[HN] Workshop: Thực hành màu nước

Sáng 6/4, Đại học Greenwich (Việt Nam) – cơ sở Hà Nội đã tổ chức workshop “Thực hành màu nước” thu hút sự tham gia của các sinh viên. Buổi workshop có sự xuất hiện của cô Nguyễn Minh Thúy – Giảng viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa.
Tại workshop, cô Nguyễn Minh Thúy đã chia sẻ những kiến thức chung về màu nước, giới thiệu một số thương hiệu màu nổi tiếng. Bên cạnh đó, cô còn hướng dẫn các bạn sinh viên những cách sử dụng màu cơ bản và dành thời gian để các bạn thỏa sức sáng tạo các bức tranh của riêng mình. Theo sát hoạt động vẽ tranh, cô Nguyễn Minh Thúy tỉ mỉ chỉ ra cách phân chia bố cục, cách phối màu và vẽ màu nhiều lớp sao cho hợp lý.

(Cô Nguyễn Minh Thúy nhiệt tình hướng dẫn các bạn sinh viên sử dụng màu vẽ)

Buổi workshop không chỉ mang lại những kiến thức bổ ích về màu nước mà còn tạo ra một không gian học tập học tập mới mẻ, thoải mái giúp các bạn sinh viên dễ dàng trao đổi cũng như đặt câu hỏi cho giảng viên. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để các bạn sinh viên làm quen, kết nối với những người bạn có cùng đam mê, sở thích vẽ tranh như mình.

(Các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo bức tranh của riêng mình)

Cô Nguyễn Minh Thúy chia sẻ: “Mình nghĩ buổi workshop hôm nay rất thành công đối với các bạn sinh viên Greenwich (Việt Nam) cũng như đối với giảng viên hướng dẫn. Trong một workshop thời gian rất hạn chế như này chắc hẳn cũng chưa thể truyền tải hết tình yêu màu nước với các bạn sinh viên. Nhưng mình nhận thấy các bạn đã có sự đam mê nhất định, có sự tập trung với tác phẩm của mình. Mặc dù đôi chút kỹ thuật chưa đúng nhưng các tác phẩm đều để lại dấu ấn và cá tính riêng của mỗi bạn”.
Bạn Dương Minh Hoàng (GDH190107) chia sẻ: “Mình chưa được tiếp xúc nhiều với màu nước, hôm nay được cô Thúy và nhà trường tạo điều kiện để tham gia buổi workshop này, mình thấy rất bổ ích. Nó đồng thời giúp cho các tân sinh viên thiết kế đồ họa mới có cơ hội tiếp xúc với màu và những môn sau có nhiều lựa chọn cho việc nộp bài vì màu nước có thể làm nhiều bài texture hoặc tranh, ảnh. Mình hoàn toàn đồng ý tham gia một workshop tương tự có thể với một chất liệu khác hoặc là loại màu khác”.

(BTC tặng quà lưu niệm cho cô Nguyễn Minh Thúy)

Đại học Greenwich Việt Nam cảm ơn cô Nguyễn Minh Thúy. Hy vọng rằng, cô sẽ mang đến nhiều workshop đặc biệt cho các bạn sinh viên trong tương lai.