[HN] Workshop: Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp

Bước chân ra khỏi cánh cửa đại học, điều đầu tiên mà các bạn sinh viên mới ra trường luôn mong muốn là được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Ngày 15/1 vừa qua, tất cả những câu hỏi thắc mắc xoay quanh chủ đề môi trường làm việc chuyên nghiệp và các kĩ năng cần thiết để đạt được hiệu quả công việc cao nhất đã được giải đáp trong buổi workshop “Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp”. Buổi workshop được dẫn dắt bởi chị Nguyễn Thị Thúy Anh: Phụ trách đào tạo và phát triển văn hóa tại Appota Group (L&D Specialist).

Workshop: Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp (1)

Chị Nguyễn Thị Thúy Anh: Phụ trách đào tạo và phát triển văn hóa tại Appota Group (L&D Specialist)

Trong buổi workshop, các nội dung chính được truyền đạt tới các bạn sinh viên bao gồm” On The Job Training – làm gì?, Tư duy chuyên nghiệp và Cách rèn luyện, Q&A – Tips. Với mong muốn giúp các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên trong kì OJT trang bị thêm nhiều kĩ năng mềm, buổi workshop đã được tổ chức để phục vụ cho giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp.

Workshop: Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp (2)

Không khí vui vẻ được lan tỏa trong hầu hết khoảng thời gian của buổi workshop

Chia sẻ với các bạn sinh viên trong buổi workshop, chị Thúy Anh cho rằng biểu hiện của sự chuyên nghiệp trong công việc không chỉ thể hiện trong quá trình làm việc, mà nó bắt đầu từ lúc mình tiếp xúc, giao tiếp với công ty như: ứng tuyển, phỏng vấn, ngày đầu làm việc, quá trình làm việc và kết thúc công việc. Với phong cách giao tiếp vui vẻ và nhiều năng lượng, chị Thúy Anh tập trung để các bạn sinh viên tương tác và thảo luận nhóm với các câu hỏi như “Những điều cần chú ý trong ngày đầu làm việc”, “Cần có thái độ như thế nào trong ngày kết thúc công việc”,…

Workshop: Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp (3)

Một nhóm đang thảo luận khá sôi nổi trong phần teamwork để trả lời các câu hỏi chị Thúy Anh đưa ra

Kết thúc các thảo luận teamwork trong buổi workshop, nhóm 4 – Thiết kế đồ họa đã chiến thắng phần chơi teamwork vì đã có những câu trả lời rất thực tế trước các câu hỏi thảo luận mà chị Thúy Anh đưa ra. Phần thảo luận teamwork không chỉ giúp các bạn sinh viên có sự tương tác và có cơ hội nêu lên ý kiến riêng của mình, mà điều này còn giúp các bạn ghi nhớ những thông tin hữu ích trong buổi workshop.

Workshop: Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp (4)

Đại diện một nhóm đang trình bày câu trả lời của mình

Workshop: Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp (5)

Chị Thúy Anh cùng team nhận quà lưu niệm từ Đại học Greenwich (Việt Nam) – cơ sở Hà Nội

Workshop: Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp

Các bạn sinh viên tham gia buổi workshop chụp ảnh lưu niệm cùng chị Thúy Anh và team

Đại học Greenwich (Việt Nam) – cơ sở Hà Nội cảm ơn chị Thúy Anh cùng team đã dành thời gian mang đến một buổi workshop vô cùng thiết thực với năng lượng vui vẻ và tích cực cho các bạn sinh viên của trường. Hy vọng rằng trong tương lai, chị Thúy Anh cũng sẽ mang đến nhiều buổi workshop hơn nữa đến với các bạn sinh viên của chúng ta nhé!