[HN] Workshop: “Kỹ năng nâng cao năng lực cạnh tranh”

Vào sáng ngày 12/09, Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội đã tổ chức thành công Workshop: Kỹ năng nâng cao năng lực cạnh tranh với sự chia sẻ đến từ anh Cao Xuân Hoài Vương – CEO & Founder của Unica.vn. Tới với Workshop lần này, Greenwich Việt Nam đã tạo cơ hội để các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn chuẩn bị bước vào giai đoạn Training thực tế tại doanh nghiệp thuộc kỳ On the Job Training có thêm kiến thức, kỹ năng cũng như các thế mạnh của bản thân trong môi trường công việc sau này.

Theo anh Cao Xuân Hoài Vương chia sẻ, anh cũng là người từng có nhiều thất bại mới tới được thành công như ngày hôm nay. Anh ước mơ được làm chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, và quyết định chuyển hướng sang kinh doanh có thể là hơi liều lĩnh ở thời điểm đó. Tuy nhiên, với sự bền bỉ và cố gắng, anh đã có trong tay một trang web về các khóa học lớn nhất Việt Nam.

[HN] Workshop: "Kỹ năng nâng cao năng lực cạnh tranh"

Anh Cao Xuân Hoài Vương đưa ra những câu hỏi vô cùng thú vị dành cho các bạn sinh viên

Workshop diễn ra với hai phần chính. Phần thứ nhất, diễn giả chia sẻ với tư cách của một nhà tuyển dụng xem đâu là những yếu tố và kỹ năng cần thiết nhất đối với một ứng viên khi đi tìm kiếm việc làm. Phải kể đến những kỹ năng như Tiếng Anh, tin học văn phòng, hay khả năng thuyết trình và tạo dựng mối quan hệ cũng rất là quan trọng.

[HN] Workshop: "Kỹ năng nâng cao năng lực cạnh tranh" (1)

Các bạn sinh viên được thực hành ngay tại buổi Workshop

Phần thứ hai của Talkshow diễn ra với những chia sẻ cá nhân của anh Cao Xuân Hoài Vương rằng nếu được quay trở lại tuổi 20 như các bạn sinh viên thì anh sẽ làm gì. Một tips nhỏ cho các bạn là có thể lập ra được các ước mơ và những việc nên làm trước khi mình già đi, vì tuổi trẻ chỉ đến một lần. Chắc chắn bạn sẽ cố gắng thực hiện được ít nhất mọt vài điều trong số những việc mà bạn đã đặt ra.

[HN] Workshop: "Kỹ năng nâng cao năng lực cạnh tranh" (2)

Các bạn sinh viên đặt ra những câu hỏi rất thực tế dành cho khách mời

Cuối chương trình, phần Q&A đã mang lại khá nhiều điều thú vị khi các câu hỏi của các bạn sinh viên mang tính thực tế và đôi lúc hơi hóc búa. Khách mời đã trả lời với những kinh nghiệm của cá nhân mình và thẳng thắn đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên, để các bạn có thể tiếp thêm sự tự tin trong kỳ thực tập sắp tới và sâu xa hơn là quãng đường sự nghiệp lâu dài của mình.

[HN] Workshop: "Kỹ năng nâng cao năng lực cạnh tranh" (3)

Các bạn sinh viên chụp ảnh chung cùng khách mời

Thông qua Workshop lần này, mỗi bạn sinh viên đều đã có những cái nhìn thực tế hơn về thị trường lao động hiện nay, biết được bản thân mình có những thế mạnh hay điểm yếu gì để từ đó phát huy và cải thiện để trở thành một “đối thủ đáng gờm” trước vô vàn những ứng viên tài năng khác ngoài xã hội đang tìm kiếm việc làm.