[HN] Workshop Rượu vang và Văn hóa bàn tiệc

Ngày 9/1 vừa qua, Đại học Greenwich (Việt Nam) – cơ sở Hà Nội đã khởi động năm mới với workshop đầu tiên mang tên “Rượu vang và Văn hóa bàn tiệc” – một chủ đề cực phù hợp với mùa lễ hội. Workshop này không chỉ giúp các bạn hiểu rõ hơn về rượu vang, cách thưởng thức cũng như bảo quản rượu,… mà còn có thể xây dựng cho các bạn sinh viên phong thái cư xử chuyên nghiệp, lịch thiệp trên bàn tiệc. Workshop “Rượu vang và Văn hóa bàn tiệc” được dẫn dắt bởi anh Alex Thịnh đến từ Công ty Cổ phần Quốc tế Thịnh Phát, Chuyên gia về Rượu vang và là Á quân 1 Cuộc thi Rượu vang Pháp ngon nhất Việt Nam năm 2020.

[HN] Workshop Rượu vang và Văn hóa bàn tiệc

Anh Alex Thịnh đến từ Công ty Cổ phần Quốc tế Thịnh Phát, Chuyên gia về Rượu vang và là Á quân 1 Cuộc thi Rượu vang Pháp ngon nhất Việt Nam năm 2020

Với phong cách bố trí bàn ghế là các bàn tiệc tròn, được sắp xếp các loại dao, dĩa, ly ướng rượu,… không khí của buổi workshop tại phòng B9, cơ sở Detech, Hà Nội đã trở nên hào hứng hơn rất nhiều. Mở đầu buổi workshop, anh Alex Thịnh đã giới thiệu đến các bạn sinh viên những khái niệm rất cơ bản như: Rượu vang là gì? Rượu vang được làm như thế nào? Có những loại rượu vang nào và được dùng với những loại ly nào?… Theo anh Alex Thịnh, ly để thưởng thức rượu vang tốt nhất nên được làm bằng chất liệu thủy tinh hoặc pha lê bởi loại ly này có chân dài sẽ tránh được việc chúng ta làm nóng ly rượu khi cầm chúng trong tay. Ly uống vang trắng thường nhỏ hơn ly vang đỏ vì ta cần giữ lạnh cho vang trắng. Ly uống vang đỏ thường to hơn và khum hơn cho phép chúng ta có thể lắc và cảm nhận tốt hơn cho hương vị của rượu vang.

[HN] Workshop Rượu vang và Văn hóa bàn tiệc (1)

Một bạn sinh viên đang chăm chú lắng nghe trong buổi workshop

Ở phần được mong đợi nhất của workshop là học cách thưởng thức rượu và trực tiếp uống rượu, để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu vang, cần trải qua 5 bước sau: Quan sát rượu, lắc rượu quanh ly, ngửi mùi hương và nếm rượu. Rượu vang không phải là một đồ uống xa lạ với chúng ta, nhưng để thưởng thức đúng cách thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Bởi thế, ở phần này của buổi workshop, các bạn sinh viên đã rất chăm chú với những kiến thức được chia sẻ từ anh Alex Thịnh.

[HN] Workshop Rượu vang và Văn hóa bàn tiệc (2)

Cùng học rót rượu đúng cách và…

[HN] Workshop Rượu vang và Văn hóa bàn tiệc (3)

Cùng cụng ly đúng chuẩn nào!

Bên cạnh các kiến thức về rượu vang thì văn hóa cư xử trên bàn tiệc cũng là nội dung quan trọng được truyền tải trong buổi workshop vừa qua. Khi tiếp đón khách, ta nên chào đón bằng thái độ nhiệt tình, nồng ấm, tùy thuộc vào sự thân quen ta có thể bắt tay hoặc ôm. Đối với trang phục, tùy theo nội dung buổi tiệc được mời ta sẽ lựa chọn trang phục cho phù hợp để đáp ứng được tiêu chí trang phục là lịch sự, nhã nhặn và thoải mái để tự tin trong giao tiếp. Trong buổi tiệc, cần có thái độ hòa đồng, nói chuyện vui vẻ, cởi mở và biết cách lắng nghe khách nói chuyện. Bên cạnh đó, anh Alex Thịnh cũng hướng dẫn và thực hành cùng các bạn sinh cách sử dụng dao và nĩa trên bàn tiệc. Với cách truyền đạt sinh động, các bạn sinh viên rất chăm chú và lắng nghe các hướng dẫn của anh. Không chỉ vậy các bạn còn hào hứng thực hành ngay những kiến thức vừa được học.

[HN] Workshop Rượu vang và Văn hóa bàn tiệc (4)

Các bạn sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) – cơ sở Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng anh Alex Thịnh

Cảm ơn anh Alex Thịnh đã dành thời gian mang đến cho các bạn sinh viên của Đại học Greenwich (Việt Nam) – cơ sở Hà Nội một buổi workshop với rất nhiều kiến thức thực tế và bổ ích. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ góp phần xây dựng cho các bạn một phong thái chuyên nghiệp trong công việc trong tương lai.