Học ở trường chán rồi, dắt tay nhau đi học tại doanh nghiệp thôi!!!

Chiều ngày 13.6.2017, 52 sinh viên Đại học Greenwich đã cùng giảng viên “dắt tay” nhau đến tham quan và học tập tại Nhà máy sản xuất hạt nêm AJINOMOTO, Khu công nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tại đây, sinh viên đã có buổi học thực tế tại doanh nghiệp với những kiến thức và cảm giác mới lạ hơn các giờ giảng tại trường hàng ngày. 

sinh viên được học tại doanh nghiệp (1)

Giờ học tại doanh nghiệp Ajinomoto của giảng viên Nguyễn Thị Thanh Nhàn được triển khai với 2 lớp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh ngày 13.06.2017 vừa qua.

Được sự chào đón nhiệt tình từ phía đại diện Nhà máy, các bạn sinh viên đã được giới thiệu về nguồn gốc của sản phẩm bột ngọt và hạt nêm của Ajinomoto, tham quan 2 khu xưởng là hai giai đoạn chính của quy trình sản xuất hạt nêm: khu đầu tiên là công đoạn hầm xương và khu thứ 2 là chế biến và đóng gói. Tại đây, các bạn đã tận mắt chứng kiến các quy trình sản xuất khép kín và an toàn về vệ sinh lao động, được nhân viên tại nhà máy hỗ trợ nhiệt tình giải đáp thắc mắc.

đi học tại doanh nghiệp (1)

Sinh viên Đại học Greenwich được trang bị mũ bảo hộ và bắt đầu tham quan khu nhà máy chế biến và sản xuất hạt nêm Ajinomoto.

Sau khi hoàn thành  chuyến đi tham quan, các bạn được mời quay lại hội trường để đón nhận quà đặc biệt từ phía nhà đại diện. Một trong những đầu bếp tay nghề hướng dẫn sinh viên cách làm món Salad từ những nguyên liệu của Ajinomoto và sau đó tất cả được “nếm” vị sau khi thành phẩm.

đi học tại doanh nghiệp (2)

5 bạn sinh viên được hướng dẫn làm món salad từ đầu bếp

đi học tại doanh nghiệp (3)

Và sau đó… thưởng thức, Yummy!!! 

đi học tại doanh nghiệp (4)

Được biết, đây là chuyến đi nằm trong chương trình đưa sinh viên học thực tế tại doanh nghiệp được các giảng viên Đại học Greenwich chú trọng tổ chức thường xuyên cho sinh viên, bắt đầu từ học kỳ Summer này. Ngoài học tại nhà máy Ajinomoto, đầu tháng 6 vừa qua, sinh viên các lớp khác còn được học tại các công ty doanh nghiệp lớn liên quan các lĩnh vực khác nhau trong thị trường kinh doanh như ô tô, chứng khoán… Học tại doanh nghiệp sẽ giúp các bạn sinh viên nâng cao kiến thức hơn về nhiều lĩnh vực như xã hội, giao tiếp, học tập… Sau mỗi buổi học tại doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có bài tập liên quan đến việc tham quan để tổng hợp kiến thức và biết áp dụng, phân tích vào bài học.

Có thế nói, học thực tế tại doanh nghiệp đã tạo ra một buổi học thú vị hơn, giúp các bạn sinh viên hăng hái hơn trong môn học của mình. Đây cũng là một trong những cầu nối để sinh viên được tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Tin bài: Mint

Ảnh: Anh Thư