[HN] Talkshow: Lột trần CV

Ngày 18/08/2020 vừa qua, Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội đã livestream Talkshow “Lột trần CV” để chia sẻ về những kỹ năng quan trọng trong viết CV và phỏng vấn với nhà tuyển dụng với sự tham gia của 2 vị khách mời:

– Chị Trần Thị Thu Hà – Quản lý tuyển dụng, phụ trách nhiều dự án “tài năng trẻ” của nhiều tập đoàn lớn như Misa, BKAV, ELCOM.

– Chị Nguyễn Thị Bích Duyên – Trợ lý Chủ tịch kiêm CVC phát triển nhân tài Công ty cổ phần quản trị nguồn nhân lực M-Talent

Buổi Talkshow thu hút hơn hơn 3000 lượt xem và tương tác trên livestream, chứng tỏ các bạn sinh viên rất quan tâm đến nội dung chia sẻ này.

Trước khi có một chiếc CV ấn tượng, các bạn cần phải có một chiếc CV đạt chuẩn để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Chị Nguyễn Thị Bích Duyên đã chia sẻ rằng: khi các nhà tuyển dụng nhìn vào CV thì họ phần nào có thể đánh giá được ứng viên đó, chính vì thế từng câu chữ trong CV cần phải được lưu ý. Các bạn cần phải đọc thật kĩ bản mô tả công việc, trong CV các bạn cần tập trung vào mục tiêu mà mình đến với công ty và thể hiện năng lực, kỹ năng mà mình phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Ngoài ra chị Thu Hà còn lưu ý cho các bạn sinh viên rằng trong CV của mình, các bạn nên viết đầy đủ thông tin cá nhân cũng như mục tiêu tương lai, trình độ học vấn rõ ràng, và một điều đặc biệt là các bạn nên đưa thêm GPA của mình vào sẽ phần nào giúp nhà tuyển dụng biết được quá trình học tập nghiêm chỉnh của bạn và đó cũng là một ấn tượng nhỏ về bạn.

Khi đã có một chiếc CV ấn tượng, giai đoạn tiếp theo các bạn cần chuẩn bị đó là phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Một số lỗi nhỏ mà các bạn thường mắc phải đó là khi phỏng vấn các bạn không tập trung vào trọng tâm và thể hiện những cái mà nhà tuyển dụng không yêu cầu, đôi khi lại khá rụt rè. Lời khuyên mà 2 vị khách mời đưa ra đó là các bạn cần đọc thật kĩ bản mô tả công việc để thể hiện ra những thế mạnh phù hợp với vị trí đó, đồng thời chuẩn bị tốt từ thái độ, kiến thức và kỹ năng.

Viết CV thực sự là một kỹ năng quan trọng không chỉ với sinh viên mà còn cả với những bạn đã tốt nghiệp. Một CV ấn tượng và một phong cách phỏng vấn thuyết phục là điểm cộng rất lớn của bạn với nhà tuyển dụng. Mong rằng buổi chia sẻ ít nhiều đem đến những kiến thức bổ ích, là hành trang để các bạn bước tiếp ra khỏi cánh cổng Đại học.