Các công cụ cần chuẩn bị khi học thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cần học những gì? Phải chỉ cần học vẽ tay và vẽ trên phần mềm, cách dùng màu là đã đủ? Học thiết kế không phải chỉ học mỗi thế là đã đủ. Học như thế nào? Học những gì? Học gì để có thể tạo ra sản phẩm có giá trị?

Học ngành thiết kế đồ họa có khó không?

Học ngành thiết kế đồ họa có khó không? Như đã nói ở trên khi chọn học bất kỳ ngành nghề nào cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Và thiết kế đồ họa cũng không phải ngoại lệ. Khi mà ngành đòi hỏi đáp ứng cả các yếu tố nghệ thuật và truyền tải thông tin. Vì vậy, học thiết kế đồ họa cho nhuần nhuyễn không phải đều dễ dàng.

Học ngành thiết kế đồ họa có khó không

Tuy nhiên, nếu bạn là người thật sự yêu thích ngành này, đam mê học hỏi và chủ động tìm tòi để nâng cao trình độ chuyên môn. Cũng như luyện tập thành thạo các kỹ năng để sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Người ta thường nói “trăm hay không bằng tay quen” theo thời gian bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nội dung liên quan:  Top 10 Trường Đại học đào tạo ngành Thiết Kế Đồ Họa tốt nhất Việt Nam 2023

Các môn học của ngành thiết kế đồ họa

Quá trình học ngành thiết kế đồ họa không thể bỏ qua các môn học bổ sung các mảng kiến thức sau:

 • Kiến thức nền tảng thiết kế
 • Về các công cụ hỗ trợ
 • Kiến thức kỹ năng mềm
 • Khả năng anh ngữ

Khi theo học ngành này bạn sẽ học những môn từ những môn giúp bù đắp kiến thức nền tảng về đồ họa, các nguyên lý trong hội họa,…Đến cách sử dụng những phần mềm hỗ trợ để sử dụng trong thiết kế như PS, AE, Dw, Au, EN, ID,…Tiếp đến là những kiến thức về kỹ năng mềm giúp bạn làm việc nhóm cũng như chia sẻ và truyền đạt có hiệu quả cao nhất. Tất cả những kiến thức này đều hướng đến việc đào tạo chất lượng đầu ra cao nhất. Đáp ứng được yêu cầu nhân lực chất lượng hiện nay.

Muốn học thiết kế đồ họa cần chuẩn bị những gì?

Để học nghề thiết kế đồ họa bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ sau.

 • Laptop có cấu hình tốt: Là công cụ hỗ trợ bắt buộc phải có khi học thiết kế đồ họa. Việc trang bị cho mình laptop giúp bạn linh động lúc học thực hành trên lớp cho đến làm dự án và làm việc tại nhà. Vì sao phải là laptop có cấu hình khủng? Khi học ngành này bạn sẽ sử dụng rất nhiều phần mềm nặng đòi hỏi máy phải có cấu hình khủng thì khi thực hiện trên những phần mềm này mới mượt và nhanh chóng.
 • Bút và sổ tay: Chi phí rẻ nhưng là hai công cụ không thể thiếu. Mỗi khi bạn có ý tưởng nào hay ho hãy nhanh chóng ghi chép nó lại nhé.
Nội dung liên quan:  Thiết kế đồ họa làm nghề gì? Top 6 việc làm hấp dẫn sau khi ra trường

Muốn học thiết kế đồ họa cần chuẩn bị những gì

Học thiết kế đồ họa cần những gì để thành công?

Học thiết kế đồ họa để thành công ngoài những công cụ giúp bạn học tập thì bạn cần phải thực hiện những công việc sau trong quá trình học.

 • Trau dồi khả năng ngoại ngữ: Cụ thể là tiếng anh là ngôn ngữ thông dụng và hầu hết các tài liệu liên quan về thiết kế đồ họa là anh ngữ. Chính vì thế khi nâng cao trình độ ngoại ngữ thì học vấn cả bạn cũng sẽ tăng lên và trở nên dễ dàng hơn.
 • Bộc lộ khả năng sáng tạo: Khả năng sáng tạo và kỹ năng đồ họa là cần câu cơm. Vì thế hãy học tập và nâng cao khả năng sáng tạo của bản thân mình.
 • Cập nhật xu hướng thiết kế: Bạn cần cập nhật xu hướng thiết kế để ứng dụng kịp thời vào việc học để không bị bỡ ngỡ trước yêu cầu của thị trường
 • Học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng design: Khi tham gia các nhóm, diễn đàn sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm hữu ích từ những a/c đi trước.
 • Tạo dựng phong cách cho riêng mình: Mỗi nhà thiết kế đồ họa thành công thường có phong cách cá nhân riêng biệt và không trộn lẫn với ai. Bạn có thể rèn luyện tư duy thẩm mỹ và tạo dựng phong cách cho riêng mình.
Nội dung liên quan:  Thiết kế đồ hoạ: Vẽ đẹp và tư duy tốt, cái nào quan trọng hơn?

Thiết kế đồ họa cần học những gì (1)

Thiết kế đồ họa sáng tạo ra những sản phẩm ấn tượng và hiện nay ứng dụng vào rất nhiều vào mỗi lĩnh vực. Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi các bạn hãy cố gắng rèn luyện khả năng và kỹ năng nhuần nhuyễn thì sẽ thành công trong tương lai.

Trên đây là thông tin chi tiết về học thiết kế đồ họa cần những gì. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

Xin trân thành cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861