[HN] Talk show: Chuyện của Hiên – Khi ta đôi mươi

Sáng 25/3, talk show “Chuyện của Hiên – Khi ta đôi mươi” đã diễn ra tại phòng B9.1, cơ sở Detech thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

Buổi talkshow có sự góp mặt của nữ nhà văn trẻ viết về tình yêu – Hiên. Cô đồng thời là giám đốc thương hiệu cho dòng sách nội địa của Skybooks và sở hữu một lượng lớn người hâm mộ trên các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó, Hiên còn được biết đến là một người thích trải nghiệm và từng thử sức với những công việc khác nhau như MC, biên kịch, đạo diễn. Viết sách từ năm 25 tuổi, những tác phẩm của Hiên như Khi người ta đôi mươi, Anh ấy đã không nắm tay tôi, Thanh xuân để dành.

(Nữ nhà văn Hiên tâm sự về hành trình bắt đầu ngành xuất bản)

Tại buổi talk show, nữ nhà văn đã chia sẻ về ngày đầu cầm bút, cảm hứng viết sách của bản thân cũng như hành trình xuất bản cuốn sách đầu tay. Cô cho rằng chất liệu làm nên tác phẩm của mình là những câu chuyện bản thân từng trải qua hay những câu chuyện cô được chứng kiến. Hiên cho rằng, tất cả những khó khăn, đau buồn hay niềm vui đều có thể trở thành đề tài cho từng câu chuyện.

Nữ nhà văn cũng chia sẻ những thử thách khi bước chân vào ngành xuất bản. Đó không phải là con đường bằng phẳng như mọi người đánh giá. Nữ nhà văn còn phải đối mặt với những khó khăn vì cô học trái ngành. Thế nhưng Hiên vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê với nghề viết. Bằng sự nỗ lực, kiên trì, cô đã từng bước khẳng định bản thân, nhiều tác phẩm của cô được độc giả trẻ đón đọc và vô cùng yêu thích.

Hiên chia sẻ, thị trường sách ở Việt Nam chưa thực sự phát triển, độc giả thường đợi các đợt giảm giá mới “rinh” sách về nhà. Vì thế, dòng sách nội địa không chỉ cần tập trung vào nội dung mà còn phải đẩy mạnh hoạt động truyền thông, marketing. Tại talk show, nữ nhà văn cũng đề cập đến những cơ hội việc làm trong ngành xuất bản cho các bạn sinh viên.

(Nhà văn Hiên tặng quà cho sinh viên chiến thắng mini game) 

Đại học Greenwich (Việt Nam) – cơ sở Hà Nội cảm ơn nhà văn Hiên đã đến trò chuyện và chia sẻ những kinh nghiệm cũng như truyền cảm hứng đọc sách cho các bạn sinh viên.