[HN] Workshop: Xu hướng tuyển dụng ngành IT – Lộ trình để trở thành Full-stack Developer & Tester

Sáng ngày 14/01, tại phòng B9, cơ sở Detech, Hà Nội workshop “Xu hướng tuyển dụng ngành IT – Lộ trình để trở thành Full-stack Developer & Tester” được tổ chức cho các bạn sinh viên với mong muốn mang lại những thông tin mới nhất về xu hướng tuyển dụng ngành IT. Bên cạnh đó, trong buổi workshop các vị khách mời cũng đã bật mí cho các bạn sinh viên về lộ trình để trở thành Full-stack Developer & Tester. Workshop “Xu hướng tuyển dụng ngành IT – Lộ trình để trở thành Full-stack Developer & Tester” rất hân hạnh khi được chào đón 3 vị khách mời đến từ chi nhánh Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam (NashTech) đó là anh Ngô Quang Toán – Senior Engineering Manager, anh Dương Văn Thanh – Senior Engineering Manager và chị Hoàng Thị Tuyết Nhung – Test Manager.

Workshop: Xu hướng tuyển dụng ngành IT - Lộ trình để trở thành Full-stack Developer & Tester

Anh Dương Văn Thanh – Senior Engineering Manager tại chi nhánh Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam (NashTech)

Ở phần đầu của buổi workshop, anh Dương Văn Thanh – Senior Engineering Manager đã giới thiệu với các bạn sinh viên về The Rookies Program – chương trình tuyển chọn và đào tạo chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn từ các dự án toàn cầu. Theo anh Thanh, chương trình dành cho các bạn sinh viên năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp, với mong muốn xây dựng các kĩ năng cần thiết để các bạn sinh viên ngành IT có thể ứng dụng trong công việc thực tế. Trong buổi workshop vừa qua, các bạn sinh viên cũng đã làm một bài kiểm tra nhỏ để có cơ hội tham gia The Rookies Program.

Workshop: Xu hướng tuyển dụng ngành IT - Lộ trình để trở thành Full-stack Developer & Tester (1)

Các bạn sinh viên đang chăm chú làm bài kiểm tra để có thể tham gia The Rookies Program

Anh Ngô Quang Toán – Senior Engineering Manager đã chia sẻ với các bạn sinh viên về lộ trình để trở thành Full-stack Developer. Với mỗi ngôn ngữ lập trình, anh Toán phân tích khá rõ về các khái niệm, thuật ngữ cơ bản trong công việc cũng như các kĩ năng cần thiết cho vị trí tương ứng. Ở vị trí front-end và back-end, theo anh Toán, các bạn sinh viên hãy chọn ngôn ngữ lập trình mà bản thân cảm thấy tự tin để luôn trau dồi, bên cạnh đó, tập trung vào việc xây dựng tư duy lập trình. Ở bước tiếp theo, các bạn sinh viên cần học về database, cách lưu trữ dữ liệu sau khi lập trình. Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ trong thời điểm hiện tại, anh Toán đã gợi ý cho các bạn sinh viên rất nhiều kiến thức và khái niệm để tập trung phát triển từng bước theo lộ trình công việc.

Workshop: Xu hướng tuyển dụng ngành IT - Lộ trình để trở thành Full-stack Developer & Tester (2)

Anh Ngô Quang Toán – Senior Engineering Manager tại chi nhánh Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam (NashTech)

Trong phần cuối của buổi workshop, chị Hoàng Thị Tuyết Nhung – Test Manager phụ trách về chia sẻ các thông tin ở vị trí Tester cho các bạn sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) – cơ sở Hà Nội. Đối với vị trí Tester, chị Nhung chia sẻ rằng đây là vị trí chịu trách nhiệm lớn với sản phẩm ở khâu cuối cùng trước khi ra mắt sản phẩm đến khách hàng. Testing là một phần trong vòng đời phát triển của sản phẩm, nếu bỏ qua giai đoạn này thì khách hàng sẽ gặp rất nhiều trở ngại và bất tiện trong quá trình sử dụng, dẫn đến một trải nghiệm không hài lòng. Do vậy, ở giai đoạn fixed lỗi, theo chị Nhung, ở vị trí này các bạn sinh viên phải luyện tập cho bản thân khả năng phán đoán, đánh giá để tìm ra tất cả những vấn đề trong quá trình sử dụng sản phẩm có thể xảy ra. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng cần biết cách nắm bắt các yêu cầu của khách hàng để hình dung và phán đoán những thay đổi cần phải sửa đổi đối với sản phẩm. Sau khi ra trường, các bạn sinh viên đã tốt nghiệp và đã được trang bị đủ các kiến thức, kĩ năng cần thiết sẽ chính thức trở thành Test Engineer. Khi đã có kinh nghiệm dày dạn qua nhiều dự án, ở giai đoạn tiếp theo của lộ trình phát triển đối với vị trí Tester, các bạn sẽ là Senior Tester. Khi đã có nhiều kinh nghiệm chinh chiến với các dự án lớn nhỏ và định hướng đi theo con đường lâu dài hơn, các bạn có thể lựa chọn trở thành Expert hoặc Test Manager.

Workshop: Xu hướng tuyển dụng ngành IT - Lộ trình để trở thành Full-stack Developer & Tester (3)

Chị Hoàng Thị Tuyết Nhung – Test Manager chi nhánh Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam (NashTech)

Buổi workshop vừa qua cũng mang đến cơ hội tham gia The Rookies Program qua một bài kiểm tra ngắn, xin được chúc mừng các bạn sinh viên có tên sau đây:

Khuất Tiến Thành – QC

Lê Trần Đức Hoàng – QC

Hà Thu Thủy – QC

Nguyễn Thị Thanh Hương – QC

Hà Thái Việt – QC

Nguyễn Trọng Nghĩa – QC

Nguyễn Huy Quang – QC

Lê Ngọc Thắng – NET

Nguyễn Hữu Quân – NET

Thăng Bảo Long – NET

Hoàng Trung Hiếu – NET

Nguyễn Quang Hiệp – NET

Workshop: Xu hướng tuyển dụng ngành IT - Lộ trình để trở thành Full-stack Developer & Tester (4)

Các anh chị khách mời, cán bộ tại NashTech Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng chị Bùi Ngọc Mai – Cán bộ Quan hệ Doanh nghiệp tại Đại học Greenwich (Việt Nam) – cơ sở Hà Nội

Cảm ơn Nashtech đã đem đến một buổi workshop rất thực tế và hữu ích dành cho các bạn sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) – cơ sở Hà Nội. Hy vọng các kiến thức này sẽ là hành trang hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trong công việc tương lai.