[HN] “Zero Plastic – Save The Planet”: Chung tay bảo vệ Hành tinh xinh đẹp của chúng ta

Ngày 4 và 5/6, tại cơ sở Detech và Đông Quan, Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội đã tổ chức sự kiện “World Environment Day: Zero Plastic – Save the Planet” : Chung tay bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Chung tay bảo vệ tinh tinh 01

Các cán bộ, giảng viên và sinh viên Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội cùng hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới

Đến tham dự chương trình với 10 chai nhựa hoặc 3 cuốn sách cũ, các bạn sinh viên sẽ được đổi lấy 1 chiếc túi vải có in họa tiết về môi trường hoặc có thể tự tay vẽ tác phẩm của mình lên chiếc túi ấy.

Chung tay Bảo Vệ tinh tinh 02
Các bạn sinh viên tự tay vẽ họa tiết lên chiếc túi của mình

Chung tay Bảo Vệ tinh tinh 03

Chung tay Bảo Vệ tinh tinh 04
Những họa tiết rất đáng yêu được các bạn sinh viên vẽ nên

Theo thống kê của WHO cho biết mỗi phút cả thế giới tiêu thụ 1 triệu chai nhựa, mỗi năm có 5.000 tỷ túi nilon được sử dụng…  Chưa kể đến các loại sản phẩm làm từ nhựa khác như: đồ dùng, bàn, ghế, tã, đồ chơi…

Đến nay thế giới đã sản xuất ra 8,3 tỉ tấn nhựa, trong đó có 6,3 tỷ tấn là rác thải nhựa. Trung bình mỗi năm thế giới thải ra môi trường khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có khoảng 8 triệu tấn bị thải ra biển. Tổ chức Bảo vệ môi trường biển Ocean Conservancy còn dự báo là tới năm 2025, cứ 3 tấn cá sẽ có 1 tấn rác thải nhựa.

Trong 50 năm qua lượng nhựa được sử dụng tăng 20 lần, dự báo có thể gấp đôi trong 20 năm nữa.

Những con số này chắc hẳn đều khiến chúng ta giật mình. Chính vì vậy, mỗi chúng ta đều cần đóng góp chút sức lực cho công cuộc bảo vệ Trái Đất này. Sự kiện lần này của Greenwich Việt Nam mang thông điệp “Zero Plastic – Save the Planet”, kêu gọi tất cả mọi người hạn chế sử dụng và thải rác thải nhựa ra ngoài môi trường, để bảo vệ chính chúng ta, các loài động vật khác và hệ sinh thái chung.

Sau 2 ngày tổ chức, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ các bạn sinh viên và cán bộ, giảng viên trong trường. Kết quả thu được là 500 vỏ chai nhựa và 300 đầu sách cũ. Vỏ chai nhựa sẽ được đưa đến nhà máy xử lý rác thải nhựa chuyên nghiệp và các sách cũ sẽ được ủng hộ cho chương trình Tình nguyện sắp tới của Greenwich Việt Nam.

Chung tay Bảo Vệ tinh tinh 05

Ngoài ra, những bạn tham gia chương trình đều đổi được một chiếc túi vải như một lời kêu gọi về việc hạn chế sử dụng túi nilon mà hãy sử dụng những chiếc túi có thể tái chế được và thân thiện với môi trương hơn.

Zero Plastic - Save The Planet 01

Zero Plastic - Save The Planet

Những hành động nhỏ mỗi ngày là nền tảng xây dựng cho những thành quả cao hơn, hi vọng rằng sau chương trình này, mỗi người chúng ta sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và hi vọng vào một tương lai không còn rác thải nhựa, đem lại sự trong sạch cho Hành tinh.