Giải đáp: Học phí chương trình liên kết quốc tế bao nhiêu?

Các chương trình liên kết quốc tế hiện là hình thức được nhiều học sinh chọn lựa để tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm nhất là học phí chương trình liên kết quốc tế bao nhiêu và bao gồm những chi phí phát sinh nào? Hãy cùng Greenwich tìm hiểu thông tin chính xác nhất liên quan đến vấn đề học phí bạn nhé!

Cấu Trúc Học Phí trong Chương Trình Liên Kết Quốc Tế

Cấu trúc học phí trong chương trình liên kết quốc tế được chia thành nhiều phần. Nhờ đó, học sinh và các vị phụ huynh có thể hiểu chi tiết học phí chương trình liên kết quốc tế bao nhiêu. Đồng thời có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi cho con theo học chương trình này. Cấu trúc học phí bao gồm những chi phí sau:

Học phí

Học phí là chi phí quan trọng nhất và chiếm nhiều nhất trong số tiền mà sinh viên phải chi trả khi chi trả học phí chương trình liên kết quốc tế. Thông thường, trước đề án tuyển sinh từng năm nhà trường sẽ ra thông báo chính xác về mức học phí mà sinh viên sẽ đóng từng khoá. Mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau, chênh lệch dựa trên những yếu tố như: Cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, trình độ chuyên môn của giảng viên, các buổi ngoại khoá, hỗ trợ sinh viên…

Giải đáp vấn đề học phí chương trình liên kết quốc tế
Giải đáp vấn đề học phí chương trình liên kết quốc tế

Giáo trình tài liệu

Trong quá trình học Đại học, sẽ có rất nhiều môn học cần thiết sinh viên phải được cung cấp thêm tài liệu, giáo trình bổ sung phù hợp với từng năm. Những chi phí này tuy không quá lớn nhưng sẽ trải dài trong suốt những năm học Đại học. Vì thế, chi phí về giáo trình tài liệu hiển nhiên cũng nằm trong cấu trúc học phí để phụ huynh và học sinh tham khảo.

Học cụ cần thiết khi học môn chuyên ngành

Đối với một số môn chuyên ngành đặc biệt cần thiết phải có thêm học cụ thì sinh viên phải đóng một mức phí tương ứng để sở hữu các học cụ này. Ví dụ như đối với các môn học mang tính nghệ thuật, đàn ca, thiết kế thời trang, kiến trúc… thì số lượng học cụ cũng tăng theo từng năm khi bước vào các môn chuyên ngành. Tuỳ thuộc vào từng chuyên ngành cũng như từng trường sẽ có mức chi phí riêng nhất định liên quan đến vấn đề học cụ.

Chi phí cho hoạt động của trường

Không chỉ riêng các trường có chương trình liên kết quốc tế mà đối với tất cả các trường Đại học đều sẽ có khoảng chi phí này. Chi phí cho các hoạt động của nhà trường bao gồm những chuyến dã ngoại, buổi học ngoại khoá, tham quan các địa điểm di tích lịch sử, các khoá ngắn hạn trao đổi quốc tế….

Nội dung liên quan:  Giải đáp: Có nên học chương trình liên kết quốc tế không?
Dự trù các khoản phí khi học liên kết quốc tế
Dự trù các khoản phí khi học liên kết quốc tế

Chi Phí Khác Liên Quan

Bên cạnh những khoảng học phí chương trình liên kết quốc tế kể trên, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ phải đóng một số khoảng phí khác trong quá trình học tập. Đồng thời, từng trường sẽ có những khoảng phí khác nhau với số tiền khác nhau.

Lệ phí xét tuyển quốc tế

Các sinh viên khi đăng ký nhập học thành công sẽ phải đóng một khoảng phí nhất định được gọi là Lệ phí nhập học. Lệ phí này tuỳ thuộc vào từng trường sẽ có mức thu riêng sao cho hợp lí. Đối với các chương trình liên kết quốc tế thì lệ phí nhập học cũng là một phần bắt buộc và được tính như chi phí khi mới bắt đầu nhập học.

Kiểm tra tiếng Anh đầu vào

Riêng đối với các trường có liên kết quốc tế thì việc kiểm tra tiếng Anh đầu vào là vô cùng quan trọng. Bởi các trường này đa phần sẽ dùng tiếng Anh trong quá trình giảng dạy. Vì thế, các thầy cô sẽ có một bài kiểm tra tiếng Anh cụ thể để đánh giá năng lực ngoại ngữ của từng bạn. Tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng trường, học phí cũng như cấu trúc bài thi sẽ được thay đổi sao cho phù hợp nhất.

Chi phí khác liên quan đến việc học chương trình liên kết quốc tế
Chi phí khác liên quan đến việc học chương trình liên kết quốc tế

Học phí học kỳ tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh học thuật

Thông qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào hoặc sinh viên chưa đạt đủ điểm IELTS hay TOIEC để theo học tại trường, một số nhà trường sẽ có học kỳ tiếng Anh để đào tạo riêng. Tham gia học kỳ tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh học thuật sẽ giúp sinh viên có được nền tảng ổn định trước khi bắt đầu vào học chính thức. Vì thế, cấu trúc học phí của các trường liên kết quốc tế hầu hết đều có phần chi phí này nếu sinh viên không đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ do trường đưa ra.

Hỗ Trợ Tài Chính và Học Bổng

Hỗ trợ tài chính và học bổng là một phần trong chương trình giảm nỗi lo và gánh nặng về tài chính cho các bạn sinh viên có học lực giỏi, trình độ cao khi theo học tại các trường có liên kết quốc tế. Thông thường, khi đăng ký xét tuyển vào trường và bắt đầu nhập học, sinh viên sẽ được hỗ trợ về tài chính nếu thoả được những yêu cầu từ phía nhà trường. Đồng thời, trong quá trình học tập tại trường, nếu sinh viên đạt thành tích vượt trội trong học tập sẽ được trường Đại học trao học bổng.

Tuỳ thuộc vào quỹ học bổng của từng trường thì mức học bổng được trao sẽ có giá trị tương xứng. Một số trường còn trao học bổng cho những học sinh có thành tích cao trong những năm cấp 3 hoặc có điểm thi IELTS vượt trội. Mức học bổng có thể là 20 – 30 – 50 – 100% giá trị học phí các kỳ. Để có thể chủ động giành học bổng, bạn nên tìm hiểu chi tiết các loại học bổng của trường mà bạn đang muốn theo học. Từ đó, có được sự chuẩn bị tốt, chắc chắn và hoàn hảo để “săn” học bổng hấp dẫn, giảm bớt chi phí khi theo học tại các trường có chương trình liên kết quốc tế.

Nội dung liên quan:  Học Liên Kết Quốc Tế Trường Nào Tốt Nhất Tại Việt Nam?
Hỗ trợ tài chính và học bổng từ các trường giúp sinh viên giảm nỗi lo tài chính
Hỗ trợ tài chính và học bổng từ các trường giúp sinh viên giảm nỗi lo tài chính

Những Lưu Ý Quan Trọng tối ưu và tiết kiệm Học Phí

Mặc dù việc chọn học tại các trường có chương trình liên kết quốc tế đã giảm một lượng chi phí rất lớn so với việc đi du học. Tuy nhiên, để tối ưu và tiết kiệm tối đa học phí bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau của Greenwich để có sự chi tiêu phù hợp cho những năm đại học nhé!

Chọn trường và chọn chương trình học phù hợp

Như đã nói bên trên, học phí chương trình liên kết quốc tế ở từng trường sẽ có từng mức giá khác nhau. Một số trường có mức học phí cao vượt trội so với các trường khác. Mặc dù có rất nhiều lí do để giải thích cho mức học phí này bao gồm: Hệ thống cơ sở vật chất, giáo trình, tài liệu, vị trí địa lí, danh tiếng của đối tác liên kết… Tuy nhiên, Greenwich khuyên bạn nên chọn trường có mức học phí phù hợp với khả năng chi trả của gia đình. Điều này không chỉ tạo cho bạn sự ổn định, vững chắc mà còn mang đến sự tự tin, an tâm khi theo học tại trường.

Khi tìm chọn cho mình trường học có liên kết quốc tế tốt, bạn nên tham khảo chi tiết về phần tổng quan chi phí của từng trường trong suốt các năm theo học. Đồng thời, có sự tính toán cụ thể trong từng năm và khả năng chi trả của bản thân. Việc tìm hiểu này không chỉ giúp cho bạn hiểu rõ về học phí mà còn nắm vững cấu trúc mô hình đào tạo cũng như điểm mạnh, điểm yếu của từng trường để có được quyết định chính xác.

Những lưu ý quan trọng tối ưu và tiết kiệm Học Phí
Những lưu ý quan trọng tối ưu và tiết kiệm Học Phí

Chuẩn bị tốt tiếng Anh đầu vào để giảm chi phí học tiếng Anh tăng cường

Học phí dành cho học kỳ tiếng Anh chuyên ngành khá cao khi bạn không đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào của trường. Vì thế để giảm chi phí học phí chương trình liên kết quốc tế hãy chuẩn bị thật tốt tiếng Anh từ những năm cấp 3. Ngoài ra, có bằng IELTS cao điểm sẽ giúp bạn dễ dàng hoà nhập và bắt đầu kỳ học Đại học một cách tốt nhất.

Săn học bổng

Học bổng là một phần quan trọng bạn cần lưu ý nếu muốn tối ưu và tiết kiệm học phí chương trình liên kết quốc tế. Hầu hết các trường liên kết quốc tế đều có quỹ học bổng riêng với từng loại học bổng có giá trị. Mức học bổng sẽ giúp giảm gánh nặng về tài chính cho gia đình và sinh viên. Và cũng là một động lực lớn giúp sinh viên trở nên nỗ lực hơn trong quá trình học tập.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm học phí chương trình liên kết quốc tế. Trong quá trình học, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế đồng thời sẽ có những kế hoạch phù hợp để tiết kiệm học phí. Lời khuyên Greenwich dành cho phụ huynh và học sinh đó là hãy lập một bảng kế hoạch chi tiết trong khi học tại trường.

Nội dung liên quan:  Học Liên Kết Quốc Tế Trường Nào Tốt Nhất Tại Việt Nam?
Săn học bổng để tiết kiệm các khoản học phí
Săn học bổng để tiết kiệm các khoản học phí

Chương trình liên kết quốc tế tại Greenwich Việt Nam

Greenwich Việt Nam là trường liên kết quốc tế hàng đầu Việt Nam hiện nay. Các hội đồng bình chọn Đại học Greenwich là ngôi trường đáng tin cậy để theo học các chương trình liên kết quốc tế. Bằng tốt nghiệp của Greenwich Việt Nam sẽ được chứng nhận và trao bởi Hội đồng Greenwich Anh Quốc (tại London). Đây là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu nước Anh, được Hoàng gia Anh trao tặng nhiều giải thưởng lớn.

Chương trình liên kết quốc tế tại Greenwich Việt Nam
Chương trình liên kết quốc tế tại Greenwich Việt Nam

Học phí chương trình liên kết quốc tế tại Greenwich Việt Nam được công bố chi tiết theo từng năm để sinh viên và phụ huynh có thể tham khảo qua. Dưới đây là bảng học phí chương trình liên kết quốc tế tại Đại học Greenwich.

Các loại phíSố tiềnGhi chú
Phí xét tuyển quốc tế4.600.000/sinh viên/lần
Học phí Chương trình Global Personal Competency *11.800.000/cấp độ
Học phí Chương trình Chuyên ngành37.920.000/học kỳGồm 9 học kỳ

Học phí có thể thay đổi (tăng/giảm) trong quá trình học tập, nhưng không thay đổi quá 10%/năm. Greenwich Việt Nam sẽ niêm yết cụ thể khi có thay đổi. Ngoài ra, đối với học phí tại các cơ sở như Đà Nẵng và Cần Thơ trong năm 2024 sẽ được giảm đến 30% tổng mức học phí chuẩn của chương trình học. Đây là một điểm cộng lớn dành cho những bạn sinh viên ở gần 2 khu vực này.

Mức học phí mà Greenwich Việt Nam đưa ra luôn ở mức hợp lý nhất và phù hợp với môi trường học tập mà sinh viên sẽ nhận về khi theo học tại đây. Cơ sở vật chất, các trang thiết bị trong quá trình giảng dạy được nhà trường ưu tiên sử dụng những loại tốt nhất. Cùng với đó là chất lượng giáo trình, chuyên môn cao của giảng viên cũng là điểm cộng lớn của Greenwich Việt Nam so với các trường khác.

Bên cạnh đó, Greenwich Việt Nam còn có quỹ học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho tân sinh viên khi nhập học với tổng giá trị lên tới 96 tỉ đồng cho các bạn thí sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Một số quỹ học bổng tại trường ĐH Greenwich sinh viên có thể săn được như:

  • Học bổng GRE Talent
  • Học bổng Golden Passport
  • Học bổng Silver Passport
  • Học bổng Golden Compass
  • Học bổng Silver Compass
  • Học bổng Compass
Sinh viên Greenwich nhận học bổng giá trị
Sinh viên Greenwich nhận học bổng giá trị

Các bạn học sinh có chứng chỉ IELTS cao trên 6.0 hoặc có điểm tổng kết trung bình chung học tập trên 8.0 sẽ có cơ hội giành những suất học bổng giá trị đến từ Greenwich Việt Nam. Bạn có thể tham khảo chi tiết Chính sách học bổng của Greenwich Việt Nam tại đây: https://greenwich.edu.vn/hoc-bong-2/

Học phí chương trình liên kết quốc tế tại Đại học Greenwich được phụ huynh đánh giá là vô cùng hợp lí so với chương trình đào tạo mà trường đã đề ra và so với những trường khác. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Greenwich Việt Nam sẽ hội tụ đủ kiến thức ngành vững chắc và các kỹ năng mềm trong công việc. Điều này là nền tảng cực tốt để sinh viên bắt đầu lộ trình sự nghiệp tương lai.

Tham khảo chương trình học tại Greenwich Việt Nam: https://tuyensinh.greenwich.edu.vn/