[HN] Talkshow: Ảo tưởng sức mạnh – Dừng lại ngay

Tiếp nối chuỗi sự kiện của tháng 10, “Talkshow: Ảo tưởng sức mạnh – Dừng lại ngay” là chương trình có chủ đề nhận được sự quan tâm của hầu hết mọi người, trong đó có các bạn sinh viên. Buổi talkshow có sự tham gia của 2 vị khách mời là chị Trần Thị Phượng – Founder & CEO – Cova Media Marketing Solution và anh Đào Việt Bách – Trưởng phòng Tuyển dụng và Thu hút nhân tài – FPT Software Academy.

[HN] Talkshow: Ảo tưởng sức mạnh – Dừng lại ngay

Anh Đào Việt Bách và chị Trần Thị Phượng đang trả lời câu hỏi của MC

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên giao lưu cùng MC để cùng chơi một trò chơi nhỏ mang tên “Around the World”, các bạn có câu trả lời đúng cũng nhận được phần quà là bút và sổ từ ban tổ chức.

Tiếp đó là một vở hài kịch châm biếm mang đến tiếng cười cho cả chương trình có tên “Ảo tưởng sức mạnh – Một cú lừa” với đội kịch của các bạn sinh viên của Học viện báo chí và tuyên truyền, rất cảm ơn các bạn đã hỗ trợ talkshow cho Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội. Nội dung chính của vở kịch xoay quanh việc các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học đi xin việc thường muốn có ngay công việc ổn định, việc nhẹ lương cao và ở trong các tập đoàn lớn nhưng quên mất rằng kinh nghiệm của bản thân còn hạn chế và còn cần phải trau dồi rất nhiều kĩ năng. Sau vở kịch, anh Bách có chia sẻ, muốn làm được việc lớn thì cần phải làm thật tốt từ những việc nhỏ, cho dù đó chỉ là những việc chân tay đi chăng nữa. Với vị trí là một người làm việc cùng rất nhiều bạn trẻ trong thế hệ Gen-Z, anh Bách cảm thấy chủ đề này rất thú vị, anh mong rằng nhờ buổi talkshow này, các bạn sinh viên nói chung và Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội nói riêng sẽ có những định hướng tốt hơn cho chính mình. Bên cạnh đó, anh Đào Việt Bách cũng khuyên các bạn rằng, ngay từ trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên hãy chú trọng tích lũy kiến thức và các kỹ năng cần thiết để có một hành trang thật tốt phục vụ công việc sau này.

[HN] Talkshow: Ảo tưởng sức mạnh – Dừng lại ngay (1)

Các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đang lắng nghe rất chăm chú những chia sẻ từ anh Bách và chị Phượng

Với chị Phượng, chị cho rằng sự phù hợp và việc có một định hướng tốt cho chính mình từ khi còn sớm là một điều rất quan trọng. Và chị Phượng gợi ý các bạn sinh viên có thể tìm được định hướng cho bản thân nhờ phương pháp Ikigai, các bạn cũng nên dành thời gian khám phá bản thân nhiều hơn trước dành thời gian tập trung vào chọn ngành học bởi hiện tại, sau khi ra trường, ít người có may mắn có thể làm đúng công việc trong lĩnh vực mà mình đã từng học. Trước câu hỏi “Anh/chị đã từng có suy nghĩ nào về ảo tưởng sức mạnh khi còn học năm nhất không?” của MC Bùi Ngọc Mai, anh Bách và chị Phượng đã có một chút thời gian hồi tưởng về quãng thời gian khi còn là sinh viên và có câu trả lời khá vui vẻ dành cho các bạn sinh viên. Anh Bách là cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, trước khi vào đại học, anh có lên kế hoạch về việc sẽ đạt học bổng của trường, nhưng thực tế khi đi học, chương trình đào tạo tại Đại học Bách khoa Hà Nội rất nặng, anh Bách đã không thực hiện được kế hoạch giành học bổng. Hay như chị Phượng, chị cũng lên kế hoạch sau khi ra trường sẽ làm việc ở các tập đoàn lớn như: Unilever Việt Nam hay là P&G,… nhưng thực tế thì để có cơ hội được làm việc tại các tập đoàn toàn cầu như vậy, cần có lượng kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế dày dạn. Ở thời gian đầu, khi chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, chị Phượng khuyên các bạn sinh viên rằng hãy cố gắng, kiên trì học hỏi trong những công ty nhỏ trước, và dần dần mới làm ở những công ty lớn hơn. Để tích lũy kiến thức cho bản thân tốt nhất, chị Phượng nhắn nhủ các bạn sinh viên hãy tìm cho mình 3 thầy sau: Người thầy tốt – Người bạn tốt – Quyển sách hay.

[HN] Talkshow: Ảo tưởng sức mạnh – Dừng lại ngay (2)

Một bạn sinh viên đang đặt câu hỏi cho anh Bách và chị Phượng trong phần Hỏi – Đáp

[HN] Talkshow: Ảo tưởng sức mạnh – Dừng lại ngay (3)

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng anh Bách và chị Phượng sau buổi talkshow

Cuối buổi talkshow ngày hôm đó, các bạn sinh viên cũng dành cho chị Phượng và anh Bách khá nhiều câu hỏi thú vị vì đây là chủ đề vô cùng thực tế. Cảm ơn anh Bách và chị Phượng đã nhận lời là khách mời trong buổi “Talkshow: Ảo tưởng sức mạnh – Dừng lại ngay” tại Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội và mang đến cho các bạn sinh viên rất nhiều kiến thức thực tế.