Học đại học tại Greenwich Việt Nam có thể học thạc sĩ, tiến sĩ ở đâu?

Hoàn thành chương trình đại học tại Greenwich Việt Nam, sinh viên “rộng cửa” du học khi sở hữu tấm bằng cử nhân quốc tế, có giá trị toàn cầu, được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận.

Sinh viên Greenwich sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội học tập bậc thạc sĩ, tiến sĩ tại các quốc gia trên thế giới.

Nhiều bạn trẻ có định hướng theo học chương trình đại học, cao học hay nghiên cứu sinh của các quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada,… đã lựa chọn chương trình liên kết quốc tế để mở rộng cơ hội du học bậc thạc sĩ, tiến sĩ sau khi sở hữu bằng đại học quốc tế, giá trị toàn cầu.

Với các kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ trau dồi được từ môi trường giáo dục chuẩn Anh Quốc tại Greenwich Việt Nam, sinh viên có bệ phóng rất tốt để dễ dàng học lên thạc sĩ, tiến sĩ ở nhiều quốc gia trên thế giới và được công nhận tại Việt Nam. 

Greenwich Việt Nam là đơn vị đào tạo chương trình nguyên bản của Đại học Greenwich, Anh Quốc tại Việt Nam từ năm 2009. Sinh viên theo học tại Greenwich Việt Nam được đào tạo trong môi trường tiếng Anh và thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến từ Đại học Greenwich – TOP 1 trường đại học tốt nhất London (theo bảng xếp hạng StudentCrowd năm 2023). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do Đại học Greenwich, Anh Quốc cấp, có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận. 

Du học thạc sĩ tại các nước thuộc khối liên hiệp Vương Quốc Anh

Vốn đã quen với môi trường học và khung chương trình đào tạo theo chuẩn Anh Quốc tại Greenwich Việt Nam, sinh viên khi đi du học thạc sĩ tại các nước nằm trong khối liên hiệp Vương Quốc Anh có nhiều thuận lợi về văn hoá, giáo dục, ngôn ngữ,… Chính vì vậy, nhiều sinh viên Greenwich Việt Nam sau khi tốt nghiệp quyết định nâng cấp kiến thức với chương trình thạc sĩ tại các quốc gia như Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland.

Khuất Thị Hương Thảo – Thủ khoa tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh khóa 5 tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội đã thành công chinh phục học bổng bậc thạc sĩ trị giá 5000 bảng Anh của Đại học Greenwich, Anh Quốc. Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Greenwich Việt Nam, cô nàng đã ghi dấu ấn khi góp mặt tại nhiều cuộc thi lớn nhỏ từ cấp trường cho đến quy mô toàn quốc. Tiếp tục “cái duyên” của mình với Đại học Greenwich, Hương Thảo cho biết: 

“Greenwich cho mình rất nhiều cơ hội để được gặp gỡ, làm việc với những cá nhân xuất sắc và thúc đẩy bản thân mình cố gắng hàng ngày trong quá trình học tập tại đây. Thật sự mình cảm thấy cái “duyên” này còn rất dài vì kể cả khi mình đã thay đổi ngành học, mình vẫn may mắn nhận được học bổng từ Đại học Greenwich, Anh Quốc, và mình tin chắc rằng Greenwich sẽ còn dành cho mình nhiều bất ngờ thú vị hơn nữa.”

Khuất Thị Hương Thảo đang du học bậc thạc sĩ tại Đại học Greenwich, Anh Quốc.

Cùng chung mục tiêu trau dồi học vấn, bạn Phạm Thị Ngọc Ánh – tân thủ khoa ngành Thiết kế đồ họa và Kỹ thuật số đợt tốt nghiệp 2023 của Greenwich Việt Nam, cơ sở Hồ Chí Minh theo học bậc thạc sĩ của trường đại học tại Edinburgh, Scotland ngay sau khi tốt nghiệp. Ngọc Ánh cho biết môi trường đại học tại Greenwich Việt Nam đã đem đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển trong học tập và công việc, nhờ sự tôn trọng và tử tế trong phương pháp giáo dục.

Ngọc Ánh đang du học bậc thạc sĩ tại trường đại học ở Edinburgh, Scotland.

Hay như Nguyễn Anh Tú – một trong những cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin xuất sắc của Greenwich Việt Nam đã lựa chọn tiếp tục học lên thạc sĩ tại Đại học Huddersfield – Anh Quốc, chuyên ngành Khoa học máy tính nâng cao (Msc Advanced Computer Science). Năm 2013, Tú hoàn thành chương trình thạc sĩ và bắt đầu viết những dòng đầu tiên cho dự án startup của mình. Đến nay, anh Nguyễn Anh Tú đã trở thành CEO của InterGreat Education Việt Nam, là “cha đẻ” sáng lập nên website thi thử Ielts miễn phí ieltsonlinetests.com nổi tiếng tại Việt Nam.

Nguyễn Anh Tú – CEO của InterGreat Education Việt Nam là cựu sinh viên Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam.

Anh Tú cho biết, trước khi trở thành sinh viên tại Greenwich Việt Nam, anh nghĩ việc học đại học với tương lai cực kỳ đơn giản: học – tốt nghiệp – đi làm. Chính môi trường này đã cho anh cái nhìn xa hơn trong cuộc sống và hơn cả trách nhiệm với cộng đồng.

Việc được gặp gỡ bạn bè quốc tế và giảng viên nước ngoài đã giúp anh mở rộng tư duy và thay đổi nhận thức, từ đó vạch ra cho mình những mục tiêu và hướng đi xa hơn trong tương lai.

Du học thạc sĩ và định cư ở các nước Bắc Mỹ như Canada, Hoa Kỳ

Nhiều cựu sinh viên Greenwich Việt Nam lựa chọn các nước tại khu vực Bắc Mỹ như Canada, Hoa Kỳ làm điểm đến tiếp theo cho hành trình chinh phục tri thức thế giới. Tại đây, họ vừa theo học bậc thạc sĩ của các trường đại học danh tiếng, vừa tham gia làm việc tại những công ty đa quốc gia có quy mô lớn.

Tốt nghiệp Greenwich Việt Nam năm 2020, Quy Bảo Thi chọn Canada làm môi trường tiếp theo để học bậc thạc sĩ, trau dồi thêm kiến thức của mình. Được biết Thi đã ấp ủ dự định du học và định cư ở nước ngoài khi còn là một cô sinh viên năm cuối. Chính vì vậy, cô bạn đã chuẩn bị rất kỹ càng các yếu tố cần thiết cho việc du học như các giấy tờ tuỳ thân, chọn trường, trang bị kiến thức cũng như luyện thi IELTS,… Đặc biệt, những kiến thức và kỹ năng tích lũy được khi học tập tại môi trường quốc tế như Greenwich Việt Nam đã trở thành hành trang quý báu cho Thi tự tin chinh phục miền đất mới.

Với những kiến thức và kỹ năng học được tại Greenwich, Bảo Thi nhanh chóng hòa nhập với môi trường quốc tế và thành công trở thành kỹ sư lập trình web tại Ngân hàng Scotiabank ở Ontario – TOP 3 ngân hàng lớn nhất tại Canada. Ngân hàng Scotiabank hiện có hơn 1000 chi nhánh phục vụ 23 triệu khách hàng trên 55 quốc gia toàn thế giới.

Quy Bảo Thi vừa học thạc sĩ vừa làm việc chuyên môn tại Bắc Mỹ.

Bảo Thi chia sẻ: “Đối với môi trường học quốc tế của Greenwich tại Việt Nam đã rèn luyện cho mình rất nhiều các kỹ năng trong giao tiếp, kỹ năng văn phòng, và điều đặc biệt vì học tại trường thì các chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh 100% nên mình khá tự tin giao tiếp với các bạn bè quốc tế. Hơn nữa, các lộ trình học chuyên ngành IT khá hay và nắm sát thực tế và mình có thể áp dụng các kiến thức học tại trường Greenwich vào công việc của mình hiện tại.”

Cựu sinh viên Phí Kim Hưng – tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam năm 2015 hiện đang theo học thạc sĩ về phân tích dữ liệu (Master of Science in Data analytics) tại Đại học Grand Canyon University, Mỹ. Với tấm bằng cử nhân do Đại học Greenwich, Anh Quốc cấp, Hưng tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển cho chương trình thạc sĩ tại Mỹ và được miễn hoàn toàn IELTS và GMAT. Song song với đó, Hưng còn là Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Công ty Deloitte Consulting LLP, Mỹ.

Phí Kim Hưng – cựu sinh viên Greenwich Việt Nam theo học bậc thạc sĩ và làm việc tại Mỹ.

Du học ở các nước châu Âu như Pháp, Đức

Bên cạnh Anh Quốc hay Bắc Mỹ thì các nước châu Âu như Pháp, Đức cũng là điểm đến lý tưởng cho các cựu sinh viên Greenwich có ý định du học. Tốt nghiệp chương trình cử nhân ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam, Lý Tùng Nam không lựa chọn đi làm ngay lập tức như bạn bè cùng trang lứa mà tiếp tục học lên Thạc sĩ. Thời gian thực tập Thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin tại Viện nghiên cứu INRIA, vùng Grenoble (vùng đất nổi tiếng về Công nghệ thông tin của nước Pháp), Lý Tùng Nam được đánh giá là một trong những gương mặt nổi bật khi mức lương thực tập đạt hơn 30 triệu đồng (so với mức lương trung bình dành cho đối tượng này là 10 – 15 triệu đồng).

Hơn 15 năm gắn bó với niềm đam mê Công nghệ thông tin và 6 năm ròng rã thực hiện giấc mơ tiến sĩ, cuối cùng, tháng 10 năm 2017, Lý Tùng Nam chính thức bảo vệ thành công luận án chương trình Tiến sĩ tại Đức và trở thành tân tiến sĩ Công nghệ thông tin khi chỉ mới 26 tuổi. Thời điểm đó, anh Nam là Tiến sĩ ngành Công nghệ thông tin trẻ nhất tại Việt Nam.

Lý Tùng Nam và vợ (áo đỏ, giữa ảnh) chụp ảnh kỷ niệm nhân dịp cả hai cùng tốt nghiệp Tiến sĩ.

Hiện nay, Lý Tùng Nam đang sinh sống và làm việc tại Hà Lan, anh công tác tại tập đoàn ASML – Tập đoàn hàng đầu thế giới về ứng dụng hệ thống quang khắc trong ngành công nghiệp bán dẫn.

Trên đây là một số những tấm gương cựu sinh viên Greenwich Việt Nam nổi bật đã và đang theo đuổi chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Canada,… Theo thống kê của Greenwich Việt Nam với đợt sinh viên tốt nghiệp 2023, 98% sinh viên có việc làm ngay khi ra trường, số còn lại lựa chọn học lên cao học hoặc tham gia nghĩa vụ quân sự. Xuất phát điểm từ môi trường đại học quốc tế của Greenwich Việt Nam, hàng nghìn sinh viên đã thành công với các bậc cao học, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước khi sở hữu tấm bằng danh giá từ Đại học Greenwich, Anh Quốc.