[HN] WORKSHOP “STRESS OVERCOMING”: CÙNG NHAU VƯỢT QUA STRESS!

Vào 18h tối ngày hôm qua, 18/12 , tại Hội trường B9 cơ sở Detech, Chương trình phát triển cá nhân (PDP) Greenwich Việt Nam đã phối hợp với CLB Skill và Knowmads Hà Nội tổ chức thành công Workshop “Stress Overcoming”. Chỉ với thời gian 2 giờ đồng hồ, hai điều phối viên của chương trình đã giúp cho các bạn sinh viên có những trải nghiệm thú vị cũng như biết thêm những phương pháp xả stress mới mẻ đến từ chính những người bạn của mình.

Mở đầu Workshop là một trò chơi warm-up nho nhỏ: Các bạn sinh viên chia thành hai hàng đứng đối diện nhau, và chia sẻ cho người bạn đối diện mình câu trả lời cho những câu hỏi mà điều phối viên đưa ra. Qua đó, chúng ta cảm nhận được stress của đối phương là gì, hay những nơi nào mà đối phương cho là thích hợp để vượt qua stress,…

[HN] WORKSHOP “STRESS OVERCOMING”: CÙNG NHAU VƯỢT QUA STRESS!

Tiếp theo là những hoạt động chuyên sâu: chia nhóm 5 người để chia sẻ về các nguyên nhân dẫn đến stress, hoạt động “Gallery Walk” – “triển lãm đặc biệt” về những bức tranh mà chính những bạn sinh viên vẽ về các cách giúp họ cân bằng cuộc sống. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có cơ hội được chia sẻ những câu chuyện xung quanh bức tranh đó với việc bắt cặp 1:1.

[HN] WORKSHOP “STRESS OVERCOMING”: CÙNG NHAU VƯỢT QUA STRESS! (1)

Cuối cùng, Workshop dành thời gian cho việc “tập thở”. Nghe thì có vẻ vô lý, những việc điều chỉnh hơi thở của mình sao cho hợp lý, không gấp gáp và chỉ tập trung vào hơi thở, quên hết những gì đang xảy ra xung quanh là một điều rất khó! Đến với Workshop, chúng ta đã học được điều đó.

[HN] WORKSHOP “STRESS OVERCOMING”: CÙNG NHAU VƯỢT QUA STRESS! (2)

Workshop thành công tốt đẹp với những lời chia sẻ chân thành đến từ các bạn sinh viên, đúng như tiêu chí ở đầu chương trình: “Nói với sự chân thành, lắng nghe với sự tôn trọng.”

[HN] WORKSHOP “STRESS OVERCOMING”: CÙNG NHAU VƯỢT QUA STRESS! (3)

Một lần nữa, xin cảm ơn Ms. Hường và Mr. Linh đã tham gia điều phối Workshop, cảm ơn PDP và CLB Skill của nhà trường đã phối hợp tổ chức chương trình và đặc biệt là cảm ơn các bạn sinh viên đã dám thử và dối diện với Stress. Hẳn là sau khóa học, bạn đã biết cách vượt qua Stress rồi, phải không nào?