[HN] Lần đầu tiên xa nhà của sinh viên tham dự Green Oversea

Chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình đi học Tiếng anh Summit 2 tại đại học KDU Penang Malaysia từ 5 rưỡi sáng ngày 8/11.

Cả đêm hôm trước khi lên đường tôi trằn trọc mãi mới ngủ được vì hồi hộp và đó cũng là lần hiếm hoi tôi dậy thật sớm, nhanh chóng sửa soạn lên đường.

Chúng tôi đến sân bay, cảm giác háo hức xen lẫn hồi hộp của tôi càng ngày càng tăng lên.

Đây là lần đầu tiên tôi ra nước ngoài, lần đầu tiên sống xa gia đình, mọi thứ với tôi rất lạ lẫm.

Nhưng thật may vì bên cạnh tôi còn có chị cán bộ của trường hướng dẫn và có bạn bè nên tôi cảm thấy an tâm hơn nhiều.

Máy bay cất cánh, có lẽ do đêm qua không ngủ được nên tôi đã ngủ một giấc thật dài, mở mắt dậy đã thấy đến Kuala Lumpur, nơi chúng tôi transit để đến Penang. Nhưng mọi chuyện không đơn giàn như tôi tưởng, chúng tôi phải đợi thêm 6 tiếng đồng hồ nữa mới được bay tiếp.

Mỗi chúng tôi đều cảm thấy mệt mỏi đôi chút vì chờ đợi lâu. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhanh chóng lấy lại tinh thần bằng cách đi khám phá thêm những món ăn ngon tại sân bay, trò chuyện với mọi người từ khắp nơi trên thế giới và đố nhau những câu đố vui.

Cuối cùng thì cũng đã đến giờ của chuyến bay tiếp theo, từ Kuala đến Penang chỉ mất gần 1 tiếng thôi, đến nơi đã có thầy giáo rất đẹp trai và nhiệt tình từ đại học KDU tới đón chúng tôi về khách sạn.

Hóa ra đây là Malaysia, là Penang các bạn ạ.

Ấn tượng ban đầu của tôi là nơi đây mọi người đều đi bên tay trái và đường phố rất nhiều xe hơi, nhiều cây xanh. Tuy nhiên chúng tôi đều đang đói bụng nên chưa ngắm cảnh được nhiều, chỉ muốn về đến khách sạn và ăn ngay cái gì đó thôi.

Và cái giây phút mong đợi đó cũng đến. Sau khi check in tại khách sạn Garden Inn và cất hành lý, nghe phổ biến quy định chung của khách sạn chúng tôi đã tìm được một quán mì khá ngon ngay gần đó.

Ăn đã no, nước đã uống, chúng tôi trở về phòng, tắm rửa, chuẩn bị đi ngủ. Cũng đã 12h đêm rồi nhưng có lẽ lệch múi giờ và hơi lạ lẫm với nơi ở mới nên chúng tôi trằn trọc mãi mới ngủ được.

Ngày mai sẽ là một ngày đầy hứa hẹn….

8h sáng ngày 9/11

Tất cả đoàn sinh viên của Greenwich Việt Nam và FPT có mặt tại đại học KDU để dự buổi định hướng Orientation. Chúng tôi được gặp gỡ các thầy c, cán bộ trong trườn và lắng nghe về quy định tại trường học, thời khóa biểu hằng ngày.

tham dự Green Oversea (2)

Kết thúc buổi OR, chúng tôi được chia thành các nhóm nhỏ để tham quan khuôn viện của trường đại học KDU. Trường được thiết kế rất đẹp mắt và hiện đại. Ở đây có cả phòng tập gym bữa đấy các bạn ạ. Thích mê luôn!! Lại có cả nhiều góc đẹp để “sống ảo” nữa. Trường học đẹp thế này thì ai cũng muốn đi học luôn.

Tôi cảm thấy rất thích môi trường ở đây nên tâm trạng thoải mái hơn để chuẩn bị Test tiếng anh đầu vào để xếp lớp.

Buổi test này kéo dài từ 10h sáng đến 4h chiều, chúng tôi đều đã cố gắng hết sức để làm bài thật tốt. Bây giờ về phòng và đi khám phá Penang thôi.

Ngày đầu tiên ở Penang mặc dù chúng tôi chưa khám phá được nhiều nhưng bù lại đã quen được nhiều bạn mới và đang làm quen dần với đất nước mới. Tôi tin rằng 1 tháng học tập và sinh sống tại đây sẽ còn mang đến nhiều điều thú vị nữa.

Ngọc Trường