Học Công Nghệ Thông Tin Trường Nào Tốt Nhất Miền Bắc

Ở miền Bắc hiện nay đang có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin. Các bạn đang đắn đo việc lựa chọn ngành công nghệ thông tin học trường nào?. Hc công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc?. Bài viết dưới đây điểm số một vài trường được cho là đứng top đầu trong việc đào tạo ngành công nghệ thông tin được các bạn sinh viên lựa chọn rất nhiều.

học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc (01)

Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền bắc

Dưới đây là danh sách một số trường đại học có tiếng trong ngành đào tạo công nghệ thông tin được nhiều sinh viên ứng tuyển vào để theo học. Bạn đọc có thể tham khảo một số trường đại học dưới đây để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp, phát triển được năng lực bản thân trong tương lai.

Đại học Bách Khoa Hà Nội ( HUST)

Bách Khoa Hà Nội- là một trong những ngôi trường được cho là đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất miền Bắc hiện nay. Địa chỉ của trường được đặt tại số 1, Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong nước, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã nổi tiếng là trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Ngoài nước, trường còn được công nhận là trường đại học dẫn đầu về kỹ thuật tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Trong đó ngành công nghệ thông tin của Đại học Bách Khoa Hà Nội là cho là đào tạo tốt nhất.

Với chương trình học kéo dài 5 năm với các ngành học liên quan đến công nghệ thông tin đó là:

– Hệ thống công nghệ thông tin

– Công nghệ thông tin

– Khoa học máy tính

Với ưu điểm là trường đại học công lập hàng đầu Việt Nam- cũng là một trong những trường đại học đầu tiên. Khi bạn học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, điều đầu tiên bạn cần có đó là tính chịu áp lực cao.

Môi trường này sẽ giúp bạn phát triển được tính độc lập trong làm việc, tính tư duy cao và đặc biệt là phải luyện được đức tính chăm chỉ. Sau khi hoàn thành chương trình học ở trường xong, cơ hội xin việc của bạn vào những công ty, tập đoàn lớn là điều dễ dàng.

Học phí công nghệ thông tin của trường cũng khá là vừa phải đối với những bạn gia đình không khá giả cho lắm. Nhưng đổi lại khi bạn học nơi đây phải đối mặt áp lực với điểm số vì điểm đầu vào của trường rất cao đều từ 26 điểm trở lên. Nếu bạn nào không thực sự cố gắng rất dễ xảy ra tình trạng bỏ học giữa chừng.

học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc (02)

Đại Học công nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội (UET)

Đại học công nghệ trực thuộc đại học quốc gia Hà Nội. Được thành lập từ những năm 2004. Với hơn 15 năm thành lập, UET được coi là đại học công nghệ thông tin tốt nhất miền Bắc. Nơi đây khoa công nghệ thông tin được đào tạo 4 năm đối với bằng cử nhân, và 4.5 năm đối với bằng kỹ sư. Địa chỉ của trường nằm tại số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường đào gồm có các bộ môn nghệ thông tin như sau:

– Hệ thống công nghệ thông tin

– Công nghệ phần mềm

– Khoa học máy tính

– Mạng và truyền thông máy tính

– Khoa học và kỹ thuật tính toán

Ngoài ra trường còn các ngành liên quan đến công nghệ thông tin như: công nghệ thông tin, công nghệ thông tin định hướng đến thị trường Nhật Bản, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu.

Một trong những điểm nổi bật của trường nếu bạn đã tìm hiểu đều biết rằng trường đại học quốc gia Hà Nội có phương pháp giảng dạy sinh viên chuyên nghiệp, hiện đại. Đội ngũ giảng viên của trường luôn gần gũi thân thiện với sinh viên. Có nhiều học bổng được tài trợ cho sinh viên từ Samsung, Toshiba,…

Tuy nhiên để đỗ vào UET cũng khá là khó khăn, vì chỉ tiêu lấy sinh viên hằng năm khá thấp. Dẫn đến điểm đầu vào cao so với các trường công lập khác. Điểm đầu vào hằng năm được tính trung bình là 22 điểm trở lên.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (PTIT)

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông trực thuộc của bộ thông tin và truyền thông. Là một trong những ngôi trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín ở Hà Nội. Địa chỉ của trường nằm tại KM 10, đường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

Trường tập trung đào tạo các ngành công nghệ thông tin như sau:

– Công nghệ thông tin

– An toàn thông tin

– Công nghệ thông tin kỹ thuật điện tử

– Kỹ thuật điện tử truyền thông

– Truyền thông đa phương tiện

Trường được trang thiết bị cơ sở vật chất, máy móc hiện đại. Là tiền đề cơ bản giúp học sinh trong quá trình học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, trường có phòng thí nghiệm ảo hiện đại do mạng lưới viễn thông, tập đoàn VNPT tạo ra.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành công nghệ thông tin hằng năm khá cao. Vì thế điểm giao động đầu vào khoảng 21 điểm trở lên. Tuy nhiên học phí ở đây khá cao giao động từ 16-17 triệu/ năm.

học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc (03)

Đại học công nghệ thông tin Greenwich Việt Nam – Hà Nội

Greenwich Việt Nam được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 12.000 sinh viên từ 12 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học.

Bên cạnh đó, ngành khoa học máy tính của Đại học Greenwich thuộc top đầu về độ hài lòng của sinh viên tại London năm 2017. Cở sở nằm tại Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sinh viên tốt nghiệp tại Greenwich Việt Nam được cấp bằng cử nhân do Đại Học Greenwich (UK). Môi trường đào tạo bằng tiếng anh. Vì thế bên cạnh việc học kiến thức về ngành công nghệ thông tin. Các bạn còn được trau dồi vốn tiếng anh cực lớn.

Đến kỳ thực tập sinh viên không cần lo lắng tìm địa điểm thực tập như các trường khác. Ở đây các bạn sẽ được phỏng vấn vào thực tập trực tiếp tại các công ty thuộc tập đoàn FPT hoặc các doanh nghiệp đối tác. Sinh viên được giao công việc và bắt tay làm vào những dự án thực tế như một nhân viên thử việc. Ngoài ra các bạn còn được đào tạo những kỹ năng làm việc cần thiết với thời gian thực tập ngắn tại các doanh nghiệp.

Một tìm hiểu cho thấy sinh viên tốt nghiệp Greenwich Việt Nam được chào đón và làm việc tại tập đoàn FPT ( với 7 công ty thành viên và hơn 30 000 cán bộ nhân viên). Và hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn đối tác ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Trên đây kiến thức tổng hợp học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu bạn thật sự yêu thích ngành học này thì đừng ngần ngại mà không theo đuổi nó. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861