[HN] Talkshow Chuyện Khởi Nghiệp vol.5 – Khởi nghiệp trái ngành thời 4.0 – Cơ hội và thách thức là gì?

Vào ngày 10 tháng 7 vừa qua, bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội, cùng với câu lạc bộ Khởi Nghiệp G.E.N, đã tổ chức một buổi talkshow chuyện khởi nghiệp lần thứ 5, mang tên “Khởi nghiệp trái ngành thời 4.0”.

Hiện nay, ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn con đường khởi nghiệp, thành lập ra một mô hình kinh doanh nhỏ của riêng mình. Tuy nhiên, song song với đó, một bộ phận giới trẻ hiện nay chưa xác định được đam mê của bản thân, chưa biết bắt đầu từ đâu và cần những yếu tố gì để có một sự nghiệp thành công. Hơn nữa, nhiều người khởi nghiệp đã lựa chọn một sự nghiệp hoàn toàn trái ngược với ngành học của bản thân, bất chấp những rủi ro để đi tìm cho mình một con đường thực sự phù hợp với đam mê và sở thích của họ.

Khởi nghiệp trái ngành thời 4.0

Các bạn sinh viên đang chăm chú lắng nghe

Trong đại dịch COVID-19 vừa qua, các doanh nghiệp, đặc biệt là về dịch vụ đã bị ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình hoạt động cũng như chiến lược kinh doanh. Với sự giúp đỡ của công nghệ trong thời kỳ 4.0 như hiện nay, các công ty đã vượt qua khủng hoảng đại dịch đó như thế nào và điều đó đã đem lại cho công ty các cơ hội và thách thức gì? Câu trả lời đã có trong buổi talkshow chuyện khởi nghiệp lần thứ 5, mang tên “Khởi nghiệp trái ngành thời 4.0” vừa qua, vào ngày 10 tháng 7, được đồng tổ chức bởi Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp và CLB Khởi Nghiệp – G.E.N, Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội.

Với thông điệp “Khởi nghiệp cùng công nghệ, Bứt phá với đam mê”, 2 diễn giả của chương trình gồm chị Nguyễn Dạ Hương Quỳnh – Co-founder trung tâm anh ngữ Amazing You và anh Trần Huy Đức – General Director Công ty Cổ phần Dịch vụ Cung ứng SSC đã tận tình chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm và bài học quý giá mà anh chị đã rút ra được trong quá trình khởi nghiệp.

Chia sẻ về buổi talkshow, bạn Ngọc Hà có nói rằng: “Đây là một talkshow vô cùng bổ ích. Em cảm thấy được truyền cảm hứng và động lực rất nhiều từ 2 anh chị diễn giả. Em cũng học được thêm cách để tìm ra đam mê và điểm mạnh của bản thân, và cách để tận dụng những tài nguyên vốn có của mình để thay đổi cuộc sống.”

Khởi nghiệp trái ngành thời 4.0 (1)
Chị Nguyễn Dạ Hương Quỳnh chia sẻ những kinh nghiệm của mình

Nhờ sự chia sẻ nhiệt tình từ chị Nguyễn Dạ Hương Quỳnh và anh Trần Huy Đức, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm và bài học vô cùng bổ ích về việc tìm ra ngọn lửa đam mê và điểm mạnh tiềm ẩn trong mỗi người. Bên cạnh đó, 2 vị diễn giả cũng đã thẳng thắn chia sẻ về những khó khăn, thách thức mà anh chị đã gặp phải trong quá trình khởi nghiệp cũng như trong giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng phát. Thêm vào đó, những bài học, kinh nghiệm và cách thức đương đầu với khó khăn mà 2 anh chị có được đều được gửi đến các bạn sinh viên một cách chân thành nhất.

“2 vị diễn giả đều rất tuyệt vời. Em học được rất nhiều từ họ. Em cảm thấy như tìm được câu trả lời mà em mong muốn bấy lâu nay. Cảm ơn nhà trường và CLB G.E.N rất nhiều vì đã tổ chức một sự kiện vô cùng bổ ích thế này!” – bạn Hà Phương có chia sẻ.

Sau khi kết thúc phần chia sẻ của 2 vị diễn giả, không khí trong khán phòng trở nên sôi nổi hơn với các trò chơi và các phần quà vô cùng hấp dẫn.

Khởi nghiệp trái ngành thời 4.0 (2)

Các bạn sinh viên chụp hình cùng 2 vị diễn giả

Xin chân thành cảm ơn chị Nguyễn Dạ Hương Quỳnh và anh Trần Huy Đức đã tham gia vào buổi talkshow. Hy vọng rằng Greenwich Việt Nam sẽ có cơ hội được hợp tác với anh chị trong tương lai!