[HN] University Talk: Employability Skills – Your Future Skills

Vào ngày 19/06 vừa qua, University talk với chủ đề “Employability Skills – Your Future Skills” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường B9, Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội. Chương trình được tổ chức với sự tham gia của chị Huyền Tôn Nữ Cát Tường – Managing Director của Vietseeds Foundation; hai diễn giả dày dặn kinh nghiệm và có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Kinh Doanh: Anh Vũ Nguyễn – ACCA, CFA Associate Director, Temasek và chị Nguyễn Ngọc Mỹ – Board Member & Senior Director – Alphanam Group.

Employability Skills – Your Future Skills 01
Đại diện nhà trường, doanh nghiệp và diễn giả chụp ảnh lưu niệm

Mở đầu hội thảo là phần “chào sân” rất ấn tượng đến từ hai diễn giả. Họ đều là những “con nhà người ta” thứ thiệt với những thành tích học chọ tập và làm việc đáng nể. Anh Vũ Nguyễn, có 10 năm học tập và làm việc tại Anh Quốc, tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Cambridge.

Chị Nguyễn Ngọc Mỹ hiện là thành viên Hội đồng quản trị và Quản lý cấp cao của Alphanam Group – tập đoàn đa lĩnh vực đầu tư, sản xuất, bất động sản, khách sạn. Cuối năm 2017, chị Ngọc Mỹ được tạp chí Forbes vinh danh là một trong 10 doanh nhân nữ kế cận. Tới năm 2018 và 2019, cô tiếp tục được tạp chí Timeout vinh danh là 1 trong 10 người có tầmảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam.

Hội thảo diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi. Các bạn sinh viên tham gia liên tục đặt các câu hỏi rất hay và thú vị; các diễn giả cũng luôn đưa ra các câu trả lời hài hước, hóm hỉnh mà không kém phần đầy đủ. Có những câu hỏi khá hay như “Làm thế nào để trở lại thị trường ngay lập tức sau thời kỳ Covid – 19?”; “Anh chị đã làm như thế nào để giải quyết các khó khăn và trở ngại?”; “Anh chị có khó lựa chọn không giữa việc theo đuổi đam mê công việc mình thích nhưng thu nhập thấp, với một công việc mà thu nhập cao nhưng mình không thích?”,…

Từ câu trả lời cho các hỏi đó, các bạn sinh viên tham gia hội thảo cũng có them các kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề khẩn cấp, những quyết định trong tương lai, đặc biệt khi tham gia vào môi trường làm việc tại các công ty.

Xen lẫn trong buổi Univesity talk cũng là các câu hỏi khá thú vị đến từ Host và diễn giả chương trình. Bạn có biết thiết kế thông minh nhất và vĩ đại nhất mà người Nhật Bản bình chọn trong các phát minh của họ là gì? Không phải những thiết kế to lớn nào, mà lại là mỳ ăn liền.

Đây chính là một câu hỏi trong chương trình mà diễn giả đặt ra để nói về vấn đề từ những việc phức tạp (giải quyết nạn đói ở Nhật Bản những năm sau Thế chiến) đến cách giải quyết vô cùng đơn giản (rán bột mỳ lên thành mỳ ăn liên và đóng gói, tích trữ).

Thông qua University Talk lần này, hi vọng các bạn sinh viên của Greenwich Việt Nam đã có cái nhìn toàn diện hơn về Cung – Cầu của thị trường lao động hiện nay, từ đó rèn luyện thêm các kĩ năng mềm, học hỏi kiến thức thức chuyên môn để gia tăng năng lực cạnh tranh của bản thân trong tương lai.