sẽ trở thành một lợi thế giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn đấy.

Hiểu biết về Typography

Nếu là dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn phải biết về font chữ Comic Sans hay Papyrus thuộc dạng “kém” của các bản thiết kế. Đây cũng chính là lý do tại sao một nhân viên thiết kế cần hiểu biết và nắm rõ các kiến thức liên quan đến Typography. Việc hiểu rõ cách sử dụng từng font chữ phù hợp cho từng bản thiết kế, cộng với một chút sáng tạo cá nhân. Chúng sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng trở thành một Designer chuyên nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp cũng là một yếu tố nên có đối với một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Chìa khóa đi đến thành công luôn đòi hỏi một designer phải hiểu rõ khách hàng muốn gì, cần gì. Mà để hiểu rõ khách hàng cần thông qua việc giao tiếp. Hơn nữa là bạn cần có sự kiên nhẫn đối với những khách hàng khó tính.

Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp ở đâu?

Do đây là một ngành thu hút nhiều bạn quan tâm và theo học trong thời điểm hiện tại. Nên hiện có rất nhiều trường đã và đang triển khai đào tạo. Điều này khiến cho các bạn học phân vân trong quá trình lựa chọn, không biết trường nào đào tạo uy tín. Greenwich Việt Nam chính là một địa chỉ đáng để tham khảo.

Thiết kế đồ họa Greenwich Việt Nam luôn đặt mục tiêu dẫn đầu về chất lượng cho tất cả các học viên theo học. Đội ngũ giáo viên chất lượng cao, giáo trình cập nhật mới nhất. Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ quá trình học tập và giảng dạy,… Mang đến cơ hội việc làm cao nhất.

Trên đây là một vài chia sẻ liên quan đến học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và những yếu tố cần có khi đi xin việc mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng nó đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để từ đó có cho mình định hướng phù hợp. Mọi thắc mắc cần tư vấn – hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P. Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861