Học Quản Trị Kinh Doanh Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Học quản trị kinh doanh ra làm gìCông việc của ngành quản trị kinh doanh là gì hay học quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Chúng tôi tin, 100% các bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh sẽ từng một lần search các câu hỏi tương tự.

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh ra trường có thể làm nghề gì? Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh có phải ra trường làm giám đốc, chủ doanh nghiệp mới là thành công?
Quản trị kinh doanh là học toàn bộ những kiến thức kỹ năng để có thể thực hiện quản trị quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển doanh nghiệp. Chính vì vậy, sinh viên quản trị kinh doanh ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong một doanh nghiệp.

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì

Không phải ai xuất thân cũng có điều kiện và năng lực để mở công ty cho riêng mình. Vì vậy việc bạn học quản trị kinh doanh và ra trường làm nhân viên ở các bộ phận phòng ban trong một doanh nghiệp cũng là một khởi đầu tốt. Về sau tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao năng lực bản thân bạn có thể làm trưởng phòng các bộ phận, giám đốc kinh doanh, tài chính,..

Có nên học ngành quản trị kinh doanh? Thông tin chi tiết

Nghề quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên và các bậc phụ huynh. Bởi những lợi ích mà ngành học này mang đến cho mỗi người theo học.

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không? Mô tả công việc quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc? Theo học ngành này sinh viên được đào tạo các kiến thức tổng hợp về marketing, chiến lược kinh doanh, quản trị nhân lực,…Giúp bạn có thể triển khai, xây dựng những chiến lược kinh doanh trong các loại hình doanh nghiệp. Vì người học quản trị kinh doanh có thể đảm nhận nhiều vị trí làm việc trong một doanh nghiệp. Cho nên, nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh dẫn đầu về số lượng trên các kênh tuyển dụng online. Việc mô tả công việc quản trị kinh doanh rất cần thiết cho các bạn sinh viên hiện nay. Các phần việc được mô tả chính xác giúp sinh viên hình dung bao quát hơn được nhóm việc triển khai sau khi ra trường. Hơn thế, khi mô tả công việc quản trị kinh doanh còn giúp sinh viên lựa chọn ngành học chính xác hơn.

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc

Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

Nói đến quản trị kinh doanh nhiều người nghĩa là ngành phức tạp, mang tính vĩ mô nên không phù hợp với con gái. Tuy nhiên, sự thật đã chứng minh điều ngược lại. Đức tính cẩn thận, tỉ mỉ tạo nên điểm mạnh cho con gái ở ngành quản trị kinh doanh. Đây là những nhân tố tích cực tạo nên thành công trong doanh nghiệp. Việc con gái lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh là rất phù hợp với các tố chất của họ.

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh | Công việc của ngành quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh ra trường có thể làm những công việc nào. Dưới đây là một số công việc của ngành quản trị kinh doanh được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng.

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Nhân viên kinh doanh

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Dẫn đầu trong danh sách tuyển dụng quản trị kinh doanh chính là nhân viên kinh doanh.

Với công việc chính là cung cấp các giải pháp hoàn thiện cho từng khách hàng nhắm đến mục tiêu tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Công việc chính của một nhân viên kinh doanh là:

  • Giới thiệu, tư vấn khách hàng mua hoặc sử dụng dịch vụ của công ty
  • Tìm kiếm, duy trì, phát triển mạng lưới khách hàng, đối tác
  • Giải quyết các vấn đề, phản hồi của khách hàng đảm bảo sự hài lòng
  • Báo cáo về các vấn đề, mối quan tâm của khách hàng cho cấp trên, nhằm nâng cao dịch vụ đến khách hàng

Nhân viên kinh doanh

Đối với nhân viên kinh doanh sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng, bạn có thể vươn lên và làm ở các vị trí trưởng phòng kinh doanh, giám đốc kinh doanh,…

Học quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì? Nhân viên phát triển thị trường

Khi bạn học quản trị kinh doanh tổng hợp thì vị trí nhân viên phát triển thị trường rất phù hợp với bạn. Người làm ở vị trí này sẽ là đảm nhận công việc thu thập thông tin từ khách hàng, tình hình kinh tế thị trường, cung cấp thông tin này cho bộ phận marketing để lên chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nhân viên phát triển thị trường

Là một công việc quan trọng bởi ảnh hưởng đến kết quả chiến lược từ ngắn hạn đến lâu dài của công ty. Vì vậy nhân viên phát triển thị trường cần là người có kỹ năng nhanh nhẹn, khả năng thu thập, tổng hợp thông tin chính xác.

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? Nhân viên marketing

Sự lựa chọn tiếp theo khi theo học quản trị kinh doanh bạn có thể xin việc vào vị trí nhân viên marketing. Là người thực hiện các kế hoạch và dự án do trưởng phòng marketing hoặc Giám đốc đề ra. Nhằm quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp diễn ra trơn tru và hiệu quả nhất.

Quản trị kinh doanh làm gì? Nhân viên truyền thông

Nhân viên truyền thông là một trong những lĩnh vực mới. Công việc này vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy tăng doanh số và phát triển quan hệ công chúng của doanh nghiệp. Là việc làm xây dựng và phát triển hình ảnh cho doanh nghiệp nhân viên truyền thông sẽ thực hiện các công việc như lên ý tưởng cho các chương trình và hoạt động của công ty. Tổ chức các sự kiện để phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Việc làm quản trị kinh doanh? Nhân viên giám sát kinh doanh 

Nhân viên giám sát kinh doanh là một trong những ngành hot của doanh nghiệp. Được mệnh danh là “át chủ bài” trong kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển doanh nghiệp. Người làm vị trí này cần am hiểu thị trường, tâm lý khách hàng và đặc biệt chính là khả năng lãnh đạo. Là vị trí có thể ứng dụng trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Nghề quản trị kinh doanh? Nhân viên chăm sóc khách hàng

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng. Là một người học quản trị kinh doanh ra bạn hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí này. Công việc bạn phụ trách đó là trực tiếp liên hệ với khách hàng nhằm giải đáp những thắc mắc hay vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đồng thời, ghi chép và cung cấp thông tin cho các bộ phận xử lý kỹ thuật, đánh giá chất lượng,…

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Yêu cầu của ngành quản trị kinh doanh | Cử nhân quản trị kinh doanh

Yêu cầu để làm được việc trong ngành quản trị kinh doanh là gì? Môi trường làm việc của ngành quản trị kinh doanh biến đổi không ngừng. Mức độ cạnh tranh tăng cao,…Vì vậy để làm được việc trong môi trường này đòi hỏi ở bạn rất nhiều tố chất và khả năng đặc biệt như:

  • Khả năng dự báo biến động (Thu thập thông tin, phân tích và dự đoán)
  • Cần có khả năng tư duy logic tốt, nhạy bén
  • Chịu được áp lực thích môi trường cạnh tranh

Bên cạnh tố chất thì hiện nay để xin được việc làm ngành quản trị kinh doanh thì bằng cấp cử nhân hay chứng chỉ là yếu tố quan trọng.

Bằng cử nhân quản trị kinh doanh | Bằng quản trị kinh doanh

Bằng cử nhân quản trị kinh doanh là trong nhiều trường hợp yếu tố quyết định khi bạn đi xin việc. Không ít doanh nghiệp đề rõ trong thông tin tuyển dụng yêu cầu là người tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh. Để trở thành cử nhân quản trị kinh doanh bạn cần theo học tại các trường đại học đào tạo chuyên ngành này. Thông thường thời gian đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh kéo dài 4 năm.

Chứng chỉ quản trị kinh doanh

Chứng chỉ quản trị kinh doanh giúp chứng nhận học vấn của người học đã hoàn thành một khóa học hoặc chương trình đào tạo ngắn hạn quản trị kinh doanh. Những người học chứng chỉ hầu hết là những người không có nhiều thời gian cho việc học bằng cấp chính quy, muốn bổ sung thêm kiến thức về quản trị. Nhằm tìm việc liên quan đến quản trị kinh doanh hoặc muốn được có thêm kiến thức và kỹ năng để thăng tiến trong tương lai. Có nhiều doanh nghiệp hiện nay không yêu cầu quá nhiều về bằng cấp, chủ yếu vẫn là năng lực thực sự của bạn có đáp ứng được những nhu cầu tuyển dụng hay không.

Trên đây là bài viết chia sẻ của chúng tôi về cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bà viết đã cung cấp các thông tin hữu ích. Nếu có thắc mắc, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin khác tại trang web của chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn!!!

Greenwich Việt Nam