[HN] Talkshow: Holding – Xu hướng khởi nghiệp thời 4.0

Với nền kinh tế mở cửa như hiện nay, các bạn trẻ đang có xu hướng khởi nghiệp, thực hiện ước mơ độc lập và tự do về tài chính nhiều hơn là muốn làm công. Cơ hội start-up luôn rộng mở, tuy nhiên khởi nghiệp ở Việt Nam cũng sẽ luôn có rất nhiều khó khăn, thuận lợi cũng như thách thức. Talkshow “Holding – Xu hướng khởi nghiệp thời 4.0” sẽ giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về chủ đề khởi nghiệp ở Việt Nam, bên cạnh đó, talkshow cũng giúp các bạn hiểu rõ hơn về mô hình Holding.

Tham dự talkshow lần này có sự góp mặt của anh Nguyễn Quang Thái – Founder & CEO Thương hiệu đồng hồ CurnonWatch, Co-Founder thương hiệu kính Weehours, Giám đốc phát triển kinh doanh thương hiệu thời trang nam SSStuter.

[HN] Talkshow: Holding - Xu hướng khởi nghiệp thời 4.0

Anh Nguyễn Quang Thái – Founder & CEO Thương hiệu đồng hồ CurnonWatch, Co-Founder thương hiệu kính Weehours, Giám đốc phát triển kinh doanh thương hiệu thời trang nam SSStuter.

Mở đầu chương trình, để làm nóng không khí và giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về diễn giả Nguyễn Quang Thái, ban tổ chức đã chuẩn bị một vài câu hỏi vui qua Kahoot. Một vài bạn sinh viên may mắn đạt điểm cao trong trò chơi cũng nhận được phần quà nhỏ từ ban tổ chức chương trình.

Với những bước chân bỡ ngỡ nhưng đầy can đảm của mình trên con đường khởi nghiệp, là người ấp ủ khát khao xây dựng thương hiệu Việt, anh Quang Thái đã có rất nhiều câu chuyện thực tế mang đến cho các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội trong buổi talkshow ngày 25/11 vừa qua. Sinh ra trong một gia đình trí thức, anh Quang Thái được bố mẹ tạo điều kiện đi du học từ nhỏ với hy vọng con trai sẽ định cư ở một đất nước phát triển với tương lai rộng mở. Thế nhưng, trải qua 4 năm học tập tại Nga và 7 năm học tập tại Mỹ, chuyên ngành đại học là kiến trúc anh quyết định quay trở về Việt Nam. Sau khi về nước, anh có 1 năm làm việc tại một công ty kiến trúc Nhật Bản, tuy nhiên nhận thấy bản thân không phù hợp với công việc, anh quyết định nghỉ và bắt đầu với công việc kinh doanh đầu tiên.

[HN] Talkshow: Holding - Xu hướng khởi nghiệp thời 4.0 (1)

Các bạn sinh viên đang rất lắng nghe những chia sẻ từ anh Quang Thái

Nói về Curnon, sau 2 năm ra mắt thị trường kể từ tháng 12/2017, Curnon trở thành cái tên quen thuộc tại thị trường đồng hồ và phụ kiện Việt Nam. Curnon hiện đã phủ sóng toàn quốc với 5 cửa hàng tại hai thành phố lớn cũng như hệ thống phân phối online với lượng truy cập và mua hàng cao. Về lý do khiến anh Quang Thái khởi nghiệp Curnon, anh Quang Thái chia sẻ 2 lý do: Đầu tiên là anh nhìn thấy cơ hội trong thị trường bán lẻ, ngành hành bán lẻ Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng liên tục mỗi năm và dự kiến sẽ tiếp tục tăng. Bên cạnh đó, xu hướng mua sắm của Millennial Việt đang có sự biến chuyển rõ rệt, các bạn đang dần cởi mở hơn với các thương hiệu nội địa. Lý do thứ hai khiến anh quyết định khởi nghiệp Curnon là anh muốn đồng hành cùng người trẻ Việt trên hành trình chinh phục ước mơ của bản thân, anh Quang Thái hy vọng với thông điệp “Why not?”, các sản phẩm của Curnon sẽ khích lệ tinh thần “dám nghĩ, dám làm” của người trẻ.

Về mô hình holding – một trong những mô hình công ty phổ biến nhất, thường được sử dụng tại các công ty đa quốc gia và đặc biệt là các doanh nghiệp tại Châu Á. Mô hình holding là một dạng công ty hoạt động đa ngành, được thành lập với mục đích nắm giữ quyền kiểm soát tại các công ty khác. Mỗi công ty sẽ phụ trách hoạt động riêng lẻ và thường mang tính bổ trợ nhau, trong đó, công ty mẹ đóng vai trò là cổ đông lớn tại các công ty con nhưng không trực tiếp điều phối kinh doanh. Mô hình này mang đến rất nhiều ưu điểm cho công ty khi giúp cho từng công ty con dễ huy động vốn, tối ưu hóa chi phí doanh nghiệp…

[HN] Talkshow: Holding - Xu hướng khởi nghiệp thời 4.0 (2)

Một bạn sinh viên đang đặt câu hỏi cho anh Quang Thái

[HN] Talkshow: Holding - Xu hướng khởi nghiệp thời 4.0 (3)

Anh Quang Thái và các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội chụp ảnh lưu niệm ở cuối buổi talkshow

Không chỉ chia sẻ về các thuận lợi và khó khăn khi khởi nghiệp tại Việt Nam, hay ưu điểm về mô hình holding đang rất thịnh hành mà anh Quang Thái cũng mang đến cho các bạn sinh viên rất nhiều phương pháp về việc quản lý thời gian, cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc khi bản thân là một người rất bận rộn. Với những chia sẻ thực tế và cách nói chuyện trẻ trung, vui tính cực cuốn hút, anh Quang Thái đã giành được rất nhiều cảm tình của các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đến tham dự buổi talkshow vừa qua. Cảm ơn anh Quang Thái và hy vọng có thể được gặp lại anh trong nhiều sự kiện khác nữa tại Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội.